Các quan chức cho biết, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra vào sáng sớm hôm thứ Bảy (09/01) tại trụ sở tàu điện ngầm ở trung tâm thành phố Mexico City khi khói bốc ra từ một tòa nhà nhiều tầng, khiến ít nhất một người chết hoặc bị thương nhẹ.

cháy trụ sở tàu điện ngầm ở thủ đô Mexico
Người dân đi bộ trên đường phố trung tâm thành phố Mexico City, Mexico, hôm 19/12/2020. (Ảnh: Hector Vivas / Getty Images)

Sáu tuyến tàu điện ngầm rộng lớn của thủ đô Mexico đã bị gián đoạn do hỏa hoạn, nguyên nhân được cho là do mất điện.

Thị trưởng Claudia Sheinbaum nói với các phóng viên gần tòa nhà rằng đám cháy buổi sáng “hầu như đã được dập tắt.” Các đội cứu hỏa và các bồn nước vẫn ở lại hiện trường.

Bà Sheinbaum cho biết một viên cảnh sát – người có khả năng đã trượt chân và rơi xuống biển – được xác nhận là đã chết. Bà cũng cho hay 30 người đã được đưa đến bệnh viện địa phương hầu hết do ngạt khói.

Các quan chức cho biết đám cháy bắt đầu vào khoảng 5 giờ sáng theo giờ địa phương và các điều tra viên từ chính quyền thành phố cũng như công ty điện lực quốc gia Mexico (CFE) đang đánh giá thiệt hại cũng như nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn.

Trong khi nhật báo El Universal đưa tin trước đó vào thứ Bảy (09/1) rằng có tới 10 người vẫn bị mắc kẹt bên trong tòa nhà, bà Sheinbaum cho rằng mọi người bên trong đã được giải cứu.

Theo Reuters
Hạo Văn biên dịch

Xem thêm: