Một nhân viên của CNN đã bị ghi hình trên máy quay ẩn nói rằng trong suốt cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, mạng lưới này đã hoạt động để sản xuất các nội dung có thể giúp Tổng thống Joe Biden giành chiến thắng.

video nhân viên CNN xác nhận hại Trump
Quang cảnh tổng thể sân khấu trong buổi chuẩn bị trước một cuộc tranh luận tổng thống của Đảng Dân Chủ do CNN và Facebook tài trợ tại Wynn Las Vegas ở Las Vegas, tiểu bang Nevada, hôm 13/10/2015. (Ảnh: Alex Wong/Getty Images)

Bản ghi âm đầu tiên trong số ba đoạn ghi âm đã được tổ chức báo chí điều tra bất vụ lợi Project Veritas công bố hôm 13/4 như một phần của việc vạch trần CNN.

Ông Charlie Chester, một Giám đốc kỹ thuật tại CNN, đã bị Project Veritas bí mật ghi hình trong một số cuộc hẹn giả qua Tinder được bố trí trong tháng vừa qua (03/2021). Ông này gợi ý rằng nếu không nhờ “tuyên truyền” của mạng lưới này thì cựu Tổng thống Donald Trump đã thắng cuộc bầu cử tổng thống.

“Hãy nhìn những gì chúng tôi đã làm, chúng tôi đã đẩy được ông Trump đi,” ông Chester nói. “Tôi 100% sẽ nói như vậy. Và tôi tin 100% rằng nếu không có CNN, tôi không chắc ông Trump sẽ bị thua bỏ phiếu đâu.”

Ông này nói với phóng viên chìm, người đã đóng giả là một y tá trong các cuộc hẹn hò giả, rằng ông ta quyết định làm việc tại mạng lưới này vì “muốn trở thành một phần của việc đó.”

“Trọng tâm của chúng ta là đẩy ông Trump ra khỏi văn phòng, phải không nào? Mà không cần nói ra điều đó, đó là những gì đã diễn ra,” ông Chester nói.

Nhân viên này của CNN tuyên bố rằng mạng lưới của ông ta đã sản xuất “tuyên truyền” nhằm giúp đánh bại ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2020, chẳng hạn như bằng việc “dựng lên một câu chuyện” nghi vấn về sức khỏe của cựu tổng thống mà “chúng tôi chẳng biết gì về nó cả.”

“Ông Trump đã, tôi không biết, kiểu như là đang bắt tay hay sao cũng được… chúng tôi đã mời thật nhiều nhân viên y tế đến sẵn lòng cùng kể một câu chuyện mà, chẳng hạn như, mọi người suy đoán rằng ông ta giống như là bị tổn thương thần kinh, rằng ông ta đang bị mất trí, ông ta không thích hợp, cô biết đấy, bất cứ điều gì cũng được,” ông Chester nói. “Chúng tôi đã tạo ra một câu chuyện mà chúng tôi chẳng biết gì về nó cả.”

Khi được nhà báo chìm của Project Veritas hỏi về việc liệu mạng lưới này có quan tâm gì đến sức khỏe của ông Biden trong thời gian bầu cử hay không, ông Chester nói rằng CNN thường chiếu các đoạn clip về việc ông Biden chạy bộ và đeo những món đồ như kính phi công, để “mô tả ông ấy như một người già trẻ trung” và để cho thấy rằng ông ấy “khỏe mạnh.”

CNN sẽ không đưa tin về vụ việc ông Biden bị quay cảnh bước hụt cầu thang thành “một chuyện to tát.”

“Cô nói vắn tắt về việc đó thôi,” ông  Chester nói với “bạn hẹn” của mình.

CNN đã không hồi đáp ngay các yêu cầu bình luận của The Epoch Times.

Tháng 10/2019, Project Veritas đã tiến hành một cuộc điều tra bí mật nhằm vào CNN, cho thấy các nhân viên của hãng này nói rằng tất cả các mạng lưới tin tức truyền hình cáp được bao sóng đều là thiên tả, có xu hướng gây giật gân, với sự tập trung không ngừng vào ông Trump.

Giống như ông Chester, phần lớn họ đổ lỗi các vấn đề của họ ở trong mạng lưới này cho ban lãnh đạo cao nhất, đặc biệt là Chủ tịch CNN Jeff Zucker.

Trong một video được phát hành bởi Project Veritas, một nhân viên của CNN nói rằng ông Zucker “có mối tư thù sâu đậm với ông Trump,” ít nhất một phần là từ khi ông Trump làm việc với ông Zucker trong chương trình truyền hình thực tế “The Apprentice.”

Xem video gốc tại đây

Do Isabel van Brugen thực hiện
Với sự đóng góp của Petr Svab
Thanh Xuân biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn