Cô con gái trong độ tuổi dậy thì đã vô cùng khiếp đảm khi nhìn thấy một vết mổ dài  trên thi thể của người cha quá cố. Đây là lần đầu tiên cô nhìn thấy thi thể của cha mình sau khi ông qua đời hơn một tháng trước trong trại giam của cảnh sát ở Trung Quốc.

Sửng sốt trước những gì mình chứng kiến, cô bắt đầu cởi cúc áo của cha mình để kiểm tra xem vết mổ dài bao nhiêu, vết mổ này kéo dài vượt qua vị trí của quả tim. Tuy nhiên, ngay sau đó, các nhân viên cảnh sát đã buộc cô và gia đình phải rời khỏi phòng, điều đó chứng minh rằng nguyên nhân cái chết của cha cô có thể thậm chí còn vô nhân đạo hơn cả những gì gia đình cô có thể tưởng tượng.

Han Yu đến từ Bắc Kinh, Trung Quốc. Cha mẹ cô bị bỏ tù vì đức tin của mình khi cô chỉ mới 14 tuổi, khiến cho cô và đứa em trai phải tự lo liệu trong một năm.

Tôi tự hỏi liệu [bố tôi] đã phải trải qua những gì trước khi chết. Khi tôi cởi đến nút áo thứ hai, cảnh sát nhìn thấy việc tôi đang làm và đã hét lên bắt tôi phải dừng lại… Tôi nghĩ họ đã mổ cướp nội tạng của bố tôi để trục lợi.

– Han Yu, đến từ Bắc Kinh, Trung Quốc 

Han Yu, hiện đang sống ở New York, chia sẻ với Faluninfo TV: “Cuộc sống của chúng tôi đã trở nên rất khó khăn. Chúng tôi phải sống bằng số tiền tiết kiệm ít ỏi mà cha tôi để lại, và chỉ có thể ăn những bữa ăn rất đơn giản”.

Mỗi ngày hai chị em đi học về chỉ để thấy rằng chẳng có ai trong căn nhà một tầng của họ. Chúng còn rất nhỏ lại đột nhiên mất đi sự chăm sóc của bố mẹ và phải gánh vác trách nhiệm làm việc nhà, mua đồ ăn thức uống, đồng thời phải lo toan tính toán xem liệu chúng có thể cầm cự được bao lâu với khoản tiền tiết kiệm eo hẹp còn lại.

Han Yu cho biết những biến cố ập đến đã buộc cô phải “trưởng thành đột ngột”. Là chị gái, cô phải gánh vác trách nhiệm chăm sóc em trai và nấu ăn cho cả hai người; cô đã phải học cách nhóm lửa trong những tháng giá rét để họ không bị chết cóng.

cái chết thảm khốc trong trại giam trung quốc
Han Yu, hiện đang sống ở New York, chia sẻ với Faluninfo TV. (Ảnh: Được sự cho phép của Faluninfo.net)

Một gia đình nhỏ tuổi như Han Yu đã phải vật lộn để sinh tồn mỗi ngày trong tình cảnh vắng bóng cha mẹ, họ đã bị cầm tù vì đức tin thiêng liêng của mình đối với Pháp Luân Công, hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp – một hệ thống tu luyện cổ xưa về cả thân lẫn tâm dựa trên nguyên lý của vũ trụ là Chân, Thiện, và Nhẫn. Bộ môn này miễn phí và có mặt tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Vào ngày 20/7/1999, chỉ 7 năm sau khi môn thiền định ôn hòa này được truyền bá ra ở Trung Quốc, Trung Cộng đã phát động một chiến dịch đàn áp tàn bạo nhằm xóa bỏ môn tu luyện. Với ước tính khoảng 70 đến 100 triệu học viên Pháp Luân Công chỉ riêng ở Trung Quốc vào thời điểm đó, chính quyền Bắc Kinh coi sự hiện diện cũng như các giá trị đạo đức của Pháp Luân Công là mối đe dọa đối với chế độ cai trị độc tài và hệ tư tưởng cộng sản của họ.

Kể từ đó, hàng triệu học viên Pháp Luân Công đã bị giam giữ, tẩy não và tra tấn phi pháp. Trong số đó có cha mẹ của Han Yu, họ phải chịu đựng sự tra tấn ở các mức độ khác nhau.

học viên Pháp Luân Công
Các học viên Pháp Luân Công tập trung tại một công viên ở thành phố Thành Đô, Trung Quốc, để tập công buổi sáng trong khoảng thời gian những năm 1990 trước khi môn thiền định này bị đàn áp. (Ảnh: Được sự cho phép của Faluninfo.net)

Năm 2004, cha của Han Yu, ông Han Junqing, qua đời chỉ hai tháng sau khi bị giam giữ tại trại giam quận Phòng Sơn gần Bắc Kinh.

Khi nhận được tin đau lòng này, Han Yu đã vô cùng sửng sốt bởi vì cha cô vẫn còn rất khỏe mạnh trong lần cuối cùng cô gặp ông. Cô bé thậm chí còn nghĩ rằng tin tức này chỉ là một sự nhầm lẫn.

Cảnh sát từ chối không cho Han Yu và gia đình cô được nhìn thi thể của ông Junqing. Thậm chí, cơ quan chức năng còn tiến hành khám nghiệm tử thi để tìm nguyên nhân cái chết của ông trong khi chưa được sự đồng ý của gia đình; báo cáo khám nghiệm tử thi ghi nhận rằng ông Junqing đã chết vì một cơn đau tim.

Tuy nhiên, Han Yu nói với Faluninfo TV rằng “không có giấy tờ chính thức nào xác nhận” rằng cha cô chết bởi một cơn đau tim như báo cáo đã công bố.

cái chết thảm khốc trong trại giam trung quốc
Cha của Han Yu, ông Han Junqing. (Ảnh: Được sự cho phép của Han Yu)

Vào tháng 6/2004, sở an ninh địa phương đã cho phép Han Yu và gia đình cô được nhìn thấy thi thể của ông Junqing.

Han Yu cho biết số lượng cảnh sát có mặt trong căn phòng hôm đó còn đông hơn số người trong gia đình cô. Họ ra lệnh cho gia đình cô không được mang theo bất kỳ thiết bị chụp ảnh nào cũng như không được báo với giới truyền thông. Hơn nữa, họ còn bị lục soát kỹ lưỡng trước khi được phép vào trong phòng.

Nhìn thi thể cha mình trong một căn phòng trống, Han Yu để ý thấy ông đã sụt cân rất nhiều; cằm và mặt đầy vết bầm tím; và vùng dưới mắt trái của ông bị lõm sâu vào. Tuy nhiên, điều khiến Han Yu sửng sốt là một vết cắt dài “được khâu bằng những sợi chỉ đen dày” dẫn xuống cổ họng của cha cô. Giật mình khiếp đảm, Han Yu lần cởi cúc áo của cha xuống để kiểm tra xem vết mổ lớn như thế nào.

“Tôi tự hỏi cha mình đã phải trải qua điều gì trước khi chết,” Han Yu nói. “Khi tôi cởi đến nút thứ hai, cảnh sát đã nhìn thấy và hét lên bắt tôi phải dừng lại.”

Gia đình cô bị buộc phải đi ra khỏi phòng, nhưng họ vẫn cố gắng nài nỉ và tranh luận với cảnh sát trong một thời gian dài. Chú của Han Yu sau đó đi vào trong phòng, và nhân lúc cảnh sát không để ý, chú ấy đã mở cúc áo sơ mi của ông Junqing và những gì nhìn thấy khiến ông sởn gai ốc.

“Họ [chú và những người thân khác của cô] phát hiện ra rằng vết mổ kéo dài suốt từ trên cổ họng xuống đến tận vùng bụng,” Han Yu nói. “Khi họ ấn vào bụng ông, họ thấy [nó] được nhồi bằng nước đá cứng.”

Sau khi họ hàng cô chất vấn cảnh sát về việc này thì nhận được câu trả lời rằng vết mổ đó là từ việc khám nghiệm tử thi.

“Tôi nghĩ họ đã mổ cướp nội tạng của cha tôi để trục lợi,” Han Yu nói.

cái chết thảm khốc trong trại giam trung quốc
Han Yu tại một cuộc biểu tình của Pháp Luân Công tại quảng trường Liên Hiệp Quốc vào ngày 24/9/2019. (Ảnh: Eva Fu / The Epoch Times)

Năm 2006, hai nhà điều tra độc lập của Canada – ông David Matas, một luật sư nhân quyền quốc tế và ông David Kilgour, một cựu Ngoại trưởng Canada (Châu Á Thái Bình Dương) và đồng thời cũng là một nhà hoạt động nhân quyền – đã xuất bản một báo cáo dài 46 trang, kèm theo 14 phụ lục, vạch trần sự thật rằng các tù nhân lương tâm Pháp Luân Công ở Trung Quốc đang bị sát hại để cướp nội tạng.

Tuy nhiên, mãi đến năm 2007, khi Han Yu đang lướt Internet, cô mới tìm thấy một bài báo trực tuyến viết về ngành công nghiệp cưỡng bức thu hoạch nội tạng trị giá hàng tỷ USD.

“Những suy nghĩ về cái chết của cha tôi xuất hiện dồn dập trong đầu tôi,” Han Yu nói. “Tôi nhận ra rằng cha mình cũng là nạn nhân của nạn mổ cướp nội tạng.”

“Tôi đã khóc suốt đêm cho đến khi ngất lịm đi,” cô nói thêm.

cái chết thảm khốc trong trại giam trung quốc
Các học viên Pháp Luân Công tái hiện hành vi mổ cướp nội tạng sống tàn bạo trong một cuộc tuần hành qua trung tâm thành phố Vienna, Áo, vào ngày 1/10/2018, để phản đối việc nhập khẩu nội tạng người từ Trung Quốc sang Áo. (Ảnh: Joe Klamar/ AFP qua Getty Images)

Theo một báo cáo tháng 3/2020 (pdf) được phát hành bởi China Tribunal, một tòa án độc lập có trụ sở tại London, Trung Cộng tiếp tục giết và buôn người để thu hoạch nội tạng. Tài liệu này cũng đính kèm hàng trăm trang lời khai và bản đệ trình của các nhân chứng.

Tòa án do Ngài Geoffrey Nice QC chủ trì đã khẳng định lại các kết luận trước được đưa ra vào ngày 17/6/2019.

Tòa án cho biết: “Việc cướp mổ nội tạng đã được thực hiện trong nhiều năm trên khắp Trung Quốc với quy mô lớn đáng kể và các học viên Pháp Luân Công là một trong những, và cũng có lẽ là nguồn cung cấp nội tạng chính”.

Xem video Faluninfo.net  tại đây:

Daksha Devnani
Ngọc Anh biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn