Học viên Pháp Luân Công Hà Liên Xuân ở thành phố Mông Tự, châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, đã từng phải chịu án oan hai lần với tổng cộng 17 năm, và ngồi tù 15 năm rưỡi. Tháng 2/2019, sau khi ra tù, cô lại đến Côn Minh làm việc. Đến tháng 9/2019, cô lại bị cảnh sát bắt cóc, hãm hại, và đến ngày 24/8/2020 thì cô bị kết án 4 năm tù.

Sau khi chịu 15 năm rưỡi ngồi tù và tra tấn oan, học viên Pháp Luân Công Hà Liên Xuân ở thành phố Mông Tự, châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, lại bị kết án 4 năm tù. (Ảnh: Minh Huệ Net)
Sau khi chịu 15 năm rưỡi ngồi tù và tra tấn oan, học viên Pháp Luân Công Hà Liên Xuân ở thành phố Mông Tự, châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, lại bị kết án 4 năm tù. (Ảnh: Minh Huệ Net)

Minh Huệ Net đưa tin, ngày 27/9/2019, cô Hà Liên Xuân đi thăm học viên Pháp Luân Công Vương Hội Chân. Trên đường trở về, đại đội cảnh sát an ninh quốc gia thành phố Mông Tự đuổi theo và bắt cóc cô, nói là để đảm bảo ổn định cho lần duyệt binh kỷ niệm 70 năm “kiến quốc”. Ngày 2/11/2019, cô bị Viện kiểm sát huyện Kiến Thủy ra lệnh bắt.

Ngày 26/5/2020, cô Hà Liên Xuân bị đưa đến tòa án. Cái gọi là “tội” của cô là: Sau khi cô đi thăm học viên Pháp Luân Công Vương Hội Chân, khi bị bắt cóc, thì kiểm tra thấy trong một điện thoại có tài liệu Pháp Luân Công.

Ngày 24/8/2020, khi luật sư biện hộ nói rằng, “vụ án này không có bằng chứng phạm tội, nên điều tra lập án, khởi tố đều là trái pháp luật”, thì tòa án huyện Kiến Thủy (Thẩm phán trưởng Vương Quý Hâm, thẩm phán viên Trâu Vĩ Văn, bồi thẩm viên Trương Bính Phát) phớt lờ lời của luật sư biện hộ. Cuối cùng, họ dựa vào việc cô Hà Liên Xuân từng 2 lần bị kết án phi pháp, trong điện thoại kiểm tra có tài liệu Pháp Luân Công là chứng cứ “phạm tội”, rồi dựa vào cái gọi là tội danh phá hoại sự thực thi luật pháp và quy định để kết án phi pháp 4 năm, phạt tiền 2,000 Nhân dân tệ.

Trước đây, cô Hà Liên Xuân bị kết án liên tiếp với tổng thời gian lên đến 17 năm. Tháng 10/2001, cô và 4 học viên Pháp Luân Công khác đang dán tài liệu chân tướng ở quận Mông Tự, thì bị cảnh sát phòng “610” (cơ quan phi pháp chuyên môn bức hại Pháp Luân Công) vu oan hãm hại. Ngày 9/7/2002, cô bị tòa án trung cấp châu Hồng Hà kết án phi pháp 7 năm, và được ra tù sớm hơn 1 năm rưỡi.

Năm 2009, cô lại bị phòng 610 bắt cóc và đem đi bức hại ở lớp tẩy não “chuyển hóa” Do cô không từ bỏ tu luyện, nên lại bị tòa án trung cấp châu Hồng Hà kết án phi pháp 10 năm tù.

Toàn thân khỏi bệnh sau khi tu luyện

Cô Hà Liên Xuân, sinh năm 1970 tại thị trấn Bảo Tú huyện Thạch Bình. Sau đó, cô kết hôn và ngụ tại thôn Cao Gia, thị trấn Văn Lan, huyện Mông Tự. Cô Hà Liên Xuân là con gái lớn nhất trong nhà, sau khi chào đời thì thân thể cô yếu và có nhiều bệnh tật. Cô còn mắc nhiều chứng bệnh như chứng tim đập mạnh và loạn nhịp, thở dốc, đau thần kinh tọa mỗi lần vào tiết đông xuân, cô lại bị đau đến mức không đi được.

Để trị bệnh cho cô, mẹ cô đã đưa cô đi khắp các bệnh viện địa phương, bệnh viện quân đội, bệnh viện các tỉnh thành, Tây Y, Trung Y, thảo dược, v.v…, thử đủ các loại biện pháp khác nhau, dùng cạn tiền trong nhà, cuối cùng gần như khuynh gia bại sản, ngay cả tiền mua phân bón cũng không còn, nhưng bệnh của cô vẫn không có chuyển biến. Do các em trong nhà còn nhỏ, nên cô chỉ còn cách bỏ học, đi các nơi vừa làm việc vừa chữa bệnh.

Tháng 6/1996, cô Hà Liên Xuân 26 tuổi may mắn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, các bệnh đều không cần trị mà khỏi, sau đó thân thể được khỏe mạnh, và có được hy vọng vào một cuộc sống mới. Sau đó cô lập gia đình, sinh con, cả nhà có một cuộc sống hạnh phúc mỹ mãn.

Ngày 20/7/1999, sau khi tập đoàn ĐCSTQ đứng đầu la Giang Trạch Dân bắt đầu bức hại Pháp Luân Công, từ tháng 10/2001, cô Hà Liên Xuân bị kết án liên tiếp, tổng thời gian lên đến 17 năm, gia đình vốn dĩ hạnh phúc bị phòng “610” làm cho tan nát.

Tra tấn ở nhà tù nữ số 2 tỉnh Vân Nam

Ngày 15/10/2009, cô Hà Liên Xuân bị đưa vào nhà tù nữ số 2 tỉnh Vân Nam. Trong thời gian bị giam tại khu 6 phòng, cô bị quản chế nghiêm ngặt trong 5 năm. Trong thời gian đó, cô bị phạt ngồi “ghế nhỏ” (dài chừng hơn 20cm, rộng khoảng 8cm), không cho tắm, giặt, một ngày chỉ cho 1 bình nước (500ml), gần 1 năm bị hạn chế số lần đi vệ sinh, thậm chí còn bị các tội phạm hình sự đánh đập, bắt mặc “áo bó chặt”, hai lần bị đưa ra trước hội đấu tố để sỉ nhục.

Cách tra tấn của Trung Cộng: bắt học viên Pháp Luân Công ngồi ghế nhỏ. (Ảnh: Minh Huệ Net)
Cách tra tấn của Trung Cộng: bắt học viên Pháp Luân Công ngồi ghế nhỏ. (Ảnh: Minh Huệ Net)

Cô Hà Liên Hương đã thực hiện hơn 20 lần tuyệt thực, bị nhồi thức ăn, nhồi thuốc hơn 100 lần, trong thức ăn không biết có trộn thêm thuốc gì không.

Mỗi lần nhét ống nhồi thức ăn đều là nhét từ mũi vào đến dạ dày, khiến cho khắp khoang mũi và khoang miệng của cô đều dính máu. Do nhồi ống quá nhiều lần, nên niêm mạc khoang mũi khoang miệng, và cổ họng đều bị lở loét, nuốt thức ăn hết sức khó khăn.

Trong thời gian giam giữ, các phạm nhân hình sự chỉ cho cô đi vệ sinh 3 lần, hơn nữa lúc đi vệ sinh phải báo cáo với cảnh sát ở phòng trực ban. Cô cho rằng đây là một sự vũ nhục đối với mình, còn nếu không báo cáo thì các tội phạm hình sự không cho cô đi vệ sinh.

Vào một buổi chiều, cô không nhịn tiểu được, và xông vào nhà vệ sinh, chưa kịp đi tiểu, thì đã bị phạm nhân hình sự Từ Hồng Anh cao lớn lôi ra hành lang đánh đập trước mặt cảnh sát, thậm chí còn dùng chân đánh đá vào đầu của cô; hai tay cô che đầu thì Từ Hồng Anh đánh vào bụng cô, thậm chí còn đi giày cao su đá vào đầu, mặt và cơ thể cô, cuối cùng đánh cho cô nằm ra mặt đất. 

Còn có một lần, cô không nhịn được, liền tiểu tiện ra cái hót rác trong nhà giam, bị Từ Hồng Anh nhìn thấy, liền ôm cô vật ra đất, và còn ấn đầu cô vào nước tiểu, dùng chân đi giày da dốc hết sức đá cô, khiến cho mông và toàn thân thâm tím, không còn chỗ nào lành lặn.

Người thân chịu thống khổ

Đầu năm 2010 cô Hà Liên Hương bị giam ở nhà tù nữ. Cho đến ngày tết trung thu 25/9/2012, sau rất nhiều trắc trở, cha mẹ cô mới gặp được cô. Khi họ thấy toàn thân cô từ trên xuống dưới đều rất bẩn, cáu ghét bám lên tóc từng khối từng khối, trên tay có một tầng cáu ghét rất dày, sắc mặt vàng vọt. Lúc đó cha mẹ cô mới biết vì cô không từ bỏ tu luyện, không nhận tội, mà bị giam giữ tra tấn.

Sau đó, mẹ cô lo lắng cho con gái, thường ăn không ngon, ngủ không yên, thân thể dần dần yếu ớt, cuối cùng bà qua đời năm 2017 vì thương nhớ con, thọ 70 tuổi.

Em gái của cô Hà Liên Hương là Hà Lỵ Xuân, 46 tuổi, kỹ sư của cục xây dựng số 14 tỉnh Vân Nam, cũng là học viên Pháp Luân Công. Buổi sáng ngày 23/8/2017, cô đến siêu thị mua đồ và bị báo cảnh sát vì trên đồng tiền cô sử dụng có chữ về chân tướng Pháp Luân Công, rồi bị dân phòng của quận Kỳ Lân, thành phố Khúc Tĩnh bắt cóc đến đồn công an Liêu Lang, sau đó bị Tòa án thành phố Khúc Tĩnh kết án 7 năm tù.

Trong thời gian bị giam giữ phi pháp ở khu 9 giam (khu nhà tù tập huấn) của nhà tù nữ số 2, do không từ bỏ tín ngưỡng, nên cô Hà Lỵ Xuân bắt đầu bị quản chế nghiêm cấp 1 từ tháng 11/2019. Cô chỉ được ngủ trên nền bê tông lạnh như băng, một năm 4 mùa chỉ lót một tấm vải cotton mỏng, đắp một chiếc chăn mỏng. Mùa đông dù lạnh thế nào, mưa to gió lớn cũng không cho đóng cửa sổ, để mặc cho gió lạnh thổi. Nhà tù cũng không cấp thêm chăn bông, không cho mặc áo rét, chỉ cho mặc áo đơn.

Ngày 26/9/2019, cảnh sát an ninh quốc gia thông đồng với cảnh sát địa phương, đột nhiên xông vào nhà của người cha 79 tuổi của cô Hà Lệ Xuân, hỏi tung tích của cô Mặc dù không có bất cứ văn bản pháp luật nào, họ vẫn cưỡng chế lục soát, cướp đi một số đồ dùng cá nhân.

Biên tập: Cao Tĩnh

Biên dịch: Thanh Phong

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn