Epoch Times đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ – ông Mike Pompeo dường như bác bỏ hoàn toàn tuyên bố của một số kênh truyền thông cánh tả và ông Biden về việc ông đã thắng cử tổng thống. Ông Pompeo đã nói rằng: “Sẽ có một sự chuyển giao êm đẹp sang chính quyền Trump đệ nhị”.

Bình luận của ông Pompeo được đưa ra khi một phóng viên hỏi liệu Bộ Ngoại giao có sẵn sàng tham gia với nhóm chuyển tiếp của “Tổng thống đắc cử Joe Biden” hay không và nếu không tham gia vào quá trình đó kịp thời có thể gây ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia hay không?

Ban đầu, ngoại trưởng Mỹ cười mỉm, sau đó ông cho biết:

“Thế giới đang theo dõi những gì đang diễn ra. Chúng tôi sẽ đếm tất cả các phiếu bầu. Khi quá trình hoàn tất, sẽ có người được đại cử tri chọn. Có một quá trình. Hiến pháp quy định nó khá rõ ràng”.  Ông cũng nói thêm: “Thế giới nên tin tưởng rằng quá trình chuyển đổi cần thiết để đảm bảo rằng Bộ Ngoại giao hoạt động ngày hôm nay, thành công ngày hôm nay và thành công như cách tổng thống nhậm chức vào ngày 20/1, ‘một phút sau chính ngọ’ (ý nói rất sít sao), cũng sẽ thành công”.

Huyền Thanh

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn