Một nhà nghiên cứu UFO ở Hoa Kỳ cho biết đã có nhiều lần UFO được nhìn thấy trên Thái Bình Dương trong hai tháng qua. Hàng chục phi công bay qua khu vực này đã tuyên bố nhìn thấy UFO trong hành trình bay của họ. 

Ông Ben Hansen, cựu đặc vụ FBI, hiện đang dẫn chương trình “UFO Witness” (Nhân chứng UFO) trên Discovery+ cho biết, ông đã có được cảnh quay về những lần nhìn thấy UFO này và đoạn ghi âm cuộc gọi của các phi công với tháp chỉ huy.

Những cảnh quay này bao gồm những lần nhìn thấy UFO của các phi công từ các hãng hàng không Southwest Airlines, Hawaiian Airlines và các hãng hàng không khác từ ngày 06/08/2022 đến ngày 23/09/2022.

(Bấm vào đây để xem một số hình ảnh hoặc đoạn ghi âm do ông Hansen biên tập)

Một trong những phi công, anh Mark Hulsey, đã đề cập đến việc nhìn thấy UFO trong một cuộc gọi vào ngày 18/08 với tháp chỉ huy. Vào thời điểm đó, anh đang bay khỏi Los Angeles.

Anh Hulsey thông báo cho tháp chỉ huy rằng có một số vật thể bay ở phía Bắc của anh và bay cao hơn anh rất nhiều. Anh hỏi tháp chỉ huy có biết chúng là gì không?

Nhân viên điều khiển ở tháp chỉ huy bối rối trả lời rằng: “Không, tôi không biết. Anh không hề tiến vào bất kỳ không phận (quân sự) nào cả. Tôi không rõ”.

“Có thể có ba chiếc ở đó”, anh Hulsey mô tả. 23 phút sau, anh Hulsey báo cáo rằng, “Có vẻ như bây giờ có bảy chiếc”. Anh ước tính chúng cao hơn anh từ 5,000 đến 10,000 feet (1,524-3,048 mét).

Khi được người quản lý yêu cầu mô tả chi tiết về những vật thể bay đó, Hulsey nói: “Chúng cứ đi vòng tròn. Tôi từng là phi công lái F-18 trong Thủy quân lục chiến. Nói thật với anh, tôi đã từng thực hiện rất nhiều vụ đánh chặn. Nhưng tôi chưa bao giờ thấy chuyện gì như thế này”. 

Một phi công khác, ông Chris Van Voorhis, 63 tuổi, nói với tờ Daily Mail rằng khi bay từ Hawaii đến Los Angeles vào tháng 8, ông nhìn thấy 3 đến 5 vật thể bay sáng hơn cả các vì sao. Chúng chuyển động theo vòng tròn giống như một “đường đua ngựa”, hơn nữa còn dần dần xuất hiện rồi biến mất.

Voorhis là người đã có 32,000 giờ bay, ông cho biết những vật thể đó dường như đang bay ở trên quỹ đạo Trái Đất hoặc xa hơn thế. Một số phi công của các hãng hàng không khác cũng điện đàm để hỏi ông rằng, liệu họ có nhìn thấy cùng một vật thể bay hay không.

Ông Voorhis nói, chúng không thể là vệ tinh, bởi vì các vệ tinh sẽ chuyển động theo cùng một hướng, nhưng phương hướng chuyển động của chúng lại khác nhau.

Voorhis cũng cho biết công ty của ông đã yêu cầu ông không công khai sự việc. Nếu công khai sự việc này, ông sợ rằng mình sẽ mất việc.

Ông Hansen cho biết hiện tại không có quy trình nào yêu cầu phi công báo cáo những lần nhìn thấy UFO như vậy, ngay cả khi UFO gây ra mối đe dọa đối với sự an toàn của phi cơ thương mại.

Ông Hansen nói, lý do chính khiến các phi công không báo cáo là vì họ không nghĩ rằng Cục Hàng không Liên bang (FAA) sẽ điều tra các vụ việc. Tệ hơn nữa, họ có thể sẽ bị chế giễu.

Một phát ngôn viên của FAA nói với tờ Daily Mail rằng: “Bất cứ khi nào một phi công thông báo cho bộ phận kiểm soát không lưu về việc nhìn thấy Hiện tượng trên không không xác định (UAP), FAA đều sẽ ghi lại. Nếu thông báo của phi công có thể được chứng thực bằng thông tin như dữ liệu radar, thì dữ liệu đó sẽ được chia sẻ với Lực lượng Đặc nhiệm UAP”.


Trần Tuấn Thôn thực hiện
Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn