Chiếc đồng hồ sẽ rung lên mỗi khi tay của người đeo đưa lên mặt. Đây là phát minh của một cậu bé tuổi teen ở Anh. 

Max Melia, 15 tuổi sống tại Vương quốc Anh đã phát minh ra chiếc đồng hồ Vybpro nhắc nhở mọi người khi vô tình đưa tay lên mặt, để tránh việc virus có thể nhiễm vào  mắt, tai, mũi hoặc miệng. 

Một cậu bé phát minh ra chiếc đồng hồ cảnh báo nhiễm virus khi  chạm vào mặt.
Ảnh đã có sự cho phép của VybPro

Đồng hồ hoạt động bằng cách nhận ra các cử chỉ có liên quan đến chuyển động tay lên mặt . Nó kết hợp công nghệ và thuật toán để dự đoán các chuyển động của tay khi đưa lên gần mặt. Đồng hồ sẽ rung lên mỗi khi tay người đeo ở vị trí sát mặt. Max khuyên mọi người nên đeo mỗi cổ tay một chiếc đồng hồ để theo dõi chuyển động của cả hai tay.

Max và mẹ của cậu, Natalie Melia, lần đầu tiên nảy ra ý tưởng này vào năm 2018 khi gia đình đang thảo luận về các cách ngăn ngừa cảm lạnh và cúm . Nhưng việc đại dịch virus CCP ảnh hưởng đến mọi người trên toàn thế giới đã truyền cảm hứng thúc đẩy Max thực hiện phát minh này.

Max hợp tác với một nhà thiết kế sản phẩm để nhanh chóng sản xuất phiên bản cuối cùng đưa vào sử dụng.

Đồng hồ có thể sạc lại, có dây đeo silicon chống thấm, và thiết kế vỏ kín để cho phép chống nước, bao gồm mồ hôi, nước mưa và nước khi rửa tay.

Một cậu bé phát minh ra chiếc đồng hồ cảnh báo nhiễm virus khi  chạm vào mặt.
Đồng hồ VybPro (Ảnh đã sự cho phép của vybPro)

Max đã phát động một chiến dịch gây quỹ cộng đồng trị giá 74.000 USD để hoàn thiện sự phát triển, đưa chiếc đồng hồ vào sản xuất, và đưa nó ra thị trường. Cho đến nay, Max đã huy động được 15.000 USD. Các nhà tài trợ có thể đặt trước đồng hồ cho chính mình hoặc tặng đồng hồ cho nhân viên nhà dưỡng lão.

Tất cả lợi nhuận sẽ  được dùng để cung cấp đồng hồ miễn phí cho những người nằm trong nhóm dễ bị lây nhiễm, chẳng hạn như những người trong viện dưỡng lão và nhân viên y tế & bác sỹ.

VybPro được thiết kế và sản xuất tại Vương quốc Anh và sẽ bán lẻ từ khoảng 111 USD cho một cặp đeo cổ tay. Nếu nhóm thành công trong việc gọi vốn đầu tư từ nhà tài trợ, nó có thể nằm trên cổ tay của mọi người vào tháng 9 năm 2020.

Michelle Nguyen

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn