Theo một số báo cáo, các khu vực của Mexico đã hết giấy chứng tử khi số người tử vong do virus corona ở nước này tiếp tục tăng cao. Theo Tạp chí phố Wall, tang lễ ở nhiều nơi nước này đang bị trì hoãn vì thiếu giấy chứng tử.

Các quan chức y tế cho biết, Bang Baja California, Bang Mexico và thành phố Mexico đã bắt đầu hết giấy chứng tử cách đây 2 tuần. Họ cho biết đang tiến hành in và phân phối 1 triệu giấy chứng tử mới. Điều phối viên các dịch vụ y tế của Bang Mexico, cho biết: “Tôi nhận được các cuộc gọi từ các bác sĩ gần như hàng ngày hỏi cung cấp thêm giấy chứng tử. Chúng ta đang trải qua một thời kỳ khan hiếm lớn”.

Mexico đã phải chịu mức độ thiệt mạng do Covid-19 cao thứ 4 trên thế giới. Hiện tổng số ca nhiễm là hơn 634.000 người, trong đó có hơn 67.500 ca tử vong. Một báo cáo cho biết, con số tử vong này có thể thấp hơn con số người chết thực tế. 

Các số liệu mới của chính phủ cho thấy số người tử vong ở Mexico từ tháng 3 đến tháng 8 do mọi nguyên nhân là hơn 122.700 người, nhiều hơn so với các năm trước.

An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn