Theo một trong những luật sư của ông Trump, một thẩm phán địa hạt liên bang đã phê chuẩn lệnh khám xét mà các nhân viên FBI đã sử dụng tại khu nghỉ dưỡng của cựu Tổng thống Donald Trump ở Florida.

Luật sư Christina Bobb nói với The Epoch Times rằng các tài liệu mà các đặc vụ cho bà xem trong cuộc đột kích đã chỉ ra rằng Thẩm phán Tòa Sơ thẩm Liên bang Bruce Reinhart là thẩm phán đã phê chuẩn cuộc đột kích này.

“Đó là ông Bruce Reinhart,” bà Bobb nói.

Hồ sơ tòa án cho thấy ông Reinhart đã ban hành các trát lệnh theo nhiều yêu cầu, bao gồm cả một trát đòi các thông tin liên lạc điện tử bị nghi ngờ có liên quan đến một cuộc điều tra hình sự đang diễn ra, theo các mục trong hồ sơ tòa án.

Ông Reinhart là một trong ba thẩm phán sơ thẩm tại Tòa án Địa hạt Phía Nam của Florida ở West Palm Beach, trong đó có khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của  ông Trump.

Các đặc vụ FBI đã đột kích vào khu nghỉ dưỡng này hôm 08/08.

Các đơn xin trát, lệnh phê chuẩn đơn đăng ký và các tài liệu khác đều được niêm phong, có nghĩa là chúng không được công khai cho công chúng.

Hai thẩm phán thẩm phán sơ thẩm khác làm việc bên ngoài quận này. Hồ sơ cho thấy, thẩm phán Ryon McCabe của Tòa sơ thẩm Liên bang đã không nhận được bất kỳ đơn xin nào về lệnh khám xét vào thứ Sáu.

Người còn lại, Thẩm phán Tòa Sơ thẩm Liên bang William Matthewman, đã ban hành lệnh khám xét hôm 08/08, theo hồ sơ tòa án.

Những hồ sơ trong vụ này cũng được niêm phong.

FBI đã từ chối bình luận về cuộc đột kích. Bộ Tư pháp đã không phúc đáp câu hỏi. Một quan chức Tòa Bạch Ốc nói với The Epoch Times trong một thư điện tử rằng họ không được thông báo về cuộc đột kích này trước khi vụ việc diễn ra.

Dính líu đến vụ án của ông Epstein

Ông Reinhart là một công tố viên cao cấp tại Văn phòng Biện lý Liên bang cho Địa hạt Phía Nam của Florida trong quá trình truy tố tội phạm tình dục quá cố Jeffrey Epstein. Ngay sau khi đạt được thỏa thuận không truy tố với ông Epstein, người đã nhận tội chỉ với một cáo buộc cấp tiểu bang để đổi lấy việc không bị các quan chức liên bang truy tố, ông Reinhart “được ông Epstein thuê,” theo tài liệu mà luật sư của những phụ nữ mà ông Epstein bị cáo buộc đã lạm dụng đệ trình. 

Ông Reinhart, một luật sư biện hộ hình sự vào thời điểm đó, đã đại diện cho “nhiều nhân viên và những người đầu tiên của ông Epstein” trong các vụ án dân sự do những người được cho là nạn nhân đệ đơn chống lại ông Epstein, bao gồm cả quản gia Louella Ruboyo và phi công Larry Morrison của ông Epstein.

“Dựa trên thông tin và niềm tin, sự đại diện của ông Reinhart về những cá nhân này đã được ông Epstein trả tiền, trực tiếp hoặc gián tiếp,” một tài liệu cho biết. “Các đại diện như vậy vi phạm các quy định của Bộ Tư pháp và các quy tắc của đoàn luật sư Florida. Những kiểu đại diện như vậy ít nhất cũng cho thấy vẻ ngoài không phù hợp rằng ông Reinhart có thể đã cố gắng kết thân với ông Epstein và sau đó gặt hái được phần thưởng nhờ công việc thuận lợi.”

Ông Reinhart đáp lại bằng một đề nghị trừng phạt, nói rằng những tài liệu đó chứa “những cáo buộc pháp lý và thực tế vô căn cứ.” Ông đề nghị được phép can thiệp vào vụ việc.

Thẩm phán Địa hạt Hoa Kỳ Kenneth Marra, do cựu Tổng thống George W. Bush bổ nhiệm, đã từ chối lời đề nghị này, phán quyết rằng ông Reinhart đã không chia sẻ vấn đề pháp lý chung với vụ kiện đang được đề cập.

Ông Reinhart tuyên thệ nhậm chức thẩm phán tòa sơ thẩm vào năm 2018. Các thẩm phán của tòa sơ thẩm được các thẩm phán khác lựa chọn.

Ông Zachary Stieber chuyên đưa tin về Hoa Kỳ và thế giới. Ông sống tại Maryland.

Bản tin có sự đóng góp của Roman Balmakov và Joe Hanneman
Nguyễn Lê biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: