Theo hãng tin Reuters, các nhà nghiên cứu lần đầu tiên xác nhận trường hợp, một người ở Mỹ đã tái nhiễm là một nam thanh niên, 25 tuổi sống tại Reno, bang Nevada.

Trường hợp tái nhiễm này được mô tả trong báo cáo khoa học, và được công bố trực tuyến. Hồi tháng 4, người này có triệu chứng bệnh nhẹ, kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính với virus corona. Tới cuối tháng 5, người này tái nhiễm và có triệu chứng nặng hơn.

“Nghiên cứu này có thể là minh chứng rõ ràng về việc tái nhiễm… tái nhiễm là có thể xảy ra – điều mà chúng ta đã biết, bởi vì khả năng miễn dịch không bao giờ là 100%”, Kristian Anderson, giáo sư miễn dịch học và vi sinh tại Scripps Research ở La Jolla, California, cho biết trong một nhận xét qua email.

Trước đó, cũng trong tuần này, các nhà nghiên cứu Đại học Hồng Kông cũng công bố một báo cáo khoa học chi tiết về trường hợp, một người đàn ông, 33 tuổi được cho là người tái nhiễm Covid-19 đầu tiên trên thế giới.

Giáo sư Anderson cũng cho biết thêm: “Chúng tôi không biết tần suất tái nhiễm xảy ra và điều đó có thể thay đổi như thế nào theo thời gian. Trước khi chúng tôi có các nghiên cứu rộng hơn làm sáng tỏ những câu hỏi này, chúng tôi không thể kết luận một trường hợp tái nhiễm có ý nghĩa như thế nào đối với tuổi thọ và sự mạnh mẽ của hệ miễn dịch với COVID-19 cũng như mức độ liên quan của nó đối với vaccine trong tương lai”.

Bảo Trân tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn