Ngoài Hải Phòng, Bắc Giang, Nghệ An, thì hiện đã có thêm một số địa phương khác rà soát người về từ 2 tỉnh đang có dịch nói trên. 

Nhiều tỉnh rà soát, cách ly người về từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi
Nhiều thành phố áp dụng biện pháp giám sát y tế.  (Ảnh: Chính Phủ)

Cụ thể là tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Nam cũng đã yêu cầu người đi từ Đà Nẵng về phải đến cơ sở y tế xã, phường để khai báo y tế, theo dõi.

Tại Huế, trong ngày 27/7, Sở Giao thông Vận tải Thừa Thiên Huế chỉ đạo dừng ngay tuyến xe buýt Huế – Đà Nẵng. Và những người từ Tp. Đà Nẵng về sau ngày 10/7 phải tự cách ly tại nhà và có lực lượng y tế theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Tại Nghệ An, trong 14 ngày qua, có hơn 2.000 người tỉnh này từ Đà Nẵng trở về quê. Trong đó, đã cách ly 4 trường hợp từ Đà Nẵng về có nguy cơ cao bị lây nhiễm. 

Đối với Tp. HCM, những người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1/7 và hiện đang có mặt ở Tp. HCM đều sẽ được áp dụng biện pháp giám sát y tế theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia.

Tại Cần Thơ, theo báo Vnexpress tối hôm 26/7, đã có 693 người từ Đà Nẵng đến Cần Thơ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, thông tin hành khách sẽ giao cho các địa phương để theo dõi sức khoẻ.

Thống kê lượng khách đặt chỗ qua các hãng bay từ 27 đến 31/7, Cục Hàng không Việt Nam ước tính 80.000 người đang kẹt ở Đà Nẵng. Các chuyên gia y tế khuyên những người dân trở về từ Đà Nẵng nên tự cách ly tại nhà 14 ngày, nếu có biểu hiện sốt, ho nên đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khoẻ.

Thanh Tâm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn