Trên toàn nước Mỹ, những người ủng hộ Tổng thống Trump đã không còn im lặng, họ từ khắp mọi miền Hoa Kỳ đổ về thủ đô Washington DC để tham gia diễu hành ủng hộ TT Trump.

Ngày 14/11, “Tuần hành vì Trump” (March For Trump) được tổ chức tại “Quảng trường Tự do” (Freedom Plaza), thủ đô Washington DC. Rất nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump và các đoàn xe từ khắp nơi trên nước Mỹ đã đến và tham gia “Million MAGA March” (Tuần hành triệu MAGA).

Trong buổi diễu hành ôn hòa, những người ủng hộ Tổng thống Trump đã hát quốc ca và đồng thanh hô to “Chúa phù hộ nước Mỹ”.

Sáng cùng ngày, đoàn xe của TT Trump đã ngang qua cuộc tuần hành ủng hộ ông. Hàng trăm người xếp thành hàng dọc hai bên đường, reo hò, vẫy tay và huýt sáo. Một số chạy theo đoàn xe. Đám đông hô vang “USA! USA!”, “Chúng tôi muốn Trump! Chúng tôi muốn Trump! ” và “Bốn năm nữa! Bốn năm nữa!”

“Tổng thống Trump vừa lái xe qua “Million MAGA March”!!!”

TT Trump đã lên tiếng chỉ trích các kênh thông tin chính không đưa tin về sự kiện lớn này.

“Fox News và Fake News không cho những cuộc tụ họp lớn này lên sóng. Thay vào đó, họ để các phóng viên của họ đứng ở những con phố gần như không có bóng người. Giờ Báo chí lại đang chặn thông tin. MAGA!”

Theo Secretchina, bà Marjorie Taylor Greene, nữ dân biểu của Quận 14 tiểu bang Georgia, đã có một bài phát biểu được đông đảo người dân hưởng ứng. Bà nói lý do bà làm dân biểu là vì muốn con cháu đời sau của mình và mọi người được sống trong “giấc mơ Mỹ”. Bà cũng mong mọi người hãy suy nghĩ thật sâu sắc xem họ thuộc thế hệ người Mỹ nào. Đã có thế hệ người Mỹ chiến đấu vì tự do của mình và tự do của người khác. Và nếu bây giờ người Mỹ không tỉnh táo, họ sẽ là thế hệ người Mỹ đánh mất sự tự do đó. Bà không muốn bản thân là một trong những người như vậy, đó là lý do bà vào Quốc hội. Bà cùng những người có mặt tại buổi mít-tinh yêu cầu kiểm tra lại phiếu bầu.

Truyền hình NTD tại Hoa Kỳ tường thuật trực tiếp sự kiện này từ 12h trưa 14/11 giờ Mỹ, (tức 0h ngày 15/11 giờ Việt Nam).

An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn