Theo Independent hôm 13/10 đưa tin, một thanh niên 25 tuổi ở bang Nevada, Mỹ đã được xác định tái nhiễm viêm phổi Vũ Hán. Đây là trường hợp tái nhiễm virus corona chủng mới đầu tiên được xác nhận tại Mỹ và là trường hợp thứ năm trên thế giới.

Theo các nhà nghiên cứu, lần nhiễm bệnh thứ hai của anh có các biểu hiện triệu chứng nặng hơn lần đầu. Phiên bản Covid-19 anh mắc lần hai là có chút khác biệt so với lần thứ nhất, theo kết quả phân tích di truyền mẫu bệnh phẩm của anh này.

Theo Tiến sỹ Mark Pandori – Giám đốc Phòng thí nghiệm Y tế Công cộng bang Nevada, những phát hiện chỉ ra rằng việc đã từng phơi nhiễm với COVID-19 trước đây không có nghĩa là một cá nhân được đảm bảo miễn dịch hoàn toàn với căn bệnh. Tuy nhiên, ông nói rằng cần phải nghiên cứu thêm.

“Vẫn còn nhiều điều chưa biết về việc lây nhiễm SARS-CoV-2 và phản ứng của hệ thống miễn dịch, nhưng những phát hiện của chúng tôi cho thấy việc nhiễm SARS-CoV-2 trước đây không nhất thiết bảo vệ một người khỏi bị lây nhiễm trong tương lai”, Pandori nói trong nghiên cứu.

An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn