Cục Di trú Thái Lan hôm 26/7 thông báo, người nước ngoài có thị thực quá cảnh hoặc du lịch, hoặc thị thực cấp tại điểm đến được kéo dài thời gian lưu trú do đại dịch Covid-19 phải rời khỏi Thái Lan chậm nhất vào ngày 26/9.

Người nước ngoài có visa ngắn hạn còn 2 tháng để rời Thái Lan
Người nước ngoài có thị thực quá cảnh hoặc du lịch, hoặc thị thực cấp tại điểm đến được kéo dài thời gian lưu trú do đại dịch Covid-19 phải rời khỏi Thái Lan chậm nhất vào ngày 26/9. (Ảnh Lauren DeCicca / Getty Images qua ntdvn)

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan xác nhận thông báo này và thêm rằng, việc này sẽ được triển khai sau khi có thông báo chính thức đăng trên Công báo Hoàng gia.

Cụ thể, những người có visa ngắn hạn (visa du lịch, visa quá cảnh, visa tại điểm đến) và những người được miễn visa phải chuẩn bị để rời khỏi Thái Lan chậm nhất vào 26/9, trừ trường hợp bị ốm và gặp những trở ngại khác như không có chuyến bay hoặc tình hình bùng phát dịch. 

Nếu gặp khó khăn người nước ngoài phải liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán tại TL để có giấy xác nhận và đề nghị cấp visa lưu trú tạm thời và mang tới văn phòng di trú địa phương để xin giấy phép ở lại không quá 30 ngày.

Hiện Thái Lan ghi nhận tổng số hơn 3.290 ca nhiễm, trong đó có 58 ca tử vong.

Huy Hoàng

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn