Dân biểu Cynthia Johnson của tiểu bang Michigan, một đảng viên Dân Chủ, đã bị phế truất khỏi các vị trí của bà trong Ủy ban Giám sát Hạ viện và đang bị điều tra sau khi đưa ra “lời cảnh báo” đối với “những người ủng hộ TT Trump”, theo thông tin từ văn phòng Chủ tịch Hạ viện tiểu bang Michigan.

Bà Johnson là đảng viên Dân Chủ hàng đầu trong Ủy ban Giám sát Hạ viện. Hồi tuần trước, Ủy ban này đã lắng nghe lời khai của các nhân chứng cáo buộc về gian lận bầu cử và về sự đe dọa [mà họ phải hứng chịu]. Sau khi tuyên bố trên trang Facebook cá nhân hôm 8/12 rằng mình đang bị mọi người đe dọa, bà Johnson đã nói với những người ủng hộ mình rằng hãy “chính lại mọi thứ và khiến chúng có trật tự”, đồng thời cảnh báo những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump rằng “hãy cẩn thận” và “hãy bước đi thận trọng”.

Sau đó bà Johnson tuyên bố, “Chúng tôi sẽ không đùa giỡn với các vị đâu,” “Và những ai trong số các vị là quân nhân, các vị sẽ biết cần làm thế nào. Hãy làm đúng. Hãy hành động có trật tự. Hãy khiến họ phải trả giá.”

Hôm 9/12, bà Johnson đã đăng một video khác, tuyên bố rằng nhắc đến “quân nhân”, bà ấy muốn ám chỉ “những chiến binh” của Chúa Giê-su đang “trỗi dậy” để chống lại nạn phân biệt chủng tộc. Nhà lập pháp này cũng tiết lộ trên CNN rằng bà đã nhận được những tin nhắn thoại đe dọa rằng bà đang “đánh đu trên dây đấy.”

Hai đảng viên Cộng Hòa là Chủ tịch Hạ viện Lee Chatfield và Chủ tịch mới đắc cử Jason Wentworth của tiểu bang Michigan, cho biết trong một tuyên bố hôm 9/12 rằng “Dân biểu Johnson đã bị loại khỏi vị trí trong ủy ban của bà và chúng tôi đang xem xét các biện pháp kỷ luật tiếp theo khi cơ quan hữu trách tiến hành các cuộc điều tra của họ.”

Ông Chatfield nói thêm rằng “những lời đe dọa đối với các đảng viên Dân Chủ hay đảng viên Cộng Hòa là không thể chấp nhận được và không đúng là của một người dân Hoa Kỳ.” Vị Chủ tịch Hạ viện cũng đề cập đến những lời đe dọa đã được báo cáo đối với hai đảng viên Dân Chủ, gồm Thống đốc Gretchen Whitmer và Tổng Thư ký Jocelyn Benson của tiểu bang Michigan, là không thể chấp nhận được.

Bà Johnson đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ đội pháp lý của TT Trump hồi tuần trước khi bà hỏi một nhân chứng tên là Jessy Jacob về “tên thật” của cô ấy.

Luật sư Jenna Ellis của TT Trump đã lưu ý một đoạn clip về phiên điều trần, trong đó bà Johnson, đại diện một phần cho Detroit, đã hỏi nhân viên bầu cử Jessy Jacob “tên thật” của cô ấy là gì. Jacob trả lời rằng cô ấy đã thay đổi họ của mình sau khi kết hôn. Bà Johnson sau đó đã yêu cầu Jacob đánh vần tên thời con gái của cô. Đó là câu hỏi duy nhất mà bà ta đã hỏi.

“Làm thế nào quý vị biết được những nhân chứng này đang nói lên sự thật về sự đe dọa của Đảng Dân Chủ? Đó là vì quý vị đang chứng kiến ​​CÁC NHÀ LẬP PHÁP của Michigan đang công khai đe dọa họ ở ngay tại Ủy ban này, ngay trên sóng truyền hình quốc gia,” cô Ellis viết trên Twitter hôm 2/12.

Cô Ellis cáo buộc rằng trong lần tiếp xúc đó với cô Jacob, bà Johnson đã “[cố gắng] đe dọa và công khai tiết lộ thông tin cá nhân của một nhân chứng trên sóng truyền hình quốc gia đơn giản vì bà ta không thích lời khai của nhân chứng.”

Cô Jacob, với chất giọng dường như của người Ấn Độ và đeo khẩu trang, đã cáo buộc rằng cô đã bị các nhân viên bầu cử ở Trung tâm TCF tại Detroit yêu cầu ghi lùi ngày của phiếu bầu thành Ngày Bầu cử. Cô mô tả hành vi này là gian lận và suy đồi.

Cũng trong phiên điều trần tại Michigan, bà Johnson cũng đã cắt ngang và cố gắng tranh luận với một nhân chứng khác trước khi Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện Matt Hall, một đảng viên Đảng Cộng Hòa, phản đối bà.

Văn phòng của dân biểu Johnson đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của The Epoch Times.

Đính chính: Bản tin trước về chủ đề này đã đưa tin không chính xác rằng ông Chatfield đã phản đối bà Johnson. Điều này đã được đính chính và The Epoch Times lấy làm tiếc về sai sót này.

Jack Phillips
Nguyệt Minh biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn