Một bé gái 9 tuổi ở Quận Putnam là người trẻ nhất đã qua đời ở Florida do biến chứng từ virus corona, theo cơ quan y tế tiểu bang. Đây không phải là một trường hợp liên quan đến du lịch và bé gái này không có liên hệ chặt chẽ với bất kỳ ai gần đây đã xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Người trẻ nhất tử vong vì COVID-19 tại Florida là một bé gái 9 tuổi
Nhân viên y tế tại phòng thí nghiệm xét nghiệm coronavirus ở West Palm Beach, Miami (Ảnh: Chandan Khanna/AFP/Getty Images/The Epoch Times)

Nhân viên y tế Quận Putnam Mary Garcia nói rằng cô không biết về bất kỳ tình trạng bệnh lý tiềm ẩn nào trong trường hợp của bé gái này. Đây là trường hợp trẻ vị thành niên tử vong vì COVID-19 thứ 5 ở Florida.

Những người khác là một cậu bé 11 tuổi ở Quận Miami-Dade, một bé gái 11 tuổi ở Quận Broward, một bé gái 16 tuổi ở Quận Lee và một cậu bé 17 tuổi ở Quận Pasco.

Tới nay, 23,170 trẻ vị thành niên đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus trên toàn tiểu bang. Tỷ lệ dương tính của trẻ em được làm xét nghiệm là 13.4%. Tổng số trường hợp được xác nhận của tiểu bang là 379,619.

Mộc Lan

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn