Từ “gia đình” thân thương là động lực giúp người chồng vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống.

Ngôn từ rất quan trọng

Anh Jared Kish, 40 tuổi, là một giảng viên kỳ cựu làm việc tại trung tâm đào tạo Đông Nam Lineman nằm ở phía Bắc Georgia, và anh hiểu rõ ý nghĩa của điều này hơn ai hết. Đó là lý do tại sao anh đã viết chữ “gia đình” vào mặt trong chiếc nón bảo hộ của mình như một lời nhắc nhở luôn giữ vững động lực.

“Tôi nhớ lại những người giảng viên và giáo viên của tôi trong cuộc đời này,” anh Jared chia sẻ với The Epoch Times. “Những giọng nói vẫn còn văng vẳng trong trí nhớ của tôi. Một số lời là hữu ích, một số thì khá tệ, vì thế tôi tin rằng bạn nên cẩn trọng chọn lựa ngôn từ của mình. Ngôn từ rất quan trọng.” 

Hạnh phúc gia đình
Chiếc nón bảo hộ của Jared Kish. (Ảnh đăng dưới sự cho phép của Jenn Kish)

Tuy nhiên, Jared không hề ngờ rằng Jenn, 38 tuổi, bạn gái thời trung học và cũng là người vợ đã chung sống 18 năm của anh, bắt gặp chiếc nón bảo hộ ấy vào tháng 12/2021. Cô đã rưng rưng nước mắt khi nhìn thấy từ “gia đình” được viết bên trong chiếc nón.

Jared và Jenn gặp nhau vào 23 năm trước tại một cửa hàng tạp hóa địa phương ở miền Nam Carolina, nơi cả hai cùng lớn lên. Anh Jared đã làm việc đóng gói bán thời gian cho cửa hàng tạp hóa, và Jenn liên tục viện lý do để quay lại cửa hàng với hy vọng Jared sẽ giúp cô đóng gói những món đồ của mình. Cuối cùng, một người bạn thân nhất của Jenn đã tặng số điện thoại của cô cho Jared và anh đã liên lạc với cô. Kể từ đó, cả hai đã ở bên nhau.

Cặp đôi đã kết hôn vào ngày 13/03/2004 và hiện có sáu người con, ba con trai và ba con gái từ 5 đến 16 tuổi. Gia đình họ gắn bó khăng khít với nhau và luôn ở bên nhau, cho dù là việc giáo dục tại nhà hay việc dành thời gian cho các hoạt động ngoài trời như câu cá, chèo thuyền kayak, bơi lội, cưỡi ngựa hoặc đi bộ đường dài.

“Một gia đình lớn mang lại rất nhiều niềm vui và hạnh phúc,” Jenn bộc bạch. “Chắc chắn cũng có những thử thách của nó, nhưng chúng tôi luôn có khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau.”

Hạnh phúc gia đình
Jared và Jenn Kish cùng sáu đứa con của họ. (Ảnh đăng dưới sự cho phép của Jenn Kish)

Mới đây, khi Jenn mượn xe tải của Jared để đi lấy nệm cho cậu con trai nhỏ, cô đã nhìn thấy chiếc nón bảo hộ của chồng được đặt lật ngửa trên ghế xe tải. Khi nhận thấy chữ gì đó được viết bên trong nón, cô đã leo vào trong xe tải để xem kỹ hơn và thấy dòng chữ “gia đình” được viết nhỏ nhắn bằng bút Sharpie.

“Tôi đã nghe chồng kể về việc anh khuyến khích các học viên của mình viết một chữ có ý nghĩa để tiếp thêm động lực vào chiếc nón bảo hộ của mỗi người, nhưng tôi chưa bao giờ biết rằng anh cũng đã viết một chữ như thế. Vì vậy, khi chứng kiến chữ ‘gia đình’ thân thương ấy, tôi đã rơi nước mắt,” Jenn nói. “Tôi nghĩ điều khiến tôi cảm thấy ngập tràn hạnh phúc vì ‘gia đình’ không chỉ là một từ ngữ đơn thuần được anh viết trong chiếc nón và quên bẵng đi, mà đó là cách anh sống mỗi ngày, xếp gia đình ở vị trí trung tâm trong mọi việc anh làm.”

Jenn cho rằng cuộc hôn nhân cũng làm nên nền tảng gia đình họ.

“Mỗi người chúng tôi đều cho đi 100%. Cuộc hôn nhân này không phải là 50/50; mà là 100/100. Chúng tôi luôn nói với đối phương rằng ‘dốc hết tất cả,’” cô chia sẻ. “Điều này không ngừng nhắc nhở [tôi] rằng dù cho có chuyện gì xảy ra, chúng tôi đều dốc hết tất cả của mình, cam kết 100% cho cuộc hôn nhân này.”

Hạnh phúc gia đình
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Jenn Kish)

Jared hiểu rất rõ ngôn từ có sức mạnh truyền động lực hoặc tác động tiêu cực như thế nào đến người khác. Anh vẫn đang truyền [những] ảnh hưởng tích cực đến các học viên của mình tại Trung tâm đào tạo Đông Nam Lineman, và anh chia sẻ rằng mình không hề xem nhẹ việc làm này.

“Tất cả chúng ta đều biết được rằng cuộc sống không hề dễ dàng. Tôi chỉ đơn giản muốn truyền cho các học viên của mình một điều gì đó để giúp họ có thêm động lực vượt qua khó khăn,” Jared nói. “Vì thế tôi thường hỏi câu: Điều gì là động lực của các bạn? Tại sao bạn có mặt ở đây?”

Sau đó, Jared hướng dẫn học sinh của mình chọn một chữ có ý nghĩa động viên và viết vào bên trong nón bảo hộ của họ, và họ có thể nhìn thấy chữ ấy mỗi khi cởi chiếc nón ra.

Hạnh phúc gia đình
Jared và Jenn Kish. (Ảnh đăng dưới sự cho phép của Jenn Kish)

Trong lớp đào tạo, Jared đã phải đưa các học viên rời xa gia đình trong 15 tuần, sau đó họ mới bắt tay vào công việc chính của mình. Điều này đòi hỏi mọi người phải lao động nhiều giờ trong hoàn cảnh khắc nghiệt, vì thế họ càng cần phải nhớ đến ai đó hoặc điều gì khiến họ nỗ lực đến cùng.

Anh giải thích: “Những học viên này đôi khi muốn bỏ cuộc và trở về nhà. Họ có thể cảm thấy kiệt sức, nhưng giây phút họ cởi chiếc nón bảo hộ của mình và nhìn thấy dòng chữ hiện diện ở đó. Họ sẽ được nhắc nhở về nguyên do cho mọi nỗ lực làm việc chăm chỉ của mình.”

Và đối với Jared, “gia đình” như một  từ ngữ thiêng liêng thúc đẩy anh tiến về phía trước sau những khoảng thời gian dài mệt nhọc và làm việc vất vả.

Chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi tại [email protected] và tiếp tục đón nhận nguồn cảm hứng hàng ngày bằng cách đăng ký đọc bản tin Bright tại TheEpochTimes.com/newsletter

Thanh Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn