Phòng tập gym Atilis Gym ở New Jersey đang bị phạt 15,000 USD mỗi ngày vì mở cửa chống lại lệnh [đóng cửa] do virus của Thống đốc Phil Murphy. Anh Ian Smith, đồng sở hữu phòng tập gym, cho biết cho đến nay anh đã phải chịu hơn 1.2 triệu USD tiền phạt, nhưng anh không có ý định nộp.

“Tôi không tôn trọng những tên bạo chúa nhỏ nhen. Tôi sẽ không bao giờ,” anh Smith nói với The Epoch Times tại một cuộc biểu tình về tính toàn vẹn bầu cử ở Washington hôm 12/12.

“Ông ta [Murphy] là một công chức. Bạn không thể phạt tôi 15,000 USD vì không nghe theo một lệnh vi hiến — tôi sẽ không nộp nó.”

Anh Smith và phòng tập gym của anh đã gây chú ý vào hồi tháng 5 khi đó các phòng tập đều bị đóng cửa và những người biểu tình tập trung lại để ủng hộ những người chủ sở hữu. Cả hai chủ sở hữu đã bị bắt vì không tuân theo các lệnh đóng cửa khác nhau.

chủ phong  gym chống lệnh New Jersey đóng cửa vì virus
Anh Ian Smith, đồng sở hữu phòng tập gym Atilis Gym ở New Jersey, tại một cuộc biểu tình Freedom Plaza ở Hoa Thịnh Đốn vào ngày 12/12/2020. (Ảnh The Epoch Times)

Anh Smith cho biết phòng tập gym có một loạt các giao thức an toàn tại chỗ, khẩu trang là tùy chọn, và phòng tập chưa có một trường hợp COVID-19 nào được truy xuất trở lại đến cơ sở này, mặc dù họ có hơn 84,000 lượt khách.

Anh khẳng định rằng khoa học không ủng hộ việc cần phải có các biện pháp đóng cửa và khuyến khích các chủ doanh nghiệp nhỏ khác giữ lập trường và mở cửa hoàn toàn.

“Điều quan trọng là mỗi từng người phải tham gia vào cuộc chiến. Mỗi từng doanh nghiệp nhỏ, mỗi từng người dân Hoa Kỳ yêu tự do, mỗi từng người dân Hoa Kỳ ủng hộ Hiến pháp và yêu lối sống của người Hoa Kỳ. Nếu bạn hỏi tôi vào hồi tháng Hai liệu tôi có thể có nhiều tác động như thế này chỉ với một người hay không, tôi sẽ cười,” anh Smith nói.

Sau khi các phòng tập gym bị yêu cầu đóng cửa trong nhiều tháng, ông Murphy đã ký một lệnh vào ngày 26/8 cho phép họ mở cửa trở lại với công suất 25%, với các giao thức nghiêm ngặt, bao gồm cả việc chỉ cho phép một người trên 200 feet vuông (cỡ 18.58 mét vuông) đối với các lớp học nhóm.

New Jersey đóng cửa vì virus corona
Ảnh chụp màn hình video Governor Phil Murphy

Smith nói, anh biết khi Atilis thách thức mệnh lệnh thì họ chỉ có một số người ủng hộ thôi, nhưng con số này thật bất ngờ – công việc kinh doanh hiện bận rộn hơn gấp ba đến bốn lần so với trước đại dịch.

“Đó là bởi vì mọi người sẽ ủng hộ điều đúng đắn. Có nhiều người ở phía tốt hơn là những người muốn thấy đất nước này đi theo chiều hướng xấu. Vì vậy, đừng sợ,” anh nói.

“Đây là một trận chiến giành lại chủ quyền quốc gia. Điều này không liên quan gì đến Đảng Cộng Hòa và Đảng Dân Chủ. Nó không chỉ là về một cuộc bầu cử. Nó không chỉ là về một vị tổng thống. Đó là về lối sống và về quyền tự do dân sự của bạn.”

“Và những người mà chúng tôi đứng lên chống lại là những người muốn mở ra chủ nghĩa toàn cầu và muốn mọi người phải tuân theo, đồng thời họ muốn kiểm soát và quyền lực.”

Charlotte Cuthbertson
Cẩm An biên dịch

Xem thêm: