Một y tá Quân đội Hoa Kỳ lớn lên trong 33 nhà nuôi dưỡng sau khi cha cô vào tù và bị mẹ cô từ bỏ. Với hoàn cảnh gia đình như vậy, cô vẫn quyết tâm sống khác.

Ngày nay, câu chuyện cuộc đời của Trung Úy Stephanie Hergesheimer là nguồn cảm hứng cho nhiều người.

Trung Úy Stephanie Hergesheimer, 30 tuổi, đến từ Vernon, Connecticut, một y tá, nhân viên y tế phẫu thuật trong Quân đội Hoa Kỳ. (Ảnh Marcy Sanchez / Dvidshub)
Trung Úy Stephanie Hergesheimer, 30 tuổi, đến từ Vernon, Connecticut, một y tá, nhân viên y tế phẫu thuật trong Quân đội Hoa Kỳ. (Ảnh Marcy Sanchez / Dvidshub)

“Phụ nữ phải trải qua rất nhiều điều, thế giới nhìn chúng tôi theo một khía cạnh nào đó”, Stephanie cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Quân đội Hoa Kỳ.

“Chỉ vì thế giới muốn xếp bạn vào một hình vuông không có nghĩa là bạn phải trở thành một hình vuông. Bạn có thể là một viên kim cương. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn”, cô nói.

Lớn lên, Stephanie tìm thấy niềm an ủi và lối thoát giữa những trang sách ở trường. Cô nói, trường học là nơi nương tựa – vùng an toàn của cô, nơi cô không cần lo lắng về bất cứ điều gì đang xảy ra trong cuộc sống của mình.

“Đó là nơi tôi có thể tập trung vào việc là một sinh viên và những gì tôi cần phải hoàn thành. Tôi có thể đọc và những trang sách đưa tôi vào một thế giới hoàn toàn khác. Tôi không bao giờ phải lo lắng về những gì đang diễn ra xung quanh mình”, cô chia sẻ.

(Ảnh William Beach / Dvidshub)
(Ảnh William Beach / Dvidshub)

Là một học sinh xuất sắc, Stephanie tốt nghiệp trung học với học bổng đại học toàn phần, theo the U.S Army. Nhưng cô không tìm thấy mục đích mà mình khao khát trong giai đoạn đầu đại học.

“Tôi đang tìm kiếm mục đích và hướng đi để tạo ra sự khác biệt trên thế giới”.

Năm 2010, Stephanie bỏ học và nhập ngũ. Với mong muốn giúp đỡ người khác cùng với kinh nghiệm làm nhân viên cứu hộ trước đây, Stephanie hướng đến vai trò trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Cô ấy đã học khóa đào tạo cho bác sĩ chiến đấu.

(Ảnh Marcy Sanchez / Dvidshub)
(Ảnh Marcy Sanchez / Dvidshub)

Stephanie từng là nhân viên y tế Phòng Cấp cứu ở Hàn Quốc trước khi triển khai cùng Lữ đoàn Hàng không Chiến đấu 101 tới Afghanistan.

Sau khi về nước vào năm 2014, cô phát hiện mình có thai. Stephanie chuẩn bị cho cuộc sống của một bà mẹ đơn thân đồng thời củng cố quyết tâm tiếp tục làm tốt hơn và tiến lên trong cuộc sống của cô.

Theo trang web của The U.S Army, Stephanie chuyển đến Georgia cùng con gái nhỏ, hoàn thành bằng cử nhân chuyên ngành tâm lý học và nộp đơn vào Chương trình Nhập ngũ của Bộ Y tế.

Cuối cùng, Stephanie đã tốt nghiệp Cử nhân Khoa học về Điều dưỡng.

(Ảnh Marcy Sanchez / Dvidshub)
(Ảnh Marcy Sanchez / Dvidshub)

Vào thời điểm viết bài, Stephanie đã kết hôn và đang là Trung úy.

Cô hiện đang làm mẹ của một cô con gái 6 tuổi và làm việc trong khu điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế Khu vực Landstuhl Đức – trung tâm chấn thương cấp III duy nhất của Mỹ ở nước ngoài. Với lợi ích của cả thời gian và khoảng cách để hỗ trợ định hướng của mình, Stephanie đã thừa nhận rằng con gái là động lực lớn nhất để cô tiếp tục đạt được thành tích. Cô ấy nói về những người cố chấp.

“Lớn lên, tôi đã được bảo rằng tôi sẽ không thành công vì quá khứ của tôi,” cô nói. Điều đó chắc chắn thúc đẩy tôi chứng minh họ sai.

Sau khi có một cô con gái nhỏ với đôi mắt nhỏ, cô bé nhìn tôi và nói, ‘Mẹ là anh hùng của con,’ điều đó thúc đẩy tôi làm được nhiều hơn và tốt hơn.

(Ảnh William Beach / Dvidshub)
(Ảnh William Beach / Dvidshub)

Trên khắp Hoa Kỳ, chỉ có khoảng 50 phần trăm thanh thiếu niên lớn lên trong hệ thống chăm sóc nuôi dưỡng hoàn thành giáo dục trung học, theo National Foster Youth Institute. Ít hơn 3 phần trăm tiếp tục học và tốt nghiệp đại học 4 năm.

Stephanie không muốn giới hạn bản thân bởi những con số thống kê thất vọng như vậy. Như một sự khác biệt, cô hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho các cô gái trẻ đang bị bóp nghẹt bởi hoàn cảnh để họ kiên trì vượt qua khó khăn.

“Đối với những cô bé đang lớn lên trong những tình huống tương tự như tôi, hoặc trong mọi tình huống, đừng bao giờ tự coi thường bản thân. Dù là vấn đề gì đang trải qua trong cuộc sống, dù là vấn đề gì họ đang ném vào, bạn có thể làm được; bạn không yếu hơn bất cứ ai khác, bạn là mạnh mẽ.” 

Louise Bevan
Ngọc Thuần biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn