Lệnh ngừng kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống, giải khát, bán hàng qua mạng, mang về ở Đà Nẵng có hiệu lực từ 13h chiều ngày 30/7, sau 2 ngày thực hiện cách ly toàn thành phố. Trước thông tin này, nhiều người dân đã kéo đến các chợ, siêu thị mua hàng tích trữ, khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh tăng cao.

Theo VnExpress, mỗi quầy thịt cá, chả giò, đồ khô, gạo, trứng tại các khu chợ đều có hàng chục người vây quanh. Nhiều bà nội trợ cho biết “thành phố cấm bán hàng ăn mang về, nên tiện thể mua nhiều để những ngày tới khỏi ra chợ”.

Người dân Đà Nẵng mua đồ tích trữ. (Nguồn ảnh: socongthuong.danang.gov.vn)
Người dân Đà Nẵng mua đồ tích trữ. (Nguồn ảnh: socongthuong.danang.gov.vn)

Ghi nhận tại chợ Đống Đa, quận Hải Châu, mới 10h sáng các quầy hàng thịt gần như đã bán hết sạch.

Tuy nhiên, Sở Công Thương Đà Nẵng khuyến cáo người dân cần hết sức bình tĩnh, “không nên mua tích trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm với số lượng lớn”. 

Theo ông Nguyễn Hà Bắc, giám đốc Sở Công thương TP Đà Nẵng, các chợ, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hoá, lương thực, thực phẩm vẫn hoạt động bình thường. Thêm vào đó, các kho hàng của các siêu thị, trung tâm thương mại cứ 2-3 ngày lại được làm đầy một lần. Hàng hóa tại các chợ cũng được luân chuyển liên tục hằng ngày.

Minh Anh tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn