Theo Secret China, vào ngày 8/11 ở tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ, một cư dân mạng có tên “SlavTrapGod” đã đăng một ảnh chụp màn hình lên Twitter của mình. Ảnh chụp màn hình cho thấy đây là “Báo cáo Tóm tắt Bầu cử Quận Gwinnett, Georgia”. 

Trong ảnh chụp màn hình này, có những con số đáng kinh ngạc – tổng số cử tri tham gia bỏ phiếu là khoảng 400.000, nhưng số phiếu bầu vượt quá 800.000! Nói cách khác, gần như 1 người có thể bỏ được 2 phiếu bầu? Đây là một chuyện bất thường.

Tài khoản này tiếp tục phân tích rằng, số người trưởng thành hợp pháp (bao gồm cả những người không thể bỏ phiếu) là khoảng 687.000, đây sẽ là số lượng phiếu bầu tối đa theo lý thuyết nếu tỷ lệ đăng ký bỏ phiếu là 100%.

Ngoài ra, ông Trương Tuân, một nhà tư vấn đầu tư kinh doanh quốc tế người Mỹ và là nhà bình luận thời sự độc lập, đã chia sẻ tin tức này trên Twitter và bình luận: 

“Tin LỚN thứ hai trong ngày: Georgia đã phát hiện ra một vấn đề lớn trong việc kiểm phiếu, nhóm điều tra đã gấp rút đến khu vực địa phương. Tiểu bang Georgia, nơi quyết định kiểm phiếu lại vì TT Trump chỉ có ‘ít hơn’ vài ngàn phiếu bầu so với ông Biden, đã phát hiện thấy quận Gwinnett gian lận tại tiểu bang này! Quận Gwinnett đã đăng ký 580.000 cử tri, 400.000 người đã đi bỏ phiếu, nhưng có tới 810.000 phiếu bầu đã được bỏ! Georgia quy định thời hạn đăng ký bỏ phiếu là vào ngày 5/10, và có rất nhiều người đã không đăng ký bỏ phiếu một cách hợp pháp”.

Hoàng Kiên tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn