Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Nga đã vượt 1 triệu vào ngày 1/9, là ngày đầu tiên hàng triệu học sinh nước này bước vào năm học mới giữa đại dịch. Các chuyên gia cho rằng số ca nhiễm thực tế có thể cao hơn nhiều so với số liệu báo cáo chính thức.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Nga đã vượt 1 triệu vào ngày 1/9. (Ảnh: Alexey Hulsov từ Pixabay )
Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Nga đã vượt 1 triệu vào ngày 1/9. (Ảnh: Alexey Hulsov từ Pixabay )

Cũng trong hôm qua, ngày 1/9, Nga đã bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế ngăn dịch ở phần lớn các khu vực của đất nước. Website thông tin về chống Covid-19 của chính phủ cho hay, học sinh không bị bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học, nhà ăn hoặc giờ nghỉ trưa, nhưng sẽ được kiểm tra thân nhiệt khi tới trường.

Tính đến cuối ngày 1/9, nước Nga xác nhận tổng số hơn 1 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 815.700 ca tử vong. Còn Pháp xác nhận tổng số hơn 281.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 30.600 ca tử vong.

Theo Deccanherald, với số ca nhiễm bệnh trên, Nga là quốc gia có lượng người mắc Covid-19 lớn thứ tư trên thế giới sau Mỹ, Brazil và Ấn Độ.

Các chuyên gia cho biết con số thực sự của đại dịch cao hơn nhiều so với tất cả các số liệu báo cáo, do việc xét nghiệm bị giới hạn, bỏ sót các trường hợp có triệu chứng nhẹ và chính phủ che giấu các trường hợp nhiễm bệnh, và các yếu tố khác.

An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn