Những người Ấn Độ sống tại New York và New Jersey cùng với các quan chức của tổ chức cộng đồng người di cư FIA – đã giương cao các khẩu hiệu “Tẩy chay đồ sản xuất tại Trung Cộng” và “Ngăn chặn sự gây hấn của Trung Cộng” tại Tímes Square, New York.

Theo đài NDTV, hôm 3/7, đông đảo người Mỹ gốc Ấn đã tổ chức cuộc biểu tình kêu gọi tẩy chay kinh tế và cô lập ngoại giao đối với Bắc Kinh.

Các thành viên của cộng đồng người Tây Tạng và Đài Loan cũng cùng tham gia cuộc biểu tình với các khẩu hiệu chống chế độ cộng sản Trung Cộng.

Các khẩu hiệu có thể thấy bao gồm: “Tây Tạng sát cánh với Ấn Độ”, “Ngăn chặn hành vi côn đồ của Trung Cộng”, “Công lý cho nhân quyền, tôn giáo thiểu số, Hồng Kông”, “Trung Cộng cút ra khỏi Tây Tạng”, “Trung Cộng hãy dừng ngay tội ác chống lại loài người” và “Tẩy chay các sản phẩm Trung Cộng.”

“Ấn Độ ngày nay khác với Ấn Độ năm 1962. Chúng tôi sẽ không dung thứ cho sự xâm lược của Trung Cộng và các hành vi bắt nạt quốc tế của họ,” ông Bhandari, một nhà hoạt động xã hội nói với kênh PTI.

“Cộng đồng Ấn Độ trên khắp thế giới đang đứng lên vì quê hương của mình”, ông nói. 

“Trung Cộng có chung biên giới với 14 quốc gia và đang gây hấn với 18 quốc gia. Điều đó cho thấy rằng nó là một kẻ bắt nạt. Bây giờ là lúc để ngăn chặn hành vi côn đồ này,” ông nói thêm, cho biết Ấn Độ tin vào triết lý “Thế giới là một gia đình” và vì vậy, ngoài việc quan tâm đến quốc gia của riêng mình, thì cũng cần hành động vì hòa bình và đoàn kết quốc tế. 

Ông Bhandari tiết lộ kế hoạch tập hợp các nhà ngoại giao từ nhiều quốc gia khác nhau – từ Úc đến Ấn Độ – thành một mặt trận thống nhất chung chống lại Trung Cộng.

Chủ tịch Ủy ban Công vụ Ấn Độ – Hoa Kỳ, ông Jagdish Sewhani nói tại cuộc biểu tình rằng vào thời điểm toàn thế giới đang chiến đấu chống lại đại dịch virus Trung Cộng chết người, “sự xâm lược trắng trợn” của Trung Cộng chống lại các nước láng giềng bao gồm Ấn Độ đã vạch trần ý định thực sự của “chế độ cộng sản xấu xa” này.

“Tôi nói xấu xa vì cách mà Trung Cộng đối xử với chính người dân của họ ở Hồng Kông cũng như việc họ đang tiến hành thanh lọc sắc tộc chống lại người Hồi giáo và người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương,” ông nói.

“Những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới muốn Trung Cộng biết rằng đã quá đủ rồi. Ngay lập tức họ cần phải dừng lại các hành vi hung hăng đối với các nước láng giềng, bao gồm cả Ấn Độ.

“Ấn Độ luôn hướng đến một trật tự toàn cầu trong hòa bình, nhưng Trung Cộng đừng nên coi cách hành xử hoà bình là điểm yếu của chúng tôi.”

Ông Sewhani nhấn mạnh rằng Ấn Độ năm 2020 có tiềm lực mạnh về cả quân sự và kinh tế, đồng thời ông kỳ vọng vào nhà lãnh đạo là Thủ tướng Narendra Modi. “Ông Modi sẽ đáp trả thích đáng với các kế hoạch bất chính của Chủ tịch Tập Cận Bình.”

Ông chỉ ra rằng cộng đồng quốc tế có thể tấn công Trung Cộng trên ba mặt trận – thương mại, Tây Tạng và Đài Loan. Thế giới cũng nên tẩy chay các sản phẩm của Trung Cộng, ủng hộ nền độc lập của Tây Tạng và ủng hộ Đài Loan.

“Ba việc trên có thể được thực hiện thành công bởi một liên minh toàn cầu do ba nhà lãnh đạo thế giới gồm ông Modi, TT Hoa Kỳ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đứng đầu”, ông nói.

Ông nói thêm rằng ngày nay, toàn bộ người dân Trung Quốc đang bị giám sát liên tục và giờ đây Trung Cộng muốn tiến hành giám sát cả thế giới. Các hành vi và hành động gần đây của họ đã chứng minh điều này.

Ông Sewhani “Đã đến lúc những người dân chủ và yêu chuộng hòa bình trên thế giới phải đáp trả tương ứng với Trung Cộng. Đã đến lúc cả thế giới đoàn kết chống lại kẻ bắt nạt này”.

Xuân Lan

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn