Các nhà hàng ở thành phố New York đang ‘vật lộn’ để duy trì hoạt động kinh doanh trở lại sau nhiều tháng đóng cửa do đối mặt với đại dịch. Việc kinh doanh phục vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại một cách hạn chế vào thứ Tư (ngày 9/9).

New York tự hào là một trong những thủ đô ẩm thực của thế giới, với khung cảnh ăn uống trải dài từ các nhà hàng sang trọng đạt sao của Michelin cho đến các quán ăn ngon bình dân. Nó cũng đóng vai trò như một trụ cột của hoạt động kinh tế và tiêu biểu cho cuộc sống của thành phố. Việc đóng cửa dẫn đến mối quan ngại rằng nhiều nhà hàng sẽ không thể ‘sống sót’ sau đại dịch.

Trong khi đó, tại các bờ biển phía đối diện của Hoa Kỳ, khu vực California, các quan chức y tế của Quận Los Angeles vừa cấm các bữa tiệc Halloween vào kì nghỉ mùa thu này và nói rằng trẻ em không được phép đi lại các nhà chơi “Trick-or-treat” trong ngày Halloween.

Dù các ca nhiễm Covid-19 mới đã giảm trong 7 tuần liên tiếp, nhưng số ca tử vong do virus ở Hoa Kỳ đã lên đến 190,000 vào thứ Tư (ngày 9/9).

Các ca nhiễm được xác nhận ở Mỹ là cao nhất trên thế giới – với hơn 6.3 triệu, tiếp theo là Ấn Độ với 4.4 triệu ca, và Brazil với 4.2 triệu.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh – CDC Hoa Kỳ đã dự báo vào tháng trước rằng số người tử vong ở Hoa Kỳ sẽ đạt 200,000 đến 211,000 vào ngày 26/9. Tuần trước, Viện Sức khỏe của Đại học Washington dự báo rằng số ca tử vong ở Hoa Kỳ do virus corona sẽ lên tới 410,000 người vào cuối năm nay.

An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn