Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (23/02) rằng một đoàn tàu chở dầu đã va chạm với một xe tải 18 bánh ở Texas.

Việc va chạm đã gây ra một vụ nổ và hỏa hoạn. Fox News đưa tin, theo Sở Cảnh sát Cameron, các quan chức gọi vụ tai nạn và sự cố tràn dầu rõ ràng này là một tình huống HAZMAT.

Chi tiết vụ việc được Thẩm phán Steve Young của quận Milam nói với đài KBTX rằng vụ tai nạn xảy ra trước 7 giờ sáng theo giờ địa phương và một số cơ quan đã có mặt tại hiện trường. Ông Young nói rằng 14 toa tàu bị trật bánh do va chạm nhưng khẳng định đó không phải là tình huống HAZMAT.

Các quan chức nói với kênh KXXV là tài xế xe tải và người điều khiển tàu đều sống sót sau vụ va chạm mà không bị thương nặng.

àu chở dầu va chạm với xe 18 bánh ở Texas
Ảnh chụp từ màn hình Facebook KMIL 105.1 The Ranch.

Theo một đài phát thanh địa phương, Đội trưởng Đội cứu hỏa Cameron Henry Horelica tuyên bố rằng không có nhà dân nào bị cháy, đồng thời nói thêm rằng có ít nhất hai công trình suýt bị bắt lửa.

“Các cuộc sơ tán gần như đã hoàn tất và các đội cứu hỏa dự kiến sẽ ở lại hiện trường cho đến cuối ngày hôm nay và cho đến hết đêm. Các đội HAZMAT từ các thành phố College Station và Temple đang trên đường đến,” đài này viết trên Facebook, trích lời ông Horelica.

Những hình ảnh và video được quay lại cho thấy cảnh một đám cháy lớn kèm theo những luồng khói đen cuồn cuộn sau vụ tai nạn.

Các chi tiết khác về vụ tai nạn đã không được cung cấp. Cameron nằm khoảng 70 dặm (khoảng 113 km) về phía đông bắc của Austin.

Do Jack Phillips thực hiện
Nguyễn Lê biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn