Trả lời chương trình “Huckabee” hôm thứ Bảy (5/12), Luật sư Sidney Powel cho biết bà “vô cùng lo lắng” khi các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ cũng gian lận như các cuộc bầu cử ở những nước thế giới thứ ba.

bầu cử ở hoa kỳ cũng bị gian lận
Bà Sidney Powell ở Hoa Thịnh Đốn hôm 30/05/2019 (Ảnh Samira Bouaou/ The Epoch Times)

Trích dẫn nhiều tuyên bố của các nhân chứng là những nhà thầu và chuyên gia, bà Powell thậm chí còn gợi ý rằng CIA có thể đã tham gia vào việc tạo ra phần mềm mà Dominion sử dụng, một công ty theo bà là không nên tin tưởng để xác định kết quả bầu cử.

Bà nói: “Có thể CIA đã tạo ra phần mềm và các chương trình, sau đó xuất khẩu chúng để sử dụng cho mục đích riêng của họ, để rồi chúng quay lại với chúng ta.”

Tháng trước, Luật sư Powell đã kêu gọi “sa thải ngay lập tức” Giám đốc CIA Gina Haspel. Bà lập luận rằng hệ thống bỏ phiếu Dominion không nên được phép sử dụng trong các cuộc bầu cử, đồng thời kêu gọi một cuộc điều tra về các quan chức chính phủ đã cấp phép mua máy.

Trong cuộc phỏng vấn, bà Powell nói rằng một số người rất quan trọng, quyền lực và cực kỳ giàu có có thể tham gia gian lận bầu cử vì “lợi ích toàn cầu.” Bà cáo buộc: “Họ có thể kiếm lợi từ các hoạt động bất chính của mình.”

“Tôi chắc chắn rằng các công ty truyền thông cũng tham gia vào việc này,” tiếp tục, trả lời bình luận của người dẫn chương trình Mike Huckabee về việc các phương tiện truyền thông liên tục đưa tin rằng không có bằng chứng về gian lận cử tri trên diện rộng.

“Tôi nhận thấy cách thức mà họ – đồng loạt trong cùng một đêm như thể được gợi ý cùng một lúc – ngừng kiểm phiếu đại cử tri, và các máy kiểm phiếu cũng ngừng kiểm đếm ở các tiểu bang chiến trường,” bà nói. “Tất cả đã được sắp xếp và lên kế hoạch, được tổ chức và tài trợ.”

Bà Powell chỉ ra rằng các đảng viên Dân Chủ, chẳng hạn như Dân biểu Carolyn Maloney (quận New York), Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (quận Massachusetts), và Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar (quận Minnesota), là một trong những người đầu tiên bày tỏ mối lo ngại với phần mềm bỏ phiếu trước cuộc bầu cử năm 2020.

Bà Maloney đã viết một lá thư cho Bộ trưởng Bộ Tài chính đương thời vào năm 2006 để yêu cầu cung cấp thêm thông tin về thương vụ Smartmatic mua lại Hệ thống bỏ phiếu Sequoia. [Tương tự], bà Warren vào năm 2019 [cũng] đã viết thư cho các giám đốc điều hành là chủ các công ty cổ phần tư nhân sở hữu Dominion và Hart InterCivic — hai trong ba nhà cung cấp công nghệ bầu cử bị cáo buộc kiểm soát hơn 90% tổng số phiếu bầu ở Hoa Kỳ.

Luật sư Powell cũng đề cập đến một đoạn video cho thấy một thiếu niên 15 tuổi “hack” các máy bỏ phiếu Dominion trong khoảng thời gian 10 phút. “Và một người chuyên nghiệp có thể làm điều đó trong vòng chưa đầy hai phút,” bà Powell nói thêm. “Chúng tôi cũng xác định được thực tế là các nhân viên của Smartmatic và Dominion đã để VPN mở rộng không mã hóa, cho phép tất cả các thế lực nước ngoài truy cập vào đêm bầu cử.”

“Đây không phải là lần đầu tiên điều này xảy ra,” bà tiếp tục. “Chúng tôi thậm chí còn không biết có bao nhiêu cuộc bầu cử đã bị gian lận bằng phần mềm như thế.”

Tuy nhiên, bà Powell nói với Huckabee rằng vẫn chưa quá muộn để giải quyết các vấn đề thấy được trong cuộc bầu cử năm 2020. Bà đề cập đến đoạn video giám sát ghi lại cảnh các nhân viên bầu cử tại State Farm Arena kiểm phiếu sau khi các quan sát viên phòng phiếu và truyền thông được thông báo rời đi.

“Họ đếm trong vòng ba giờ và đưa những lá phiếu bất hợp pháp qua máy. Đó là hơn 20,000 phiếu bầu cho ông Biden,” Luật sư Powell cáo buộc. “Chỉ riêng điều đó đã làm lật ngược [kết quả] ở cả tiểu bang Georgia.”

Ông Frances Watson, điều tra viên chính của Văn phòng Tổng Thư ký tiểu bang Georgia Brad Raffensperger, đã viết trong đơn gửi tòa án ngày 6/12 rằng các quan sát viên và truyền thông không bị yêu cầu rời đi.

“Họ chỉ đơn giản là tự ý rời đi khi thấy một nhóm nhân viên, những người chỉ có nhiệm vụ là mở bì thư, đã hoàn thành công việc và rời đi,” Watson nói thêm.

Tuy nhiên, nhiều quan sát viên phòng kiểm phiếu ở tiểu bang Georgia đã cam đoan (nếu khai man sẽ phải chịu phạt) rằng họ đã được yêu cầu về nhà vào đêm bầu cử, trước khi việc kiểm phiếu được tiếp tục trong vài giờ mà không có quan sát viên nào có mặt, điều này vi phạm luật pháp tiểu bang.

Li Hai
Ngân Hà biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn