Lilly Bumpus mới tám tuổi. Vậy mà cô bé đã bán được hơn 32,000 hộp kẹo bạc hà mỏng, Caramel deLites, Do-si-dos và S’mores trong một năm. Không, đây không phải là một trò đùa. Lilly giữ kỷ lục mùa duy nhất về việc bán bánh quy của Nữ hướng đạo. Có phải là tôi đã quên nói rằng có bé mới được tám tuổi không nhỉ?

“Con gái tôi đã bán trái tim tuyệt vời của cháu cho đến ngày cuối cùng của mùa bán bánh quy của Nữ hướng đạo,” cô Trish Bauer, mẹ của Lilly nói với tờ Mercury News hôm 21/03/2021. “Đó là Lilly – chính là Lilly. Cô bé không thích ai đó nói với cháu rằng điều gì đó là không thể.” 

Bán 32,000 hộp bánh quy là một công việc vô cùng khó khăn ngay cả đối với những nhân viên bán hàng kỳ cựu. Vì vậy, có thể bạn đang tự hỏi: Làm thế nào mà một đứa trẻ 8 tuổi lại làm được điều này, đặc biệt là khi hầu hết các nhân viên bán hàng đang phải vật lộn để đạt được doanh số? 

Không có viên đạn bạc nào. Không có phép thuật thuật nào. Lilly đã làm bốn điều đơn giản nhưng lại hiệu quả để đạt được mức doanh số này; những điều mà bất kỳ nhân viên bán hàng ở mọi lứa tuổi nào hay đang làm việc tại bất kỳ công ty nào cũng có thể làm được.

Đối với những người mới vào nghề, Lily có một câu chuyện hấp dẫn để kể như sau:

Lilly là một người sống sót sau căn bệnh ung thư. Vì vậy, câu chuyện của cô bé được kể xung quanh căn bệnh ung thư thời thơ ấu. Cô bé cam kết quyên góp phần lớn số tiền thu được từ việc bán bánh quy để hỗ trợ nghiên cứu căn bệnh ung thư ở trẻ em. Cô bé cũng đã tặng hàng nghìn hộp bánh quy cho các bệnh viện và các tổ chức từ thiện cho người vô gia cư.

“Một trong những lý do tại sao cháu lại đóng góp cho các nghiên cứu ung thư ở trẻ em là vì cháu đã vượt qua được căn bệnh đó,” bé Lilly nói với Mercury News. “Thật sự thật là khó để có thể làm được điều đó, nhưng cháu nghĩ: mình có thể thay đổi được điều này bằng một hộp bánh quy.” 

Cô bé Lilly đang bán câu chuyện của đời mình đằng sau những chiếc bánh quy. (Ảnh: Sandra Shields/The Epoch Times)

Ai sẽ không mua một cái gì đó từ một người nào đó – đặc biệt là một đứa trẻ – với câu chuyện như thế này? Tất nhiên, câu chuyện của bạn không nhất thiết phải đến mức này. Và không ai nói rằng bạn phải quyên góp số tiền thu được cho tổ chức từ thiện như Lilly đã làm (tuy nhiên, quyên góp một phần cũng là một ý kiến hay).

Nhưng đúng là bạn cần phải có một câu chuyện để kể đằng sau các sản phẩm bạn đang bán và tổ chức bạn đang đại diện. Câu chuyện của bạn là gì? Bạn đang thay đổi thế giới như thế nào? Làm cách nào để khách hàng cảm thấy thoải mái khi mua hàng của bạn?

Cô bé Lilly cũng đã thành lập được một tổ chức ấn tượng

Đó là bởi vì không ai có thể bán hàng ở mức này một mình, đặc biệt là một đứa trẻ 8 tuổi. Cô bé đã nỗ lực thuyết phục gia đình và một số lượng lớn các tình nguyện viên giúp đỡ mình. Cô dựa vào “đội quân” của mình và Tổ chức Team Lilly của cô, bao gồm “phần lớn là những người sống sót sau ung thư, những cô gái vẫn đang chiến đấu với căn bệnh này hoặc những cô gái đã bị mất đi người thân yêu trong cuộc chiến này,” theo Mercury News.

Nhiều người trong cộng đồng đã đề nghị giúp Lilly bán bánh quy. Các nhân viên bán hàng cần phải có những tổ chức như thế này hỗ trợ bởi vì công tác bán hàng không phải là một nỗ lực đơn lẻ.

“Lilly thật là may mắn khi có được những người ủng hộ,” cô Bauer, mẹ của em nói.

Các tình nguyện viên phát sô cô la nóng và bánh quy tại tại Goshen hôm 05/12/2015. (Ảnh: Yvonne Marcotte / Epoch Times)

Lilly đang bán hàng trong thế kỷ 21

Bán hàng ở thế kỷ 21, đó là lý do tại sao Lily lại tận dụng được phương thức tiếp thị trực tuyến và truyền thông xã hội.

Trong khi các Nữ hướng đạo khác lê bước quanh các khu phố của họ để cố gắng bán bánh quy cho từng nhà trong thời kỳ đại dịch thì Lilly dựa vào các công cụ thương mại điện tử của hội Nữ Hướng đạo để bán hàng. Cô bé thường xuyên đăng các cập nhật lên trang Facebook và Instagram của mình, nơi có gần 200,000 người theo dõi.

Kết quả là, cô bé đã bán được bánh quy cho những khách hàng đang bị đói ở tất cả 50 tiểu bang và cả ở Canada, Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Ai Cập, Paris, Rome và mọi nơi khác trên thế giới ngoại trừ Phi châu.

Cuối cùng, cô bé đã làm việc theo con đường tắt

Mọi nhân viên bán hàng thành công sẽ nói với bạn rằng thời gian bán hàng thường sẽ bị kéo dài, vất vả và đôi khi khiến bạn thất vọng. Có khi phải mất hàng nhiều giờ liền mà chỉ là để “chặt củi” như cha tôi thường nói. Lilly và bố mẹ của cô bé chỉ bán hàng vào thời gian trước và sau giờ đi học của cô bé.

Cô bé bán hàng trực tuyến, đăng tin nhắn vào buổi tối và cập nhật Facebook trực tiếp hầu như mỗi ngày. Cô dựng một gian hàng bên ngoài nhà mình và mở cửa hàng từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn. Cô bé được tổ chức cho phép và lao vào việc bán bánh quy cho Nữ Hướng đạo trong thời gian hai tháng. Tại sao?

“Cháu chỉ muốn truyền cảm hứng,” Lily nói. “Cháu muốn giúp đỡ mọi người.”

Bạn phải làm việc thật chăm chỉ để cho công việc kinh doanh của bạn hoạt động tốt (Ảnh: Shutterstock)

Và, bây giờ thì bạn đã biết rồi đấy. Một câu chuyện hấp dẫn. Một tổ chức hỗ trợ. Một cam kết trực tuyến. Một tinh thần làm việc chăm chỉ. Đó là cách bạn bán được 32,000 hộp bánh quy cho đội Nữ hướng đạo. Hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn đang muốn bán.

Bản quyền của The Epoch Times 2022. Quan điểm và ý kiến được trình bày nơi đầy là của tác giả và được hiểu là một sự cung cấp thông tin tổng quát và không nên được hiểu là một lời đề nghị hoặc một lời xúi giục. The Epoch Times không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý, kế hoạch tài chính, kế hoạch bất động sản, hoặc bất kỳ tư vấn tài chính cá nhân nào. The Epoch Times không chịu trách nhiệm về tính chính xác cũng như kịp thời của những thông tin được cung cấp.

Động lực cho con người trong Sự Nghiệp Thay Đổi Thế Giới – Tổ chức Entrepreneur® cống hiến để thúc đẩy các các nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa trên thế giới tạo ra sự khác biệt thông qua các ý tưởng, công việc kinh doanh và quan điểm đổi mới của họ.

Khánh Nam biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: