Theo hồ sơ tài chính công khai, một ngân hàng Thụy Sĩ đã gửi số tiền lớn cho công ty mẹ của hệ thống bỏ phiếu Dominion trước cuộc bầu cử có quan hệ với các cơ quan tình báo và quân sự của Trung Cộng.

quan hệ giữa công ty Dominion và trung quốc
Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hệ thống bỏ phiếu Dominion John Poulos làm chứng trong phiên điều trần trước Ủy ban Quản lý Hạ viện trên Đồi Capitol ở Washington vào ngày 9 tháng 1 năm 2020 (Ảnh Alex Wong / Getty Images)

Luật sư Lin Wood tiểu bang Georgia đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về ngân hàng UBS Securities vào tuần trước.

Công ty con có trụ sở tại New York của ngân hàng Thụy Sĩ UBS đã gửi 400 triệu đô la cho công ty mẹ của Dominion là Staple Street Capital III, L.P. vào ngày 8 tháng 10 năm 2020.

Công ty con được liên kết chặt chẽ với liên doanh UBS có trụ sở tại Bắc Kinh. Ở đó, các thành viên hội đồng quản trị hiện tại và trước đây đều bị ràng buộc với các cơ quan tình báo và quân đội Trung Cộng. Tại New York, ba trong số bốn thành viên hội đồng quản trị UBS là người Trung Quốc. Một số thành viên hội đồng quản trị phục vụ công ty tại New York và Bắc Kinh cùng một lúc.

Bà Mu Lina từng là thành viên hội đồng quản trị của China TransInfo, một nhà sản xuất camera giám sát lớn ở Trung Quốc. Nó cung cấp dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo cho chính quyền Trung Cộng. Chủ tịch của nó là một đảng viên Trung Cộng. 

Ông Xu Zhe là chủ tịch của một công ty Công Nghệ Thông Tin (CNTT) do chế độ Trung Cộng kiểm soát đã hỗ trợ sáng kiến ​​“thành phố thông minh” của chế độ. Các chuyên gia phương Tây coi sáng kiến ​​này như một hệ thống giám sát khổng lồ.

Theo trang web của công ty CNTT, các đối tác của họ bao gồm:

  • Đơn vị 61019 của Quân đội Giải phóng Nhân dân
  • Trung tâm Trao đổi Thành tựu Khoa học và Công nghệ Đơn vị 61195 của Quân đội Giải phóng Nhân dân
  • Học viện Khoa học Trung Quốc do Trung Cộng kiểm soát

Chế độ Trung Cộng sở hữu 49% ngân hàng UBS ở Bắc Kinh. Trong một động thái bất thường, UBS của Bắc Kinh đã thay đổi 12 trong số 14 thành viên hội đồng quản trị ngay sau cuộc bầu cử năm 2020 của Hoa Kỳ. Các nhà phân tích của hãng tin NTD tin rằng UBS có thể đang cố gắng che đậy mối quan hệ của mình với chế độ Trung Cộng. Công ty chưa bao giờ thực hiện bất kỳ doanh thu quy mô lớn nào cho đến thời điểm này.

Không rõ tại sao UBS Securities lại gửi 400 triệu đô la cho công ty mẹ của Dominion Voting Systems vào tháng 10.

Xem video gốc tại đây

Penny Zhou
Lê Trường biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn