Hôm 21/11, luật sư Sidney Powell của chiến dịch tranh cử Trump nói rằng các luật sư của Tổng thống sẽ đệ một đơn kiện “khủng”, cáo buộc rằng một số quan chức bầu cử đã bị lôi kéo vào kế hoạch “chi-để-trị” (dùng tiền để mua chuộc và trao đổi lợi ích) với một nhà sản xuất phần mềm bỏ phiếu nổi tiếng.

Luật sư Sidney Powel của Tổng thống trump
Luật sư Sidney Powel của chiến dịch tranh cử Trump nói chuyện với truyền thông trong khi luật sư của ông Trump đồng thời là cựu Thị trưởng thành phố New York Rudy Giuliani (trái) và cố vấn pháp lý cao cấp Jenna Ellis của chiến dịch tranh cử Trump đứng ở hai bên trong một cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa ở Washington vào ngày 19/11/2020. (Ảnh Charlotte Cuthbertson/The Epoch Times)

“Chúng tôi có rất nhiều bằng chứng; rất nhiều, thật khó để tập hợp tất cả lại,” bà Powell nói với đài Newsmax. Nhưng bà không cung cấp hoặc nói thêm về bằng chứng.

“Hy vọng rằng tuần này chúng tôi sẽ sẵn sàng để nộp hồ sơ, và nó sẽ rất ‘khủng’. Việc tập hợp các khiếu nại gian lận này cùng với bằng chứng mà tôi muốn đưa vào quả là một dự án lớn,” bà Powell cho biết.

Bà Powell cho biết các thuật toán của hệ thống bỏ phiếu đã cung cấp cho Đảng Dân Chủ thêm 35.000 phiếu bầu. Bà nói phiếu bầu của ứng cử viên Đảng Dân Chủ Joe Biden “chiếm tỷ trọng” là 1,25 lần, trong khi phiếu bầu của Tổng thống Donald Trump được thiết lập cú pháp là 0,75 lần.

Luật sư lâu năm và cựu công tố viên liên bang này cũng cáo buộc rằng đã có những sửa đổi đối với một số máy bỏ phiếu sau thời hạn pháp lý cho phép.

Bà Powell cũng nói rằng một số thống đốc có thể đã tham gia vào kế hoạch “chi-để-trị” cho việc sử dụng Dominion Voting Systems — một trong những mục tiêu chính của chiến dịch tranh cử Trump trong những ngày gần đây. “Georgia có lẽ sẽ là tiểu bang đầu tiên mà tôi sẽ công phá,” bà nói, cáo buộc Thống đốc Brian Kemp tham gia vào chế độ mua chuộc này.

Văn phòng của ông Kemp chưa trả lời yêu cầu bình luận, mặc dù Thư ký tiểu bang Georgia Brad Raffensperger thường xuyên nói rằng không có các trường hợp gian lận hoặc những điều bất thường nào ở trong tiểu bang.

Dominion, trong một số tuyên bố với The Epoch Times, đã thẳng thừng phủ nhận các cáo buộc can thiệp bầu cử và gian lận cử tri trong những ngày gần đây, nói rằng nhóm của ông Trump đã rêu rao “những lời nói dối về Dominion” trong các cuộc họp báo và các cuộc phỏng vấn gần đây.

“Các nhân viên của Dominion không có quyền truy cập vào hệ thống phán quyết [kiểm tra], cũng như không vận hành nó,” công ty có trụ sở tại Toronto cho biết trong một tuyên bố. Họ nói thêm rằng “quyền truy cập vào hệ thống phán quyết thuộc về cơ quan bầu cử sử dụng nó” và “hệ thống được kiểm soát thông qua các tài khoản người dùng an toàn và có thể xác minh được, và tất cả các điều chỉnh có chủ ý của cử tri đều được ghi vào hệ thống một cách an toàn và sau đó được ghi lại trong hình ảnh kỹ thuật số của lá phiếu.”

Dominion cũng trích dẫn các tuyên bố của các thư ký tiểu bang ở Michigan, Arizona, Pennsylvania, và Georgia, những người này nói rằng họ không tìm thấy bằng chứng về việc gian lận cử tri đủ lớn để lật ngược cuộc bầu cử.

Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Liên bang, Trey Trainor, đã nhiều lần nói rằng có sự gian lận cử tri ở các tiểu bang quan trọng. “Số lượng lớn các bản khai có tuyên thệ mà chúng tôi thấy trong những vụ kiện này cho thấy trên thực tế đã có gian lận xảy ra”, ông nói trong cuộc phỏng vấn với “Just the News AM” hôm 20/11, đồng thời ám chỉ đến sự thiếu minh bạch.

Theo ông Trainor, những câu hỏi được đưa ra bởi chiến dịch tranh cử Trump trong những ngày gần đây là “rất quan trọng đối với tính hợp pháp của nhiệm kỳ tổng thống”.

Tổng thống Trump đã không nhượng bộ. The Epoch Times sẽ không tuyên bố người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 cho đến khi tất cả các thách thức pháp lý kết thúc.

Tuần trước, bà Powell nói với Fox Business rằng bà sẽ chứng minh vụ án gian lận cử tri của ông Trump trong vòng hai tuần tới hay vào khoảng thời gian tương tự:

“Hiện chúng tôi có bằng chứng về việc thông tin từ các hệ thống đã đi qua ba hoặc bốn quốc gia nước ngoài khác nhau trong thời gian diễn ra bầu cử, bản thân những quốc gia này có thể đã theo dõi các cuộc bỏ phiếu trực tiếp và thay đổi các con số. Có bằng chứng đáng kể về sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử của chúng ta từ các quốc gia cộng sản tồi tệ nhất trên Trái Đất”.

Jack Phillips
Cẩm An biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn