Tôn giáo và tín ngưỡng cho rằng trong mỗi người đều có con mắt thứ ba, nó chính là cửa sổ giao tiếp giữa con người với thế giới khác. Tuy vậy, những người khác vẫn luôn nghi ngờ sự tồn tại của con mắt thứ ba.

1. Người phụ nữ có khả năng nhìn khi bị bịt mắt ở Việt Nam

Chị Hoàng Thị Thiêm, sinh năm 1970, sống tại Lương Sơn, Hòa Bình có thể nhắm mắt mà đọc rõ sách báo, bịt mắt mà đi lại như người bình thường, thậm chí chị có thể bịt mắt mà vẫn đi xe máy, không gặp bất cứ vấn đề gì.

Nghiên cứu khoa học về ‘Con mắt thứ ba’ – Phần 1 : Những con người có năng lực đặc biệt
Chị Hoàng Thị Thiêm có thể đọc sách trong khi mắt bị bịt kín (ảnh: kienthuc.net.vn)

Năm 2007, Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người đã tiến hành kiểm tra khả năng của chị trong nhiều tháng. Họ kết luận, khi bị bịt kín mắt, chị thực sự có khả năng nhìn mọi vật qua một điểm giao giữa hai lông mày mà trong nhân thể học người ta vẫn gọi là ấn đường. Không chỉ nhìn được các vật thể đặt phía trước mặt, chị còn có thể nhìn được các vật thể từ hai bên thái dương của mình.

Tháng 5/2015, một nhóm các nhà khoa học tại Viện Vật lý – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã phối hợp cùng với Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người một lần nữa tiến hành kiểm tra với chị. 

Các nhà khoa học ở các nước như Đức, Pháp, Nhật, Hàn Quốc đã mời chị sang để kiểm tra về “con mắt thứ ba” của chị. Khả năng của chị đều đã khiến họ kinh ngạc. Họ đều công nhận, sự tồn tại của con mắt thứ ba.

2. Cô gái có đôi mắt như máy chụp X-quang

Natasha Demkina sinh năm 1987, là cô gái sống ở thành phố Saransk- Nga. Cô bé có thể mô tả các bộ phận trong cơ thể người và chỉ ra vị trí chính xác của từng bộ phận cho đến những vết thương của bất kỳ ai. Natasha có thể “siêu âm” từng nội tạng, xác định tình trạng bệnh tật cũng như nhận diện tế bào, vi khuẩn hoặc virus trong cơ thể.

Nghiên cứu khoa học về ‘Con mắt thứ ba’ – Phần 1 : Những con người có năng lực đặc biệt
Natasha Demkina, cô gái được biết đến với khả năng thấu thị thân thể như một máy chụp X-quang (ảnh: internet)

Qua nhiều lần thử nghiệm và kiểm tra, các bác sĩ cho biết, những chẩn đoán của cô nhiều lúc còn chính xác hơn bác sĩ có trang thiết bị y tế tiên tiến hỗ trợ. Mặc dù cô bé có thể thấy được nội tạng của người khác nhưng Natasha lại không thể “siêu âm” cho chính mình.

Trong truyền thuyết, các vị danh y của Trung Hoa cổ đại đều có những khả năng siêu thường. Họ có thể nhìn thấu cơ thể người bằng thiên mục hay con mắt thứ ba. Ví dụ, Hoa Đà nhìn thấy một khối u trong não Tào Tháo và khuyên Tào Tháo mổ não để loại bỏ khối u. Nhưng Tào Tháo lại nghĩ rằng Hoa Đà muốn giết mình nên đã giam Hoa Đà trong ngục tới chết. Sau đó, Tào Tháo đã thực sự phát bệnh đau đầu mà chết. Theo các kinh sách cổ xưa, con mắt thứ ba nằm ở trước trán, hơi dịch lên trên và ở giữa hai hàng lông mày, nó có thể được mở ra thông qua việc thực hành các môn tu luyện.

3. Những người có khả năng nhìn xa hàng nghìn dặm

Năm 1995, CIA giải mật và chấp thuận công bố một số tài liệu tiết lộ về việc tham gia một chương trình bí mật có tên Stargate kéo dài 25 năm. Ingo Swann, một người tham gia chương trình này có thể nhìn thấy được các vòng tròn đặc trưng bao quanh sao Mộc trước khi NASA chụp ảnh nó bằng tàu không gian Pioneer 10. Một số cá nhân cũng có thể nhìn được vật thể và con người ở các phòng riêng biệt và hoàn toàn bị ngăn cách  từ vị trí người quan sát.

Vào năm 2003, báo Washington Post có đưa tin, từ năm 1979 đến năm 1989, trong cuộc chiến với các tổ chức khủng bố hoặc các chế độ bất đồng chính kiến, bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã sử dụng các nhà ngoại cảm có năng lực đặc biệt của con mắt thứ ba như Joe MacNonigle trong việc xác định nơi các con tin người Mỹ bị giam giữ, kho vũ khí hay bản doanh của thủ lĩnh của các tổ chức này. Các tài liệu do Washington Post thu được cho biết kết quả làm việc của các nhà ngoại cảm đều mang lại thành công cho các chiến dịch quân sự.

Nghiên cứu khoa học về ‘Con mắt thứ ba’ – Phần 1 : Những con người có năng lực đặc biệt
Dao thị, một năng lực của con mắt thứ ba cho phép thấy cảnh tượng cách xa hàng ngàn cây số (ảnh: freeclairvoyantreading)

Không chỉ các trường hợp được đề cập bên trên, đã có hàng nghìn báo cáo và ghi nhận về các hiện tượng khác nhau của con mắt thứ ba khác  ở khắp nơi trên thế giới và thu hút được sự quan tâm lớn của mọi người.

Mặc dù hiểu biết của con người về con mắt thứ ba vẫn còn rất hạn chế, nhưng trước những hiện tượng và các thử nghiệm hết sức thực tại và rõ ràng như bên trên, chúng ta không thể phủ nhận sự tồn tại hết sức thực tế của chúng. Ngày nay, khoa học hiện đại đã công nhận rằng, phía trước tuyến tùng quả trong bộ não cũng có một cấu trúc giống y hệt con mắt người.

Trong số báo tới, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về tuyến tùng quả này.

Thiện Tâm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn