Nhà làm phim Curtis Bowers chia sẻ với chương trình Crossroads của The Epoch Times trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư (21/10) rằng những người cộng sản ở Hoa Kỳ đã tìm cách tiêu diệt nước Mỹ bằng một nghị trình rõ ràng bao gồm kiểm soát giáo dục, gây bất ổn cho gia đình và thúc đẩy sự bất mãn về tình cảm gia đình.

Bowers đã thảo luận về danh sách 45 mục tiêu của chế độ cộng sản đã được xuất bản trong cuốn sách “Người cộng sản trần trụi” và có mặt trong Hồ sơ Quốc hội năm 1963, và cách những mục tiêu này được tạo ra để làm xói mòn các giá trị và truyền thống của Mỹ một cách trực tiếp.

Bowers là một cựu đại diện của Đảng Cộng Hòa đến từ Idaho, ông là một doanh nhân và nhà làm phim, người đã sản xuất bộ phim tài liệu “Agenda: Grinding America Down” (tạm dịch: Kế hoạch Nghiền nát Nước Mỹ), trình bày các chi tiết về những thế lực đang cố gắng tái tạo hoàn toàn nước Mỹ. Bộ phim của ông đã dự báo phần lớn những gì đang diễn ra tại Hoa Kỳ ngày nay.

Bowers cho biết mục tiêu thứ 17 của cộng sản, “Kiểm soát các trường học. Sử dụng chúng như những vành đai truyền tải cho chủ nghĩa xã hội và tuyên truyền cộng sản hiện tại. Nới lỏng chương trình học. Kiểm soát các hiệp hội giáo viên. Đưa đường lối của đảng vào sách giáo khoa,” phần lớn đã đạt được và tạo ra nhiều vấn đề mà ngày nay người Mỹ phải đối mặt.

“50 năm trước, họ nói rằng chúng ta phải có được thế hệ trẻ, bởi vì chúng ta biết nếu chúng ta có những đứa trẻ, chúng ta sẽ có mọi thứ và sẽ dạy chúng những ý tưởng xã hội chủ nghĩa,” Bowers nói.

Một cuộc thăm dò của YouGov, Tổ chức Tưởng niệm Nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản, được công bố vào năm 2019 cho thấy 50% thế hệ millennials (từ 23 đến 38 tuổi) và 51% thế hệ Z (từ 16 đến 22 tuổi) có quan điểm hơi hoặc rất tiêu cực về chủ nghĩa tư bản, nghĩa là khoảng một nửa nghĩ rằng chủ nghĩa xã hội là tốt.

Theo trang web của họ, Tổ chức Tưởng niệm Nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản tìm cách “nói sự thật về chủ nghĩa cộng sản.”

Một cuộc khảo sát của YouGov năm 2016 cho thấy 43% những người trẻ dưới 30 tuổi được khảo sát tán thành với chủ nghĩa xã hội, so với 32% tán thành với chủ nghĩa tư bản. Và một cuộc điều tra toàn quốc Reason-Rupe cho thấy 53% thanh niên ở độ tuổi 18-29 ủng hộ chủ nghĩa xã hội, trong khi chỉ có 1/4 người Mỹ trên 55 tuổi [ủng hộ nó].

“Một ngày nào đó, bạn sẽ hiểu ra và sẽ thấy một xã hội không chỉ muốn những gì bạn đang thuyết phục mà còn [vì] họ cần nó bởi [khi ấy] phẩm chất đạo đức [yếu kém] đã phá hủy ý chí nghị lực của họ rất nhiều. Họ cần chính phủ lớn; họ thực sự không thể chăm sóc bản thân mình. Họ không có tư cách hoặc phẩm chất để làm điều đó và đó là những gì đã đang xảy ra.”

Lãnh tụ cộng sản Karl Marx cho biết chiến trường đầu tiên là viết lại lịch sử, bởi vì nếu mọi người không biết họ đến từ đâu, họ sẽ không biết mình sẽ đi về đâu.

Một cuộc khảo sát năm 2017 được thực hiện với hơn 1200 giáo viên từ khối Mẫu giáo đến khối 12 cho thấy chỉ có 27% các giáo viên được nhận định là thành viên Đảng Cộng Hòa.

Một ví dụ gần đây về việc chương trình học và lịch sử Hoa Kỳ đang được thay đổi và giảng dạy như thế nào thông qua lăng kính chủ nghĩa xã hội; đó là Dự án 1619, được khởi xướng bởi phóng viên Nikole Sheri Hannah-Jones của tờ New York Times, người có dòng mở đầu bài luận đã khiến cô đoạt giải Pulitzer là “Những lý tưởng sáng lập nền dân chủ của chúng tôi đã sai ngay khi chúng được viết ra.”

Bowers cũng nói về cách những người cộng sản đã thúc đẩy phong trào nữ quyền khiến phụ nữ không hạnh phúc với hôn nhân và làm mẹ với mục tiêu phá vỡ gia đình.

Trẻ em đang ăn tại một căng tin của trường học ở Woodbourne, N.Y, hôm 20/09/2012. (John Moore / Getty Images)
Trẻ em đang ăn tại một căng tin của trường học ở Woodbourne, N.Y, hôm 20/09/2012. (John Moore / Getty Images)

“Và sau đó, tiếp tục thúc đẩy phong trào nữ quyền để khiến phụ nữ bất mãn với hôn nhân và thiên chức làm mẹ, vì họ [những người cộng sản] biết họ phải phá vỡ gia đình để có được những đứa trẻ, nó luôn luôn nhắm vào những đứa trẻ vì họ biết bàn tay đưa nôi là bàn tay thay đổi thế giới (sức ảnh hưởng của người mẹ đối với con trẻ, thế hệ tiếp theo),” Bowers chia sẻ với Crossroads.

Nhà làm phim cho biết lần đầu tiên anh nghe nói đến 45 mục tiêu là khi tham gia vào một cuộc họp của Đảng Cộng sản Hoa Kỳ ở Berkley, California năm 1992, nơi các nhà lãnh đạo đảng vạch ra những kế hoạch của họ.

Mục tiêu thứ 40 của cộng sản “Lấy việc làm mất đi sự tín nhiệm vào gia đình làm cơ sở. Khuyến khích sự lăng nhăng và dễ ly hôn,” và mục tiêu thứ 41 “Nhấn mạnh sự cần thiết phải nuôi dạy con cái tránh khỏi ảnh hưởng tiêu cực của cha mẹ. Những định kiến, trở ngại tâm lý và sự chậm phát triển của trẻ em được quy cho là do ảnh hưởng cực đoan từ cha mẹ”. Điều này đã trực tiếp dẫn đến việc khiến con cái xa cách với cha mẹ chúng và phá vỡ cấu trúc gia đình ổn định.

Năm 1969, Thống đốc Ronald Reagan của California khi đó đã ký Dự luật Ly hôn Không có lỗi (no-fault divorce bill) và trong một thập kỷ rưỡi sau đó, hầu như tất cả các bang đều noi theo California và ban hành một đạo luật tương tự như của California. Dự luật Ly hôn Không có lỗi khiến một cuộc hôn nhân tan vỡ dễ dàng hơn vì không bên nào phải chứng tỏ có bất kỳ hành vi sai trái nào.

Ngoài việc gây bất ổn gia đình và giành quyền kiểm soát các cơ sở giáo dục, Bowers nói rằng những người cộng sản đã sử dụng chiến lược của Antonio Gramsci, một nhà triết học và chính trị gia theo chủ nghĩa Mác, để xâm nhập vào các tổ chức ảnh hưởng lớn khác và sử dụng những cơ sở đó để thay đổi người dân từ bên trong. “Thêm giờ thông qua giáo dục, qua truyền thông [và] qua giải trí, bạn đang biến đổi chính con người một cách từ từ”.

Bản tin có sự đóng góp của Joshua Phillips.
Anh Minh biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn