Chủ tịch Hạ viện Michigan Lee Chatfield cho biết luật sư Rudy Giuliani sẽ làm chứng trước Ủy ban Giám sát tiểu bang vào ngày 2/12 về các cáo buộc gian lận bầu cử.

Luật sư Rudy Giuliani làm chứng ở phiên điều trần gian lận bầu cử ở michigan
Luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump Rudy Giuliani đến dự một cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa ở Hoa Thịnh Đốn (Washington) vào ngày 19 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Mandel Ngan / AFP qua Getty Images)

Luật sư Jenna Ellis của TT Trump sau đó đã xác nhận thông tin  này. Bà Ellis trong thư phản hồi nhận xét rằng “các đảng viên Cộng Hòa khác và thậm chí cả đảng viên Dân Chủ cần phải có lòng can đảm như các nhà lập pháp Michigan khi đối phó với quá nhiều bằng chứng về gian lận tràn lan.”

Trong tuyên bố của mình, ông Chatfield không cho biết liệu các nhà lập pháp Cộng Hòa tiểu bang Michigan có cố gắng đòi lại quyền bổ nhiệm các đại cử tri tham gia Cử tri đoàn vì các cáo buộc gian lận cử tri hay không.

Ông cho biết mặc dù kết quả bầu cử của Michigan đã được chứng nhận, nhưng Ủy ban Giám sát sẽ tiếp tục điều tra liên tục về các báo cáo gian lận bầu cử.

Cơ quan Lập pháp tiểu bang Michigan tổ chức phiên điều trần nghe nhân chứng tố cáo những vấn đề về bầu cử ở địa phương vào ngày 1-2/12.

Jack Phillips
Bảo Trân biên dịch