Chủ tịch Thượng viện New Jersey Steve Sweeney, một trong những thành viên Đảng Dân Chủ quyền lực nhất tại tiểu bang này, đã thừa nhận thua tài xế xe tải Edward Durr.

“Tất nhiên là tôi chấp nhận kết quả này. Tôi muốn chúc mừng ông Durr và chúc ông ấy những điều may mắn nhất,” ông Sweeney nói trong một bài diễn văn hôm thứ Tư (10/11) tại tòa nhà quốc hội tiểu bang, thừa nhận rằng một “làn sóng đỏ” ở quận của ông đã khiến ông mất đi chiếc ghế lâu năm này.

Thành viên Đảng Dân Chủ này nói với các phóng viên rằng: “Lần này đã có thêm 12,000 người bỏ phiếu so với năm 2017.”

Ông Durr, một tài xế xe tải nội thất Raymour & Flanigan, đã chạy một chiến dịch ngân sách thấp và quay một video chiến dịch trên điện thoại thông minh. Là một người mới tham gia chính trường, ông Durr đã đánh bại ông Sweeney bởi hơn 2,000 lá phiếu tại Quận Thứ ba của New Jersey.

Ông Sweeney nói với các phóng viên rằng ông sẽ không rút khỏi đời sống công chúng và không cho biết liệu ông có tìm cách để tái đắc cử hay ra tranh cử thống đốc hay không.

“Những gì các cử tri nói trong cuộc bầu cử này là New Jersey là một tiểu bang đầy những người làm việc chăm chỉ muốn chu cấp cho gia đình của họ và với tư cách là những nhà lãnh đạo chúng ta cần nói lên một cách thẳng thắn những mối quan tâm của tất cả các cử tri,” ông nói tiếp. “Tôi dự định sẽ tiếp tục nói lên những mối quan tâm đó.”

Cũng trong bài diễn văn của mình, ông Sweeney cho biết ông tham gia chính trường sau khi con gái Lauren của ông bị sinh non.

New Jersey: Chủ tịch Thượng viện Steve Sweeney nhận thua tài xế xe tải
Ông Edward Durr nói chuyện với các phóng viên ở gần nhà của ông tại Swedesboro, New Jersey hôm 04/11/2021. (Ảnh: Ellie Rushing/The Philadelphia Inquirer/AP)

“Hai mươi năm sau, tôi có thể bảo đảm rằng tất cả các bậc cha mẹ ở New Jersey đều có cơ hội như nhau để ở bên những người thân yêu của họ trong thời điểm họ cần nhất khi dự luật nghỉ phép có lương mà tôi bảo trợ đã được ký thành luật,” ông cho biết.

Các nhà phân tích và các nhà bình luận đã nói rằng sự thất bại của ông Sweeney, cũng như việc ứng cử viên thống đốc Đảng Cộng Hòa sắp đánh bại Thống đốc Phil Murphy, có thể báo hiệu một điềm xấu cho Đảng Dân Chủ cả ở New Jersey – một tiểu bang chắc chắn là xanh – và trên khắp Hoa Kỳ trước cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022. Tại Virginia, thành viên Đảng Cộng Hòa Glenn Youngkin đã đánh bại thành viên Đảng Dân Chủ Terry McAuliffe, nơi đã chứng kiến ​​Tổng thống Joe Biden giành được chiến thắng với 10 điểm phần trăm vào năm ngoái.

“Không ai trên Địa cầu của Chúa có thể dự đoán được điều đó,” Thượng nghị sĩ tiểu bang của Đảng Dân Chủ Richard Codey nói về sự thất bại của ông Sweeney, NJ.com đưa tin.

Tuy nhiên, ông Durr nói với Fox News rằng “toàn bộ đội ngũ” của ông “đã nỗ lực hết mình để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này. Chúng tôi đã gõ hàng ngàn cánh cửa để đạt được chiến thắng này… Tôi tin rằng về mặt toán học, kết quả của cuộc bầu cử này hẳn sẽ có giá trị.”

Một cuộc bầu cử cho chức chủ tịch Thượng viện thế chỗ ông Sweeney dự kiến sẽ ​​được tổ chức vào cuối tuần này, các quan chức nói với truyền thông địa phương.

Ông Jack Phillips là một phóng viên đưa tin thời sự của The Epoch Times tại New York.

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn