Trong cuộc phỏng vấn trên kênh Fox Business ngày 13/11, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đã được hỏi liệu TT Trump sẽ dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden hay không. 

Bà McEnany nói rằng Tổng thống sẽ có mặt vì lễ nhậm chức thật ra là… của chính ông Trump. Bà McEnany đáp: “Tôi nghĩ TT Trump sẽ dự lễ nhậm chức của chính mình. Ông sẽ phải có mặt ở đó”.

Bà McEnany nói rằng: “Tổng thống Trump tin rằng ông sẽ vẫn là Tổng thống, có nhiệm kỳ thứ hai”. Thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết thêm “kiện tụng là bước đầu tiên” và sẽ có “nhiều bước” cho đến ngày tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ vào tháng 1/2021.

Trước đó, trên Đài Fox News hôm 10/11, bà Kayleigh McEnany đưa ra một xấp tài liệu dài 234 trang tuyên bố là bằng chứng cho thấy có gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Truyền thông Mỹ dự đoán rằng ông Joe Biden đã chiến thắng và gọi ông là “tổng thống đắc cử”, nhưng TT Trump hiện không thừa nhận và nghi ngờ đã xảy ra gian lận bầu cử. Đội ngũ của TT Trump đã phát động kiện tụng tại nhiều bang chiến địa, hiện một số bang đang tiến hành kiểm đếm lại phiếu bầu bằng tay.

Ngân Hà tổng hợp