Một người chồng ở Savannah, Hoa Kỳ đã đăng tải một cử chỉ lãng mạn dành cho vợ mình trên mạng. Sau đó, nó đã nhanh chóng lan tỏa và chiếm được cảm tình của hàng nghìn người.

Christopher Smith là thợ sửa điện thoại di động địa phương và là chủ sở hữu của Savannah iDoctor. Anh đã tặng cho vợ mình một chiếc nhẫn cưới mới vào tuần Lễ Tạ ơn.

Vợ anh tên là Candace, trước đây đã nhận lời cầu hôn của anh khi anh chỉ đủ tiền mua một chiếc nhẫn trị giá 20 USD từ của hàng Macy’s. Giờ đây, sau 13 năm chung sống và có 5 đứa con, cuối cùng cô cũng có được chiếc nhẫn cưới trong mơ.

chồng tặng nhẫn trong mơ cho vợ
(Ảnh: Được sự cho phép của Christopher Smith)

Christopher đã đăng ảnh vợ với chiếc nhẫn mới bên cạnh bức ảnh chiếc nhẫn Macy’s. Anh chú thích hình ảnh với những dòng dí dỏm: “Cô ấy đã đánh tráo nó với chiếc nhẫn Macy’s giá 20 USD. Cô ấy xứng đáng có được nó. Cuối cùng cô ấy cũng có một chiếc nhẫn.”

Norinzo Haynes, một cư dân mạng đến từ Jacksonville, Florida, nhìn thấy bài đăng trên, đã chia sẻ nó lên Facebook. Bài viết nhanh chóng được lan truyền rộng rãi. Vào ngày 25 tháng 11, Norinzo chia sẻ:

“Đây là sự khác biệt giữa tình yêu vật chất và tình yêu đích thực. Tình yêu đích thực sẽ LUÔN tồn tại lâu hơn tình yêu vật chất! Tình yêu vật chất cần một chiếc nhẫn lớn, một đám cưới lớn, một tuần trăng mật độc đáo… tất cả những gì tình yêu đích thực cần là người mà họ cam kết đến suốt đời.”

Anh ấy nói rằng câu chuyện của hai người xảy ra ở gần nhà họ và nó khiến anh cảm thấy hạnh phúc.

Norinzo nói về cuộc đời mình: “Tôi cảm ơn Chúa ban cho một người phụ nữ không cần một chiếc nhẫn lớn hay một đám cưới xa hoa. Nhưng 14 năm sau, tôi đã có thể mua cho cô ấy chiếc nhẫn mà cô ấy xứng đáng.”

chồng tặng nhẫn trong mơ cho vợ
(Ảnh: Được sự cho phép của Christopher Smith)

Nhiều người bình luận đã đồng ý với quan điểm của Norinzo.

Một cư dân mạng viết: “Bởi vì đến cuối cùng, cô ấy yêu bạn hơn chiếc nhẫn kia.”

“Tình yêu đích thực quý hơn vàng,” một người khác đồng tình.

64,000 lượt chia sẻ sau đó, cặp đôi đã rất sốc khi biết rằng câu chuyện của họ đã gây bão cộng đồng mạng.

“Tôi nhận được một tin nhắn trực tiếp trên Facebook và họ nói, ‘Ồ, này, bạn biết không, câu chuyện của bạn và vợ bạn đang lan truyền mạnh mẽ,’ và tôi đã bấm Thích, ‘Vâng, đúng vậy,’” Christopher nói với NBC.

Tuy nhiên, ngay sau đó bản thân anh nhận được những phản ứng dữ dội.

Christopher nói thêm: “Những người quen biết chúng tôi đều biết câu chuyện của chúng tôi. Vì vậy, khi tôi đăng nó, tôi không mong đợi bất cứ ai ngoài những người quen biết chúng tôi chia sẻ nó, và nó chỉ được chia sẻ thôi.”

Thật không may, không lâu sau đó, Christopher bắt đầu nhận được những lời khiển trách đầy căm ghét qua Facebook Messenger.

 Christopher Smith)
(Ảnh: Được sự cho phép của Christopher Smith)

Christopher nói: “Đã có những người gửi tin cho tôi, gọi tôi là kẻ vô tích sự vì đã để cho vợ đeo một chiếc nhẫn 20 USD, và đã có rất nhiều bình luận ác ý.”

Tệ hơn nữa, một số người phát hiện ra rằng Candace đã tự mua nhẫn Macy’s, và thư căm phẫn ngày càng gia tăng. Christopher buộc phải chuyển tài khoản Facebook của mình sang chế độ riêng tư.

Candace nói: “Nó giống như đặt bạn vào một chế độ phòng thủ. Có rất nhiều người cứ nói tới nói lui về điều đó, và đến lúc nào đó bạn phải mặc kệ để họ tin bất kỳ điều gì họ muốn tin.”

Cô ấy nói thêm rằng sự phản ứng dữ dội này là không có cơ sở, vì câu chuyện còn nhiều tình tiết hơn những gì được chia sẻ trong một bài đăng trên mạng xã hội.

Ban đầu Candace thực sự đã có một chiếc nhẫn cưới đúng nghĩa, nhưng sau khi mang thai, chiếc nhẫn trở nên quá nhỏ và đeo không thoải mái. Vì vậy, thay vào đó, cô ấy đã gắn nó vào một chiếc vòng cổ trong một thời gian. Vào thời điểm đó, họ không có khả năng mua một chiếc nhẫn mới.

chồng tặng nhẫn trong mơ cho vợ
(Ảnh: Được sự cho phép của Christopher Smith)

“Cả hai chúng tôi đều còn trẻ,” cô giải thích. “Anh ấy 21 tuổi, tôi 24 tuổi và chúng tôi đã làm những gì có thể, anh ấy là một người chồng tuyệt vời.”

Cuối cùng, Candace bắt đầu úp mở với chồng rằng cô muốn một chiếc nhẫn có thể đeo vừa ngón tay. “Tôi cảm thấy mệt mỏi với việc ngón tay của mình trơ trọi, và tôi thử gợi ý cho anh ấy,” cô nói.

Tuy nhiên, ông chủ doanh nghiệp biết rằng họ cần đặt tâm vào việc mở rộng Savannah iDoctor nếu muốn có đủ khả năng mua một chiếc nhẫn mới. Vì vậy, trước tiên họ tập trung vào công việc kinh doanh, trong khi Candace mua một chiếc nhẫn tạm thời tại Macy’s với giá 20 USD.

“Tôi đã đeo nó một thời gian,” cô nói. “Sau đó, anh ấy cho tôi một cái mới, và tôi rất thích nó.”

Cô ấy nói rằng thật đáng để chờ đợi vì công việc kinh doanh của họ cuối cùng cũng ổn định và anh có thể mua được chiếc nhẫn mà cô ấy hằng mơ ước.

“Nó không dễ dàng, nhưng tôi sẵn sàng hy sinh để tạo dựng cuộc sống sung túc cho thế hệ con cái của chúng tôi,” cô nói. “Tôi thấu hiểu mọi thứ đằng sau mỗi bước đi của anh ấy. Tôi chỉ cần kiên nhẫn, và nó đã được đền đáp.”

Jenni Julander
Tân Dân biên dịch 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn