Các chu kỳ của mặt trăng từ lâu đã làm say mê con người và khơi dậy niềm tin rằng mặt trăng có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của chúng ta. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những tác động và lực hấp dẫn của mặt trăng có thể ảnh hưởng đến tần suất sinh sản, các cơn đau tim, đóng vai trò điều chỉnh melatonin và các chu kỳ giấc ngủ.

Ảnh minh hoạ David Carillet / Shutterstock
Ảnh minh hoạ David Carillet / Shutterstock

Có nhiều bằng chứng chỉ ra hoạt động của mặt trăng có sự ảnh hưởng đến tâm sinh lý và sức khỏe tinh thần của con người, và việc bạn chọn mặt trăng nào có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách của bạn.

1. Người nỗ lực quá mức

Ảnh minh hoạ  joesayhello  / Shutterstock
Ảnh minh hoạ  joesayhello  / Shutterstock

Nếu cảm thấy bị thu hút bởi mặt trăng này, có thể bạn là người kiên trì theo đuổi sự hoàn hảo, làm việc chăm chỉ và hiệu quả để đạt được mục tiêu của mình. Có khả năng bạn đã từng là một người nỗ lực hết sức khi ở trường và những thành công của bạn vượt xa sự mong đợi của mọi người ở cùng độ tuổi. Sự hỗ trợ tích cực từ gia đình và giáo viên đã nuôi dưỡng mong muốn hoàn thành mục tiêu của bạn bất kể thế nào.

Bạn làm tốt trong một môi trường ràng buộc với các tiêu chuẩn được thiết lập rõ ràng mà bạn có thể tự cân nhắc để thành công. Dù những điều đó đã khiến bạn trở thành một người năng động, hoạt bát, hướng ngoại và tự tin vào bản thân, nhưng cũng đi kèm những mặt trái. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không thể làm mọi việc theo dự định? Nếu tiêu chuẩn của bạn là sự hoàn hảo, thì bạn có thể sẽ thất vọng với chính mình và những người khác.

Hãy nhớ rằng, “Nhân vô thập toàn”. Thừa nhận và học hỏi từ thất bại khó hơn nhiều so với việc cảm thấy thất vọng. Đừng cứ mãi chất vấn và phán xét bản thân mình.

Ảnh minh hoạ Taffpixture / Shutterstock
Ảnh minh hoạ Taffpixture / Shutterstock

2. Người nghệ sĩ

Ảnh minh hoạ AstroStar / Shutterstock
Ảnh minh hoạ AstroStar / Shutterstock

Mặc dù bạn có thể không phải là một nghệ sỹ theo nghĩa đen, tức là phải làm việc khéo léo bằng đôi tay, nhưng việc lựa chọn mặt trăng này nhấn mạnh khả năng sáng tạo của bạn. Bạn nhìn thế giới theo một cách cảm tính và gợi cảm. Bạn đánh giá cao vẻ đẹp của những thứ nhỏ bé xung quanh mình và cảm thấy hài lòng với những thú vui hàng ngày. Việc tìm kiếm một cảm giác, vị giác hoặc mùi hương mới là những điều thúc đẩy bạn.

Sự cởi mở với những trải nghiệm mới là điều tuyệt vời, nhưng cảm giác nhạy cảm với thế giới bên ngoài và việc mãi tập trung vào niềm vui có thể là vấn đề đối với bạn. Nếu không cẩn thận, bạn có thể sẽ tốn khá nhiều thời gian để ăn uống, giao lưu và trôi theo dòng chảy khiến bạn dần trở nên mệt mỏi.

Làm thế nào bạn có thể tận dụng thời gian để biến những ước mơ và sức sáng tạo của mình thành hiện thực nếu bạn cứ mãi tốn thời gian đi đường vòng? Hãy nhớ rằng một chút cực khổ bây giờ (như tập trung vào công việc) có thể dẫn đến thành công sau này.

Ảnh minh hoạ Tongsai / Shutterstock
Ảnh minh hoạ Tongsai / Shutterstock

3. Người quan tâm chăm sóc

Ảnh minh hoạ Zacarias Pereira da Mata / Shutterstock
Ảnh minh hoạ Zacarias Pereira da Mata / Shutterstock

Nếu chọn mặt trăng này, thì bạn là một người sống thực tế, có cơ sở và những người xung quanh có thể nương tựa vào bạn. Chậm rãi và ổn định, bạn luôn được bạn bè đánh giá cao vì tính cách cương trực và chững chạc. Bạn thường bận rộn với việc đảm bảo rằng mọi người đều ổn và có được những thứ họ cần. Đức tính quan trọng nhất trong mắt bạn đối với người khác là lòng trung thành. Điều này là do bạn khao khát một môi trường bình yên và ổn định.

Vì vậy, điều quan trọng là bạn nên ra ngoài “vùng an toàn” của mình và hãy trải nghiệm những điều mới lạ. Nếu bạn cứ ở những nơi quen thuộc như trong nhà, với một số bạn bè, cùng với các địa điểm và nhịp sống cũ, bạn có thể bỏ lỡ vô vàn những điều thú vị mà thế giới này mang lại. Có lẽ bạn không quen với việc chấp nhận rủi ro hoặc lối sống hơi bộc phát, nhưng nó có thể mang lại những phần thưởng bất ngờ đằng sau.

Ảnh minh hoạ Zacarias Pereira da Mata / Shutterstock
Ảnh minh hoạ Zacarias Pereira da Mata / Shutterstock

4. Người lương thiện

Ảnh minh họa Ricardo Reitmeyer / Shutterstock
Ảnh minh họa Ricardo Reitmeyer / Shutterstock

Nếu chọn mặt trăng này, bạn sẽ không chấp nhận những suy nghĩ về sự bất công. Cảm xúc chính của bạn là lòng trắc ẩn và động lực của bạn trong cuộc sống là sửa chữa những điều sai lầm của thế giới này. Bạn là kiểu người theo đúng nghĩa đen là sẽ nhường tấm áo khoác cho người khác, mặc dù điều đó có nghĩa là bạn sẽ bị lạnh cóng. Đó là bởi vì bạn ưu tiên phục vụ người khác hơn là chăm sóc bản thân.

Đó là một đặc điểm đáng ngưỡng mộ, nhưng đôi khi cũng là nhược điểm. Khi bạn hoàn toàn tập trung vào nhu cầu của người khác, bạn thường quên mất nhu cầu của chính mình. Bạn có thể mua bữa trưa cho một người vô gia cư trên phố, nhưng bạn đã ăn chưa? Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể thực sự giúp đỡ người khác khi mong muốn và ước mơ của chính mình được hoàn thành. Tiếp viên hàng không luôn nhắc nhở mọi người rằng trong trường hợp khẩn cấp, hành khách nên đeo mặt nạ dưỡng khí cho mình trước rồi mới có thể giúp đỡ những người khác. Điều này cũng đúng đối với bạn!

Ảnh minh hoạ NAAN / Shutterstock
Ảnh minh hoạ NAAN / Shutterstock

5. Người hay suy nghĩ

Ảnh minh hoạ Ricardo Reitmeyer / Shutterstock
Ảnh minh hoạ Ricardo Reitmeyer / Shutterstock

Cuộc sống của bạn được dành cho việc chiêm nghiệm và suy ngẫm, về thế giới bao la ngoài kia cũng như tất cả những ý nghĩ và cảm xúc bên trong nội tâm bạn. Xu hướng này khiến bạn trở thành một người bạn và một thành viên gia đình chu đáo và thú vị. Bạn cung cấp những hiểu biết sâu sắc về những điều mà hầu hết những người khác thường bỏ lỡ trong cuộc sống hàng ngày. Điều này có thể thực hiện được vì bạn thường giữ bản thân cho riêng mình và tránh những tương tác đòi hỏi bạn phải hướng ngoại.

Vấn đề là đầu óc của bạn luôn hoạt động. Việc suy nghĩ quá nhiều ngay cả với những điều nhỏ nhặt nhất về lâu dài có thể khiến bạn mệt mỏi và kiệt sức. Cũng nên nhớ rằng phần cơ thể cũng quan trọng tương đương phần tâm trí. Bạn cần chăm sóc tốt thể chất của bản thân, không chỉ phần triết lý của bạn. Hãy thử thách bản thân trở nên thực tế và năng động hơn khi đối diện với các vấn đề đến với mình.

Ảnh minh hoạ Mike Pellinni / Shutterstock
Ảnh minh hoạ Mike Pellinni / Shutterstock

Chúng tôi muốn nghe những câu chuyện của bạn! Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi tại [email protected]

Robert Jay Watson
Minh Sơn biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn