Karl Marx, cha đẻ của chủ nghĩa xã hội khoa học, từng viết rằng ông biết mình được sinh ra bởi Chúa nhưng lại bị địa ngục lựa chọn. Theo tác giả và người dẫn chương trình phát thanh David Jeremiah, đây là một trong số rất nhiều “những khoảnh khắc aha!” mà ông đã trải qua trong quá trình nghiên cứu về chủ nghĩa xã hội kéo dài cả năm, trong đó ông đã đọc tất cả những gì có thể tìm thấy về hệ tư tưởng này, bao gồm cả những gì đã thúc đẩy Marx trong các bài viết về hệ tư tưởng của ông ta.

Mọi người đều không nhận ra rằng tất cả các lý thuyết về chủ nghĩa xã hội của Marx đều dựa trên một niềm tin căn bản vào sự tồn tại của Chúa, thế nhưng đó chỉ là một nỗi căm ghét và phản đối mọi điều Chúa đã dạy, ông Jeremiah nói.

“Quý vị biết đấy, những người theo chủ nghĩa xã hội không tin là không có Chúa – họ không phải là những người vô thần,” ông nói với chương trình “American Thought Leaders” của EpochTV. “Mà họ chính là những người chống lại Chúa.”

“Trên thực tế, Karl Marx… là một người cổ vũ cho ma quỷ,” ông giải thích về nghiên cứu của mình, mà theo ông đã cho ông một cách nhìn mới để xem xét các xu hướng trong tin tức và chính sách xã hội mà ông tin rằng có thể giúp cho người Mỹ hiểu về tình trạng xã hội hỗn loạn trong nước vào thời điểm này.

Ông Jeremiah, một mục sư và là người sáng lập Đài Phát thanh và Truyền hình Turning Point (Bước ngoặt), gần đây đã phát hành một cuốn sách chia sẻ những phát hiện của ông về sự nguy hiểm của chủ nghĩa xã hội có nhan đề “Where Do We Go From Here?” (“Chúng Ta Sẽ Đi Đâu Từ Đây?”)

“Hầu như mỗi chương trong cuốn sách này, bằng cách này hay cách khác, lần về những điều mà tôi đã học được về chủ nghĩa xã hội,” ông nói với người dẫn chương trình Jan Jekielek. “Và bây giờ, điều khiến tôi vô cùng kinh ngạc là, bởi vì tôi đã khiến trí óc và trái tim của mình nhạy cảm với tất cả những điều này, mỗi ngày trên bản tin, tôi đều thấy những ví dụ sống động về những gì đang xảy ra và nó đang ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào với tư cách là một quốc gia.”

Ông Jeremiah cảnh báo rằng thứ văn hóa xóa sổ mọi thứ mà quý vị không nhận đồng kia đã tạo ra căn nguyên của chủ nghĩa toàn trị trong xã hội Mỹ.

Ông đã liệt kê các xu hướng tiêu cực khác nhau, ví như các bậc phụ huynh được cho biết rằng họ không có bất cứ quyền quyết định nào về nội dung được giảng dạy trong trường học, Đảng Cộng Hòa và Đảng Dân Chủ không thể chấp nhận bất đồng ý kiến, và những người theo đạo Thiên Chúa thì bị sa thải khỏi nơi làm việc chỉ vì chia sẻ đức tin của họ, như những ví dụ về cách mà những ý tưởng xã hội chủ nghĩa của Marx đang làm xói mòn sự hòa hợp giữa mọi người.

Việc kiểm duyệt các ý kiến không phải là điều mà ông Jeremiah đã lớn lên cùng ở Mỹ, mà giờ đây điều đó đã trở thành hành vi xã hội bình thường vào năm 2021 này.

chủ nghĩa xã hội khoa học
Những người biểu tình giơ bảng hiệu trong khi chờ nhà bình luận theo trường phái bảo tồn truyền thống Milo Yiannopoulos đến khuôn viên Đại học California, Berkeley, hôm 24/09/2017. (Ảnh: Josh Edelson/AFP/Getty Images)

“Chẳng có điều gì thật mà lại sợ bị thách thức cả,” ông Jeremiah thách thức. “Nếu đó là sự thật, thì đó là sự thật thôi. Nó không phải là một vấn đề dễ bị thách thức đâu, bởi vì sự thật sẽ chiến thắng, bất kể thách thức đó là gì đi nữa. Nhưng nếu điều đó không phải là sự thật, thì quý vị có thể [thách thức nó]. Vì vậy, tất cả những thứ đang diễn ra ngay bây giờ đều thú vị đối với tôi khi nghĩ về cuộc thảo luận đó, bởi vì… phần lớn trong số những điều này đều là những lời dối trá.”

Trong cuốn sách của mình, ông Jeremiah mô tả chủ nghĩa xã hội là “một loại virus gây tử vong đang âm thầm lây lan khắp đất nước của chúng ta—nó còn gây tử vong nhiều hơn cả dịch bệnh COVID-19.”

Nhưng ông cũng cảnh báo rằng “hầu hết người Mỹ đều hoàn toàn không nhận thức được mối đe dọa mà nó gây ra đối với cách sống của chúng ta.”

“Nó giống như làn khói bốc ra từ dưới cánh cửa vậy. Quý vị chỉ thấy nó một chút thôi, nhưng không có gì to tát cả. [Nhưng] nếu chúng ta không nhận thức được điều đó, thì nó có thể sẽ hủy hoại rất nhiều.”

“Đó là lý do tại sao tôi viết cuốn sách này,” ông nói. “Tôi muốn giúp mọi người hiểu được.”

Kể từ đó, ông cho biết có nhiều độc giả đã nói với ông rằng, “Ông đã trả lời tất cả các câu hỏi mà tôi không biết phải hỏi ai.”

“Điều tôi muốn làm là giúp họ thấy được sự kết nối giữa rất nhiều điều đang xảy ra với chúng ta,” ông nói. “Tôi đã viết về việc phá bỏ các tượng đài; đó không chỉ là chuyện của một đám trẻ con ồn ào ở ngoài kia đang cố gắng đùa giỡn trong lúc đánh sập các tượng đài… Nhằm xóa bỏ hoàn toàn lịch sử để quý vị có thể viết nên một lịch sử mới; đó là một phần của cách mà toàn bộ điều này hoạt động, tất cả chỉ là một phần của chủ nghĩa xã hội mà thôi.”

chủ nghĩa xã hội khoa học
Đứng bên cạnh các thành viên của đảng, nhà lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido nói trong một cuộc họp báo, một ngày sau cuộc bầu cử quốc hội, ở Caracas, Venezuela, hôm 07/12/2020 (Ảnh: riana Cubillos/The Associated Press)

Ông nói rằng, “Loại bỏ những thứ mà mọi người yêu quý, phá hủy những thứ thuộc về cốt lõi con người họ—gia đình, nhà thờ, và hôn nhân của họ—để rồi sau đó bước vào khoảng không đó, và mang theo toàn bộ thứ mục nát gọi là chủ nghĩa xã hội này. Và nếu mọi người bắt đầu hiểu được điều đó, thì nó sẽ làm cho họ tỉnh ra được.”

“Chúng ta cần nhận thức về điều này vì nó rất nguy hiểm. Nó sẽ phá hủy mọi thứ.”

“Venezuela là một bức tranh hoàn hảo về cái đích mà chúng ta đang hướng tới nếu chúng ta không ngăn chặn điều này. Thật đáng kinh ngạc khi nhận ra rằng, chỉ nội trong thời của chúng ta cách đây không lâu, Venezuela là quốc gia giàu có nhất ở khu vực đó trên thế giới. Mọi người ở đó đều có cùng mức sống với chúng ta.”

Ông Jeremiah cho biết ông hy vọng rằng việc nói nhiều hơn về sự thật của chủ nghĩa xã hội và niềm tin chống Chúa của nó sẽ giúp cho nhiều người hiểu rõ hơn về các vấn đề của ngày hôm nay.

“Một trong những câu nói chủ chốt của ông ta [Marx] là xóa sổ Chúa ra khỏi thiên đàng và các nhà tư bản ra khỏi mặt đất. Đó là chương trình kép của ông ta,” ông nói. “Có rất nhiều sinh viên đại học đã bị thu hút bởi điều này.”

“Điều đó thực sự đáng sợ đối với tôi… một số thống kê mà tôi đã trích dẫn trong cuốn sách này thực sự chứng minh rằng những người trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 25 – tôi nghĩ là 60 phần trăm trong số họ – đều nghĩ rằng chủ nghĩa xã hội thật tuyệt vời, và rất tốt; hơn bất cứ điều gì khác vì tất cả những thứ miễn phí mà họ được hứa hẹn trong tiến trình này.”

“Nhưng khi họ hiểu được gốc rễ của chủ nghĩa xã hội rồi, thì điều đó sẽ khiến họ dừng lại và suy nghĩ,” ông nói.

Ông nói rằng ông đã chứng kiến nhiều người trẻ thức tỉnh trước sự thật về chủ nghĩa xã hội.

“Nó khiến họ bị trống rỗng,” ông nói về những gì thường xảy ra khi mà chủ nghĩa xã hội nắm bắt được tâm lý của một người. “Nó đưa họ đến một nơi mà họ không muốn đến và họ không hề nhận ra được điều đó trên đường đi.”

“Đột nhiên, một ngày kia họ thức dậy, và nó không còn gì để thổi vào họ nữa, và họ nhận ra được điều đó. Tôi thấy trường hợp đó rất nhiều,” ông nói.

Ông Jeremiah cũng nhận xét rằng nhà thờ không phải là nơi không có chủ nghĩa xã hội, với một số người tự xưng là những người Cơ Đốc theo chủ nghĩa xã hội.

“Đôi khi, họ thích trích dẫn những đoạn trong Kinh Thánh, giống như trong sách Công Vụ, nơi mà họ đều sở hữu mọi thứ cùng nhau. Nhưng đó không phải là chủ nghĩa xã hội; đó chỉ là một nhóm Cơ Đốc nhân chia sẻ những gì mà họ có trong một đoạn thời gian khó khăn mà thôi.”

Ông nói rằng: “Không có cơ sở Kinh Thánh nào cho chủ nghĩa xã hội, kể cả trong Cựu Ước hay Tân Ước… vì chủ nghĩa xã hội luôn hoàn toàn nằm ở phía đối lập với ý nghĩa của việc trở thành một người biết kính sợ Đức Chúa Trời.”

Trong nghiên cứu của mình, ông Jeremiah cho biết ông chưa tìm thấy một câu chuyện tốt nào về chủ nghĩa xã hội.

Ông nói rằng, “Tất cả những gì tôi đã đọc và tất cả những gì tôi đã nghiên cứu, mọi người đều nói về nó, tôi không thể tìm thấy một câu chuyện tốt nào mà có kết cục đúng đắn bởi vì chủ nghĩa xã hội là xấu xa, và nó đang muốn tiêu diệt mọi người, chứ nó không hề nâng họ lên.”

Ông Jan Jekielek là Biên tập viên Cao cấp của The Epoch Times và là người dẫn chương trình “Các Nhà Lãnh Đạo Tư Tưởng Hoa Kỳ.” Sự nghiệp của ông Jan đã trải dài trên các lĩnh vực học thuật, truyền thông và nhân quyền quốc tế. Năm 2009, ông tham gia The Epoch Times toàn thời gian và đã đảm nhận nhiều vai trò khác nhau, bao gồm cả vị trí Tổng Biên tập Trang web. Ông là nhà sản xuất của bộ phim tài liệu về Holocaust từng đạt giải thưởng “Đi tìm Manny.” 

Cô Melanie là một phóng viên và biên tập viên người Úc chuyên về tin tức thế giới. Cô có kinh nghiệm về nghiên cứu môi trường và đã tham gia The Epoch Times vào năm 2017.

Jan Jekielek và Melanie Sun thực hiện
Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn