Sáng hôm thứ Hai (19/04), ông Mike Lindell-Giám đốc điều hành MyPillow đã ra mắt nền tảng truyền thông xã hội mới, “Frank,” nhưng người dùng vẫn chưa thể thiết lập hồ sơ để tương tác trên nền tảng này.

Nền tảng truyền thông xã hội mới
Tổng thống Donald Trump lắng nghe ông Michael J. Lindell, Giám đốc điều hành của tập đoàn MyPillow, diễn thuyết tại Vườn Hồng của Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn, hôm 30/03/2020. (Ảnh: Mandel Ngan/AFP/Getty Images)

“Frank đã bị tấn công, đó là cuộc tấn công lớn nhất trong lịch sử sau vụ tấn công cuộc tổng tuyển cử,” ông Lindell nói trong buổi phát sóng trực tiếp, ám chỉ rằng nền tảng này đang phải đối mặt với các cuộc tấn công mạng “từ khắp nơi trên thế giới.”

Ông Lindell đưa ra những nhận xét nói trên khi đang tổ chức một buổi phát sóng trực tiếp kéo dài 48 giờ như một “kế hoạch dự phòng.” Ông Lindell cho biết buổi phát trực tiếp đã có khoảng 15 triệu lượt xem vào khoảng giữa trưa, tăng lên khoảng 90 triệu vào lúc 10 giờ tối.

Frank, còn được gọi là Frank Speech, được mô tả là sự kết hợp giữa YouTube và Twitter.

Ông Lindell lưu ý rằng ông đã nhận được những lời đe dọa về tính mạng, và cho biết ông có các máy chủ của riêng mình để khi trang web đi vào hoạt động, thì nó sẽ không dễ bị các nhà cung cấp bên thứ ba đóng cửa. Đầu năm nay, trang web truyền thông xã hội Parler đã bị ngăn chặn với đầy đủ hiệu lực sau khi Amazon Web Services gỡ bỏ nó, và sau khi Google và Apple xóa nó khỏi các kho ứng dụng tương ứng của họ.

Trong buổi phát sóng trực tiếp đó, ông Lindell cũng nhắm vào những người kiểm chứng thực tế (fact-checkers), nói rằng “Facebook quyết định phải làm gì sau khi thực tế xảy ra,” và lưu ý rằng đôi khi những người kiểm chứng thực tế cung cấp thông tin chính xác-nhưng các nền tảng Công nghệ Lớn lại áp đặt quan điểm của riêng họ.

Cùng tham gia trong buổi phát sóng có Trung tướng đã nghỉ hưu Michael Flynn, nhạc công theo phái truyền thống Ted Nugent, và ông Steve Bannon. Giám đốc điều hành MyPillow cho biết ông lạc quan trong bối cảnh các cuộc tấn công mạng và mô tả đó là “phần tồi tệ của bộ phim.” Nhưng đó cũng là “phần hay nhất của bộ phim” vì theo ông Lindell thì ông tin rằng phần hay nhất sắp ra mắt, và ca ngợi các nguyên tắc hiến định và nhấn mạnh tầm quan trọng của các pháp lý của thần.

Tướng Flynn cho biết, “[Mọi người] muốn nghe lời kêu gọi tự do này, chúng ta đang có một cuộc cải tổ hoặc một sự hồi sinh. Người dân Hoa Kỳ đang bắt đầu thức tỉnh, người dân thế giới đang bắt đầu thức tỉnh.”

“Chúng ta không nên sợ hãi về niềm tin của mình,” ông Flynn nói.

Ông Lindell tuyên bố, “Đây là bước ngoặt trong lịch sử. Họ không thể tước bỏ các quyền và tự do ngôn luận.”

Tháng trước (03/2021), ông Lindell nói với The Epoch Times rằng nền tảng này sẽ có thể chứa tới một tỷ người dùng.

Ông cho biết, “Tôi tin rằng nó sẽ tải được cho đến một tỷ người dùng. Nếu không, chúng tôi sẽ đầu tư để đạt được khả năng đó. Tôi không nghĩ điều đó là phóng đại, theo bất kỳ cách nào.”

Theo ông Lindell, ý tưởng cốt lõi của nền tảng này là đề cao tự do ngôn luận, dựa trên các nguyên tắc sáng lập ban đầu của thế giới quan Cơ Đốc giáo-Do Thái giáo. Trong buổi phát sóng trực tiếp, ông Lindell nói về lịch sử lập quốc của Hoa Kỳ như là một nền cộng hòa lập hiến tuân theo các pháp lý của thần.

Những hành vi coi thường và sử dụng danh Chúa một cách bất kính sẽ không được phép xuất hiện trên nền tảng này. Những lời đe dọa đến tính mạng và nội dung khiêu dâm cũng bị cấm.

Cũng trong hôm thứ Hai, ông Lindell đã công bố một vụ kiện chống lại công ty Dominion Voting Systems, gọi đó là “vụ án quan trọng nhất trong lịch sử đối với các quyền Tu chính án Thứ nhất của quý vị.” Vụ kiện này xảy ra nhiều tuần sau khi công ty Dominion kiện Giám đốc điều hành MyPillow vì tội phỉ báng.

Do Samuel Allegri thực hiện
Nguyễn Lê biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn