Luật sư Rudy Giuliani của Tổng thống Trump cho biết, ông có bằng chứng có thể thay đổi kết quả bản đồ bầu cử tổng thống.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 8/11, Luật sư Giuliani cho biết, các vụ kiện do chiến dịch tranh cử của TT Trump đệ trình có bằng chứng tiết lộ rằng có tới 900.000 lá phiếu không hợp lệ đã được bỏ phiếu ở bang Pennsylvania.

Ông Giuliani đã mô tả chi tiết cuộc điều tra của họ ở Pennsylvania và có thể thực hiện các vụ kiện mới trong tuần này, sớm nhất là vào thứ Hai (9/11) theo giờ Mỹ.

Ông cáo buộc rằng, các quan sát viên của Đảng Cộng Hòa ở Pittsburgh, Pennsylvania đã “bị đuổi ra khỏi phòng hoặc không được tiếp cận phòng” trong 24 giờ khi 135.000 lá phiếu gửi qua thư được kiểm đếm. 

Ông Giuliani cho biết, nhóm của TT Trump cũng đang xem xét liệu các lá phiếu có được bỏ phiếu nhân danh người đã chết hay không và các lá phiếu có “có bị ghi lùi ngày” hay không. 

Đơn kiện tại Michigan cũng có đề cập đến tình huống tương tự. Ông nói: “Chúng ta có lượng lớn phiếu bầu rõ ràng ở Michigan. Không nhiều như chúng ta có ở Pennsylvania, nhưng đủ để lật lại kết quả ở đó”.

Ông Giuliani thêm rằng: “Có vẻ như chúng ta sẽ có số lượng lớn phiếu bầu ở Nevada. Chúng ta có số lượng phiếu bầu khá lớn ở Wisconsin. Chúng ta có 4 đến 5 nhân chứng ở Georgia. Chúng ta cũng có số lượng tương tự ở Arizona, vậy nên chúng ta có 5 bang mà ở đó chúng ta có 3 vấn đề giống nhau [để thưa kiện]”.

Trong bài đăng trên twitter của mình, Luât sự Giuliani cũng nêu vấn đề võ sĩ quyền anh hạng nặng quá cố Joe Frazier và ông nội của nam diễn viên Will Smith đều đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ở thành phố Philadelphia mặc dù họ đã qua đời. Ông viết: “Tôi tin rằng ông Biden thao túng nhóm người của Đảng Dân Chủ ở Philadelphia này. Chúng tôi sẽ tìm ra”.

An Bình

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn