Năm mới của người Á Đông chỉ còn vài ngày nữa. Khi kỳ nghỉ Tết đang đến gần. Người dân khắp nơi đã bắt tay vào thực hiện nhiều kế hoạch cho việc trở về nhà. Sau một năm bôn ba, tất nhiên, để về quê nhà đón Tết, thì không thể tay không mà về. Vậy bạn đã sẵn sàng dành thời gian và tình cảm cho gia đình, người thân và bạn bè của mình chưa?

Trong những ngày gần đây, nhiều người đã chia sẻ về món quà mà họ chuẩn bị mang về quê lên các mạng xã hội, đồng thời đây cũng được xem là những ý tưởng đề xuất dành cho những ai vẫn chưa biết chọn mua quà gì để về quê đón Tết.

Theo Kênh “Tin tức buổi tối ở Dương Tử”. Gần Tết Nguyên Đán truyền thống, những người tha hương cuối cùng cũng có thể trở về nhà với cha mẹ, đoàn tụ cùng gia đình và dâng lên tấm lòng hiếu thảo của mình. Là người con thì cần chọn quà cho cha mẹ và người lớn tuổi. Trong khi trò chuyện cùng gia đình, hãy biểu hiện sao cho người thân của mình biết rằng mình luôn sống tích cực và tốt đẹp, để họ cảm thấy an tâm.

Tuy nhiên, nói về quà tặng ngày Tết, nhiều người đã thực sự lo lắng. Một cư dân của thị trấn nọ chia sẻ, cuối cùng chị cũng được trở về quê đón Tết. Nhưng lại rất lo lắng về việc mang quà gì biếu cha mẹ. Khi gọi để hỏi hai vị song thân cần gì, thì luôn được nói rằng không nên mua bất cứ thứ gì vì họ sợ con cái mệt mỏi trên đường về. Chúng ta luôn biết rằng cha mẹ yêu con cái như thế nào, làm sao có thể vì chút trở ngại nào đó mà không biếu quà cha mẹ? Nhưng nên biếu món quà gì cho cha mẹ đây?

Đã có nhiều người chuẩn bị quà biếu rất tốt, dành thời gian để chọn ra được các món phù hợp với thân sinh. Cô Daisy có một ý tưởng tuyệt vời, đã chia sẻ: “Ngoài việc chuẩn bị kỹ lưỡng đồ ăn thức uống cho con cái, thì nên mua một vài thứ dễ mang theo khi về quê. Một ít trà hảo hạng sẽ thích hợp dành cho thân phụ. Đối với thân mẫu thì có thể khó khăn hơn vì mang nặng đẻ đau nhiều lần và cơ thể suy giảm, nên mua một số thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng để bồi bổ cho thân thể. Một số người muốn mua điện thoại và máy ảnh mới cho cha mẹ. Vì như vậy giúp chúng ta có thể nghe giọng nói của cha mẹ mỗi ngày, và cha mẹ đã có thể an tâm khi luôn thấy con cháu của mình”.

Trong một khảo sát trực tuyến được đưa ra gần đây, thì có khoảng 60% người chọn mua áo nhung cho mẹ, rượu thuốc cho cha, các món đặc sản khi đi công tác cho bạn bè, đối với con cháu cũng có phần, bởi vì sách vở và bánh kẹo là thứ chúng rất ưa thích.

Có người bị trêu đùa về chuyện mang bạn trai hay bạn gái của mình về nhà để ra mắt, để cha mẹ không còn lo lắng về việc chung thân đại sự ấy nữa. Một số người nói rằng họ sẽ trở về nhà để tự tay chuẩn bị cho cha mẹ một cái Tết đoàn viên vui vẻ. Cố gắng hết sức biểu đạt hiếu tâm để bù đắp lại những ngày tháng trong năm không thể ở bên cạnh chăm sóc ân cần cho cha mẹ.


Biên tập: Lâm Tông Văn
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa Ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn