Tại một phiên điều trần ở Pennsylvania về cuộc bầu cử, Đại tá quân đội đã nghỉ hưu Phil Waldron nói rằng những chiếc máy bỏ phiếu được sử dụng ở Hoa Kỳ được chế tạo để thao túng cuộc bầu cử. Ông cáo buộc rằng có tới 1,2 triệu phiếu bầu có thể đã bị sửa đổi tại Pennsylvania và cần phân tích pháp y để xác định con số chính xác.

Phil Waldron, một chuyên gia an ninh mạng về xử lý tình báo và chiến tranh thông tin trong khoảng 30 năm, cho biết trong phiên điều trần: “Hệ thống bỏ phiếu ở Hoa Kỳ và tại Pennsylvania được thiết lập để bị thao túng”.  

 

Đại tá quân đội đã nghỉ hưu Phil Waldron tham dự phiên điều trần tại Thượng viện tiểu bang Pennsylvania
Đại tá quân đội đã nghỉ hưu Phil Waldron tham dự phiên điều trần tại Thượng viện tiểu bang Pennsylvania vào ngày 25 tháng 11. (Ảnh chụp màn hình)

Ông Waldron nói với uỷ ban rằng ông đã tự mình thẩm vấn con trai của một sĩ quan tình báo Cuba. Các thành viên trong gia đình Hugo Chavez đã trấn an anh này rằng: “Đừng lo lắng về mối đe dọa của chủ nghĩa dân túy với cuộc bầu cử của Maduro ở Venezuela” bởi vì “nó đã được bảo đảm, cha của họ [Hugo Chavez] đã đầu tư tiền để xây dựng hệ thống máy bỏ phiếu SGO”.

Luật sư độc lập Sidney Powell nói với Fox News hôm 16/11 rằng nhóm pháp lý của Tổng thống Trump nắm trong tay bản khai có tuyên thệ của một quan chức cấp cao của Venezuela. Quan chức này làm chứng rằng hệ thống bỏ phiếu SGO là một công cụ để thao túng.

Ông Waldron nói rằng hệ thống bầu cử của Hoa Kỳ như Dominion, có “mã tương tự và chức năng tương tự”.

“Các chuyên gia của chúng tôi và các học giả khác tin rằng có tới 1,2 triệu phiếu bầu của Pennsylvania có thể đã bị thay đổi hoặc gian lận, đây là những gì chúng tôi phát hiện ra trong 22 ngày qua”, nhưng chỉ khi phân tích pháp y chi tiết mới biết chắc chắn có bao nhiêu phiếu bầu của người dân Pennsylvania đã bị thao túng, ông Waldron nói.

Ông Waldron cho biết nhóm của ông đã nghiên cứu các vấn đề về thao túng hệ thống bỏ phiếu kể từ tháng 8 và nhiều người khác cũng báo cáo các vấn đề tương tự.

“Có rất nhiều nhóm khác như chúng tôi, các nhóm nhỏ tham gia vào cuộc chiến này, và họ đang thách thức phe cánh tả và phe cánh hữu, vì vậy có rất nhiều người đang nhận ra những điểm bất thường”, ông Waldron nói.

Sau khi vấp phải những cáo buộc, Dominion đã đưa ra một tuyên bố hôm 25/11 nói rằng “Dominion không có quan hệ với Smartmatic hay với Venezuela”.

Dominion khẳng định: “Việc kiểm phiếu được thực hiện bởi các quan chức bầu cử của các quận và tiểu bang, không phải Dominion. Hệ thống của chúng tôi chỉ hỗ trợ lập bảng cho những quan chức đó” và “máy chủ chạy phần mềm của Dominion được đặt tại các văn phòng bầu cử địa phương, không phải ở nước ngoài. Dữ liệu không bao giờ rời khỏi tầm kiểm soát của các quan chức bầu cử địa phương”.

Gary Du
Hải Vy biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn