Theo thông cáo báo chí hôm 22/7, ông Beau LaFave đã đưa ra một kế hoạch lưỡng đảng để yêu cầu chính quyền Trung Quốc chịu trách nhiệm về đại dịch viêm phổi Vũ Hán mà họ gây ra cho tiểu bang Michigan, Hoa Kỳ và thế giới do che đậy thông tin và không có biện pháp ngăn chặn khi dịch vừa mới xuất hiện.

Ông LaFave cùng các dân biểu khác đề xuất dự luật yêu cầu “chính phủ Trung Quốc toàn trị chịu trách nhiệm về đại dịch mà họ ‘cố tình gây ra cho Michigan và phần còn lại của thế giới”.

Ông LaFave đề xuất dự luật yêu cầu “chính phủ Trung Quốc toàn trị chịu trách nhiệm về đại dịch mà họ ‘cố tình gây ra cho Michigan và phần còn lại của thế giới”. (Ảnh Facebook)

Ông cho biết, nếu dự luật được thông qua , và có chữ ký của bà Gretchen Whitmer, Thống đốc bang Michigan, thì “chúng tôi sẽ gửi cho Trung Quốc một hóa đơn đòi nợ”. Dự luật yêu cầu người đứng đầu cơ quan tài chính của bang Michigan xác định số tiền thiệt hại, các chi phí, và các tổn thất khác mà bang phải gánh chịu do dịch virus corona, mọi cấp chính quyền, được liệt kê trong luật.

The Chinese government must be held accountable. Today I introduced a bipartisan plan, HB 6025, to hold the totalitarian…

Posted by Representative Beau Matthew LaFave on Wednesday, July 22, 2020

Minh Anh tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn