HOA THỊNH ĐỐN – Cô Xie nhập cư vào Hoa Kỳ từ Trung Quốc cách đây 8 năm và cho biết cô nhớ rất rõ về thời điểm đó cũng như cú sốc văn hóa khi ấy. Khi còn ở Trung Quốc, cô Xie không phải là một đảng viên Trung Cộng, nhưng cô hoàn toàn quen thuộc với thứ văn hóa cộng sản độc ác và giả dối mà Đảng này luôn duy trì.

công dân mỹ gốc Hoa
Cô Xie – một công dân Hoa Kỳ gốc Hoa. (Ảnh: NTD)

Theo Xie, cô và các công dân Hoa Kỳ tương lai khác từng bị bắt phải thề và tuyên thệ hiến dâng trọn cuộc đời mình cho Trung Cộng, và dưới sự cai trị của Đảng này, ai cũng sẽ bị yêu cầu phải cống hiến cuộc đời mình cho bất cứ điều gì nó muốn.

Vì vậy, khi các nhân viên di trú của Hoa Kỳ chỉ yêu cầu mọi người thề rằng họ sẽ nói sự thật, cô Xie đã vô cùng xúc động. Sự thực rằng Hoa Kỳ là một quốc gia coi trọng sự thật đã quá khác xa so với nền văn hóa cộng sản mà cô từng biết.

Đây là cuộc bầu cử Hoa Kỳ đầu tiên mà cô Xie chú ý đến, cô cho biết trong một cuộc mít tinh ủng hộ Tổng thống Donald Trump ở Hoa Thịnh Đốn hôm 06/01. Ngày hôm đó, hàng trăm ngàn người đã biểu tình trong suốt Phiên họp chung của Quốc hội để kiểm đếm phiếu của Đại cử tri đoàn. 

“Tôi chưa bao giờ nghĩ điều này sẽ xảy ra, hoàn toàn không,” cô nói. 

Vào đêm bầu cử, cô Xie nói rằng cô đã đi ngủ trong khi Tổng thống Trump vẫn đang dẫn đầu. Đến sáng hôm sau, số phiếu bầu cho ông Joe Biden đã tăng vọt ở một số tiểu bang và cô Xie đã đi tìm kiếm một vài câu trả lời. 

“Chỉ bằng những hiểu biết thông thường, quý vị cũng biết rằng có điều gì đó không ổn. Lúc đầu tôi không biết đó là gì, nhưng càng ngày sự thật càng hiển lộ ra nhiều hơn, và wow, nó đúng là gian lận,” cô nói. “Và quy mô và mức độ của vụ gian lận này thật đáng kinh ngạc.”

Cô từng không muốn tin rằng đã có gian lận xảy ra, đặc biệt là lúc mới đầu, nhưng khi càng ngày càng có nhiều bằng chứng được đưa ra trong các phiên điều trần công khai, cô Xie đã rất kinh hoàng. Những trường hợp gian lận đã xảy ra ở mọi cấp độ và trên khắp cả nước, điều mà cô không nghĩ là có thể xảy ra ở Hoa Kỳ. 

“Tôi thực sự thấy buồn vì điều này,” cô Xie nói. Chồng cô là người Hoa Kỳ và sau cuộc bầu cử tổng thống, họ đã tham dự cuộc biểu tình ‘Ngừng đánh cắp cuộc bầu cử’ (‘Stop the Steal’) ở Harrisburg, Pennsylvania. Sau đó, cô nhớ anh đã buồn bã nói với cô rằng “Hoa Kỳ đã chết.”

ngườni mỹ gốc Hoa -Người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump
Người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump phản đối kết quả bầu cử tổng thống bên ngoài tòa nhà Quốc hội Georgia ở Atlanta, Georgia, hôm 18/11/2020. (Ảnh: Elijah Nouvelage/ Getty Images)

“Tôi chưa bao giờ thấy anh ấy chán nản như vậy,” cô Xie chia sẻ. Điều này chỉ củng cố quyết tâm phản đối gian lận bầu cử của cô.

Cô Xie nói thêm, điều gây sốc không kém vụ gian lận này là việc vặn lại và bác bỏ những cáo buộc về gian lận, bởi vì đó là những lời nói dối trắng trợn, vô lương tâm.

“Tôi hỏi chồng mình, chúng ta sẽ để lại điều gì cho thế hệ tương lai? Nếu một người nói dối, đó là một lời nói dối, nhưng nếu rất nhiều người đều nói dối thì điều đó có ổn không?” cô ấy nói. “Tôi không thể chấp nhận điều này.”

“Đối với thế giới, đất nước Hoa Kỳ luôn đề cao sự chính trực,” cô nói. Nhớ lại niềm vui mà mình cảm nhận được khi lần đầu tiên đặt chân lên Hoa Kỳ, cô Xie chia sẻ, cô đã ngạc nhiên một cách thích thú khi thấy mọi người trên phố mỉm cười thân thiện. “Nhưng hôm nay mọi thứ đã thay đổi, và tôi không thể tin được, tôi không thể chấp nhận được điều này.”

“Tôi hoàn toàn không thể chấp nhận những lời nói dối, và tôi không thể chấp nhận một kẻ được gọi là tổng thống đã dùng những lời dối trá để đắc cử,” cô Xie nói. “Nghiêm túc mà nói, hãy nhìn xem đây là một quốc gia vĩ đại như thế nào. Và ông Trump là một tổng thống vô cùng dũng cảm, và đất nước này cần một người can đảm như vậy, một người sẽ không từ bỏ đấu tranh vì sự thật để lãnh đạo một quốc gia vĩ đại.”

“Chúng ta không thể có một kẻ hèn nhát, một kẻ dối trá, nói đúng hơn là một kẻ cắp – một quốc gia vĩ đại như Hoa Kỳ có thể chấp nhận một kẻ cắp làm tổng thống của họ không? Tôi không quan tâm liệu ông ta có liên quan gì đến việc dàn xếp vụ gian lận này hay không, hay liệu ông ta có biết về những vụ dàn xếp này hay không, mặc dù thành thật mà nói theo cái lý thông thường thì ông ta không thể nào không biết được,” cô Xie nói.

“Vì vậy, tôi thực sự hy vọng Hoa Kỳ có thể quay trở lại con đường đúng đắn của mình. Hãy quay về với Chúa, và với nền tảng đạo đức Thiên chúa giáo mà đất nước này đã được xây dựng dựa trên đó, và giữ vững những giá trị truyền thống này,” cô nói.

Cô hy vọng những công dân Hoa Kỳ gốc Hoa khác cũng sẽ giữ vững lập trường trong thời điểm khủng hoảng này. Cô Xie cho biết nhiều người trong số họ có thể đã đến đất nước này để có được cơ hội làm ăn hoặc những ngôi trường tốt cho con cái của họ, nhưng sớm muộn gì họ cũng phải nhận ra rằng nếu họ không đứng ra ủng hộ các giá trị đạo đức truyền thống mà đất nước này đã được xây dựng dựa trên đó, thì những quyền tự do đó sẽ sụp đổ.”

“Hãy nghĩ về lý do tại sao quý vị thực sự đến đây,” cô nói. “Các giá trị này thực sự là điều quan trọng… nếu quý vị có thể kiếm được nhiều tiền ở đây, nhưng quý vị không có quyền tự do suy nghĩ những điều quý vị muốn và nói ra những điều quý vị tin, thành thật mà nói rốt cuộc điều đó cũng sẽ làm tổn hại đến tự do kinh tế của quý vị. Nếu quý vị không có tự do, quý vị sẽ không có chính kiến ​​và suy nghĩ của riêng mình. Tự do mới là điều quan trọng nhất.” 

Cô Xie hiểu rằng rất nhiều người dân Hoa Kỳ vẫn đang hoang mang vào lúc này. Chẳng hạn như, cô ấy có những người bạn nói rằng họ cũng muốn biết sự thật nhưng vẫn đang chờ các phương tiện truyền thông chính thống tiết lộ bằng chứng gian lận trước khi họ có thể chấp nhận nó. Cô ấy nói với mọi người rằng thay vào đó họ nên xem các phiên điều trần công khai để tự mình thấy tận mắt bằng chứng đó. 

“Chúng ta có trách nhiệm phải làm như vậy,” cô nói. 

Cô ấy nói, tất cả người dân Hoa Kỳ cần thể hiện lập trường rằng điều gì là sự thật và đúng đắn ngay lúc này, nhưng cô ấy hiểu tại sao nhiều người lại trở nên chán nản, vì vậy cô ấy cầu nguyện rằng Chúa sẽ giúp họ nhận ra. 

Steve Wen.
Nguyệt Minh biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn