Anh Nguyễn Đông cảm thấy may mắn vì đã sống sót sau cuộc chạm trán với COVID-19 vào mùa thu năm ngoái. Vào thời điểm nguy kịch nhất của cuộc đời, anh đã tìm thấy một phương pháp điều trị phi thường giúp anh khỏi bệnh.

Anh Nguyễn, 66 tuổi, một cư dân của Texas hiếm khi ra ngoài vào năm ngoái do đại dịch virus Trung Cộng. Nhưng vào ngày 3/8/2020, anh đã lẻn ra ngoài và đến một cửa hàng để thử vận ​​may với trò xổ số. Anh cho biết anh có đeo khẩu trang khi ra vào cửa hàng.

Cuối ngày hôm đó, anh phát sốt và ho ngày càng nặng vào buổi tối.

Sáng hôm sau, anh nhờ vợ và con trai đưa đến phòng cấp cứu, và tại đây anh nhận được kết quả dương tính với virus Trung Cộng. Anh được nhập viện ngay lập tức, cách ly và điều trị COVID-19 trong tình trạng huyết áp cao và đường huyết cao.

Anh Nguyễn nói với The Epoch Times: “Bác sĩ đã tiêm thuốc kháng sinh và cho tôi dùng ba hoặc bốn loại thuốc khác. Lượng đường trong máu của tôi cao tới 400 mg/dL, mặc dù tôi chưa bao giờ bị bệnh tiểu đường trước đây”.

Theo Trung tâm Dịch bệnh và Phòng ngừa (CDC), lượng đường huyết bình thường trước bữa ăn là 80 đến 130 mg/dL và dưới 180 mg/dL hai giờ sau bữa ăn.

Anh Nguyễn cũng ho không ngừng, không ăn hay ngủ được. Tình trạng của anh xấu đi nhanh chóng và cần bổ sung oxy.

“Các nhân viên bệnh viện nhanh chóng lắp cho tôi bình thở oxy bổ sung,” anh nói. “Từ tối cho đến rạng sáng ngày hôm sau, tôi đã ở trong trạng thái bán hôn mê.”

hồi phục kỳ diệu khỏi COVID-19
Đông Nguyễn, được chẩn đoán nhiễm COVID-19, đang chờ xuất viện để tự cách ly tại nhà, ở Texas vào ngày 7/8/2020 (Ảnh: Được sự cho phép của Đông Nguyễn)

Anh Nguyễn cho biết thuốc không làm giảm lượng đường trong máu hoặc huyết áp. Anh cũng bị khó thở, cảm thấy chóng mặt và đầu anh như thể “bị bổ đôi”.

Cảm thấy tuyệt vọng về khả năng hồi phục của mình, anh Nguyễn xin bác sĩ cho xuất viện ba ngày sau khi nhập viện để tự cách ly ở nhà với sự giúp đỡ của gia đình. Tình trạng anh không cải thiện và anh không muốn ở một mình. Anh cảm thấy một bệnh nhân COVID-19 khác có thể sử dụng giường bệnh của anh.

Bác sĩ cho phép anh Nguyễn được xuất viện về ở với gia đình vì con trai anh là bác sĩ thực tập. Anh được về nhà với một số loại thuốc, tiêm insulin và hai máy thở oxy.

“Vì tôi quá yếu nên vợ và con trai tôi phải dìu tôi vào nhà dù chỉ một đoạn đường ngắn. Tôi cảm thấy sợ hãi, lo lắng và bi quan.”

“Phổi của tôi như bị tàn phá – một phần do virus, thuốc men và một phần do không thể ăn hay ngủ được trong [gần] một tuần,” anh nói thêm.

Ở nhà, anh cảm thấy chán nản hơn sau khi nghe tin từ một người bạn của gia đình. Trong cuộc gọi, người này nói rằng một người mà họ biết cũng bị nhiễm COVID-19 và đang hôn mê.

Vào lúc tuyệt vọng đó, anh nhớ đến một người bạn đã giới thiệu phương pháp tu luyện thân tâm cho anh và người đó cũng tình cờ là một bác sĩ y khoa. Anh gọi cho cô, nói với cô về tình trạng của mình, và hỏi về việc luyện tập.

Không còn gì để mất

Sau suốt một đêm suy nghĩ về tình cảnh của mình, anh Nguyễn đã quyết định tự chịu trách nhiệm về bản thân.

Trong tình trạng sức khoẻ không cải thiện và không nghe lời khuyên của con trai, vào ngày 8/8/2020, anh Nguyễn quyết định ngừng dùng thuốc giảm lượng đường trong máu và tăng huyết áp.

Thay vào đó, anh yêu cầu vợ làm một phương thuốc truyền thống của Việt Nam có tác dụng chữa cảm lạnh và cảm cúm tại nhà gồm gừng, tỏi, chanh, giấm và mật ong để uống.

hồi phục kỳ diệu khỏi COVID-19
Mọi người luyện các bài công pháp của Pháp Luân Đại Pháp tại một công viên ở Sydney, Úc, hôm 26/6/2017. (Ảnh: EMMA MORLEY)

Anh Nguyễn cũng quyết định bắt đầu sống theo nguyên lý Chân, Thiện và Nhẫn, những nguyên lý cốt lõi của Pháp Luân Đại Pháp – môn tu luyện tinh thần của Trung Quốc đã trở nên cực kỳ phổ biến vào đầu những năm 1990 mà người bạn bác sĩ y khoa đã giới thiệu cho anh.

Pháp Luân Đại Pháp, còn được gọi là Pháp Luân Công, khác với các môn khí công khác là tập trung vào việc cải thiện phẩm chất đạo đức của người theo tập.

Thật không may, do trở nên quá phổ biến và đề cao các giá trị truyền thống, Pháp Luân Công trở thành mục tiêu của Trung Cộng. Chính quyền này tiếp tục bắt giữ, bỏ tù, tra tấn và mổ cướp nội tạng của những học viên kiên định với môn tu luyện.

Sức khỏe được cải thiện

Anh Nguyễn nói rằng mặc dù chỉ có thể ngồi dậy để tập các bài công pháp chậm rãi của Pháp Luân Đại Pháp nhưng anh cảm nhận thấy sức khỏe được cải thiện ngay lập tức.

“Hiệu quả thật kỳ diệu,” anh nói. “Khi đến bài tập thứ ba của Pháp Luân Đại Pháp, tôi cảm thấy tốt hơn.”

“Hô hấp của tôi đã tăng lên 50% [từ 10%], giọng nói của tôi rõ ràng hơn và tôi không còn sốt nữa. Cơn ho của tôi cũng thuyên giảm và lượng đường trong máu của tôi giảm xuống còn 135 mg/dL,” anh nói thêm.

Ngoài ra, anh Nguyễn cho biết anh không còn cần dùng ống thở.

Sau hai ngày, anh tuyên bố rằng anh cảm thấy đủ khỏe để đứng dậy tập các bài công pháp của Pháp Luân Đại Pháp, khi “nhịp thở của anh ấy đã tăng lên 85%”. Huyết áp và lượng đường của anh cũng ổn định.

Anh Nguyễn nói rằng cuối cùng anh đã được xét nghiệm lại COVID-19 vài ngày sau đó và được thông báo rằng anh không còn bị nhiễm virus nữa.

Anh Nguyễn cho biết anh cảm thấy biết ơn Pháp Luân Đại Pháp vì đã khiến anh hồi phục và có cái nhìn tích cực về cuộc sống.

Meiling Lee
Ngân Hà biên dịch

Xem thêm: