Mỹ ghi nhận hơn 1.400 người không qua khỏi vì dịch Covid-19 trong 24 giờ qua, tức là cứ mỗi phút, nước Mỹ lại thêm một ca tử vong. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng, các dữ liệu về Covid-19 tại Mỹ có nguy cơ bị thổi phồng lên trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống. Tuần trước, FOXnews đã báo cáo trường hợp 1 thanh niên không hề có triệu chứng, tử vong vì tai nạn nhưng cũng được ghi nhận trong số ca tử vong do Covid-19.

(Ảnh: Getty)

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa quyết định mở rộng diện xét nghiệm đối với cả nhóm người không có triệu chứng lẫn nhóm người bị tình nghi nhiễm virus. Như vậy, số ca nhiễm thống kê của nước này có thể sẽ còn tăng lên nữa.

Trên toàn nước Mỹ, ít nhất 27 bang đã tạm dừng hoặc rút kế hoạch tái mở cửa, đồng thời áp đặt những hạn chế mới. Hơn 40 bang ra những yêu cầu liên quan đến khẩu trang. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ngày 29/7 ra quy định yêu cầu tất cả nghị sĩ và nhân viên ở hạ viện phải đeo khẩu trang.

Mới đây, Cố vấn anh ninh Hoa Kỳ, ông Robert O’Brien đã nhiễm Covid-19. Ông là quan chức cấp cao nhất được xác nhận dương tính với Covid-19 kể từ khi dịch bùng phát tại Mỹ, đây cũng là lần gần nhất giới chức phát hiện người làm việc gần TT Trump nhiễm Covid-19

Dù Nhà Trắng từng báo cáo một số trường hợp nhân viên nhiễm Covid-19, nhưng trường hợp của O’Brien đáng báo động hơn khi phạm vi tiếp xúc của ông lớn hơn rất nhiều.

Bảo Minh tổng hợp