Người mẫu Omotolà Ekundayo chia sẻ rằng nụ cười “không hoàn hảo” của cô không khiến cô từ bỏ sự nghiệp người mẫu thời trang.  

Mặc dù hàm răng của cô gái đến từ Nigeria này không hoàn hảo, cô cho biết mình chưa bao giờ cảm thấy tự tin hơn lúc này. Omotolà không để ngoại hình của mình hay lời đánh giá của những người khác cản trở cô đến với sự nghiệp người mẫu. Cô hy vọng nụ cười đặc biệt và câu chuyện cuộc đời cô sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người. 

Người mẫu có nụ cười hoàn hảo
(Ảnh: Gloria Ukata Arunma)

Sinh ra ở Kaduna, Omotolà hiện đang sống ở Lagos, Nigeria. Người mẫu 21 tuổi chia sẻ với The Epoch Times rằng một chiếc răng cửa của cô đã bị sâu nghiêm trọng, do đó cô phải nhổ nó đi. Sau đó, mọi người bắt đầu phản ứng trước ngoại hình của cô.  

“Khi mọi người nhìn thấy tôi lần đầu tiên, họ rất ngạc nhiên. Ban đầu, tôi cảm thấy rất tồi tệ”. Tuy nhiên, cô đã học cách chấp nhận và tiếp tục cuộc sống của mình. 

“Tôi học cách chấp nhận rằng đó là sự mất mát của họ chứ không phải của tôi”, cô nói về những người đối xử với mình khác đi chỉ vì ngoại hình của cô ấy. 

Năm 2018, Omotolà quyết định thử làm người mẫu, cô luôn mong muốn theo đuổi công việc này nhưng lảng tránh nhiều lần do sợ hãi. 

Người mẫu có nụ cười hoàn hảo
(Ảnh: Omotola Ekundayo)

“Tôi không tự tin chút nào hết. Nhưng vì sự giúp đỡ của những người bạn tốt, tôi nhìn vào gương và nói với bản thân rằng mình thật xinh đẹp, và tôi sở hữu một nụ cười đẹp nhất trên thế giới này và người khác cuối cùng nên học cách chấp nhận nó vì đó là cách tôi đối xử với bản thân mình.”

Cô ấy hy vọng sẽ trở thành một người mẫu nổi tiếng và là một hình mẫu của sự lạc quan cho người khác có thêm động lực sống. 

Omotolà không muốn đợi cho đến khi thế giới tìm thấy cô ấy, thay vào đó, cô tự quảng bá bản thân qua Instagram. Cô mỉm cười tự hào trong những bài đăng về câu chuyện của mình.

Người mẫu Omotolà Ekundayo
(Ảnh: Gloria Ukata Arunma)
Người mẫu Omotolà Ekundayo
(Ảnh: bubu.captures)

“Tôi muốn biết mọi người nghĩ gì khi trông thấy tôi… Tôi chưa bao giờ cười vì chiếc răng bị thiếu,” cô viết vào ngày 17/9/2018. “Tôi bị chê cười, gọi bằng đủ thứ tên, bạn bè chế nhạo tôi… Tôi cảm thấy mình không thể hòa nhập được. Nhưng tôi đã nhận ra rằng có một lý do để tôi đi theo con đường này và tôi cảm ơn Chúa vì tôi là chính tôi.”

Cuối cùng, bài đăng trên Instagram của cô viết: 

“Đây là điều đặc biệt của riêng tôi, bạn không cần phải giống người khác, khác biệt là một điều tốt. Tôi cầu mong câu chuyện của mình sẽ truyền cảm hứng tới những người giống như tôi ngoài kia, hãy theo đuổi ước mơ của bạn”.

Thay vì chỉ trích, những người theo dõi tài khoản của Omotolà ngưỡng mộ cô vì đã chia sẻ nụ cười đẹp. Bài đăng của cô đã truyền cảm hứng cho hàng nghìn người, nhận được 4,400 lượt yêu thích và 300 lời bình luận. 

Người mẫu có nụ cười hoàn hảo
(Ảnh: Omotola Ekundayo)

Họ khen ngợi sự tự tin và nụ cười tỏa nắng của cô dù cho nó “không hoàn hảo” tới mức nào. 

“Tôi ước mình có một chút tự tin của cô, Nữ hoàng”, một người viết. 

Phản ứng của người dùng tích cực hơn Omotolà có thể mong đợi. 

“Tôi rất hạnh phúc vì mình đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Nó khiến những người thiếu tự tin ý thức được vẻ đẹp nội tâm của mình và tôi chưa bao giờ hạnh phúc như vậy trong cuộc đời”. 

Hiện tại, cô gái từng là quản lý nhà hàng này trở thành một người mẫu thời trang cao cấp. Với Omotolà, đây là một giấc mơ thành hiện thực. 

Jenni Julander
Thiên An biên dịch 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn