Cảnh sát Mỹ phải dùng lựu đạn choáng và hơi cay để đối phó với những người biểu tình ủng hộ phong trào BLM  (Black Lives Matter – mạng sống người da đen đáng giá) ở thành phố Seattle, bang Washington.

Người biểu tình BLM phá hoại, tấn công cảnh sát
Các tòa nhà bị cháy gần Trung tâm giam giữ vị thành niên trong cuộc bạo loạn ở Seattle, Wash, ngày 25 tháng 7 năm 2020. (Ảnh của Ted S. Warren / AP)

Theo Reuters, hàng chục người đã bị bắt và nhiều cảnh sát bị thương sau các cuộc biểu tình BLM quá khích diễn ra vào thứ Bảy.

Đến 10 giờ tối cùng ngày, cảnh sát đã thực hiện 45 vụ bắt giữ liên quan đến vụ bạo loạn ở khu vực phía đông, Cảnh sát Seattle thông tin trong một bài đăng trên Twitter, và cho biết thêm: “21 sĩ quan cảnh sát đã bị thương nặng sau khi bị người biểu tình ném gạch, đá và các chất nổ khác vào người”.

Hầu hết các sĩ quan bị thương đều đã quay lại làm nhiệm vụ. Một người đang được điều trị tại bệnh viện với vết thương ở gối.

Ngoài Seattle, biểu tình cũng diễn ra ở thành phố Portland, bang Oregon, và thành phố Austin, bang Texas. Làn sóng biểu tình chống phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát bùng phát tại Mỹ từ cuối tháng 5, sau khi người đàn ông da màu George Floyd bị cảnh sát ghì chết tại thành phố Minneapolis. 

An Nam

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn