Theo hãng tin CBS, Bộ Tư pháp Mỹ ngày 21/10 cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ một người đàn ông ở bang Maryland vì đã đe dọa sát hại ứng cử viên tranh cử của đảng Dân chủ Joe Biden cùng với người đồng hành Thượng nghị sĩ Kamala Harris.

Ông James Dale Reed (42 tuổi) bị cho là đã viết lời đe dọa trong một bức thư và ném xuống cửa ra vào của gia đình có treo biểu ngữ ủng hộ liên minh Biden – Harris trong sân.

Bức thư có đoạn viết rằng: “Đây là lời cảnh báo cho bất kỳ ai đọc được thư này: Các ông/bà sẽ là đối tượng bị nhắm tới nếu là người ủng hộ Biden, Harris”. Người viết cũng khẳng định thuộc về một nhóm người có sở hữu vũ khí lớn.

Đáng chú ý, lá thư còn đề cập đến chuyện cả ông Biden và bà Harris sẽ bị tấn công và hành quyết. Nếu bị kết tội, người gửi bức thư này sẽ đối diện với án tù cao nhất là 5 năm.  

Liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống sắp diễn ra, kết quả cuộc thăm dò dân ý mới nhất tại các bang của Fox New cho thấy TT Trump có đôi chút lợi thế ở Ohio, trong khi cử tri ở 03 bang chiến trường bỏ phiếu cho ông vào năm 2016 là Michigan, Pennsylvania và Wisconsin lại có phần thiên về ông Joe Biden hơn.

An Bình

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn