Duyên vợ chồng là do Thần an bài. Giữa vợ chồng với nhau nếu có thể an giữ bốn phận, bất kể là giàu sang phú quý hay nghèo hèn đều có thể không rời không bỏ, thì Thần đều sẽ tán thưởng. 

Đạo đức trong xã hội hiện đại ngày càng bại hoại, quy phạm nhân luân cương thường mà Thần cấp cho con người sớm đã biến dị. Do vậy, các mối quan hệ nam nữ không bình thường, không đứng đắn xuất hiện tầng tầng lớp lớp, “tiểu tam, người thứ ba” phổ biến đến mức trở thành xu thế, “vụng trộm”, “tình một đêm” được người ta bàn tán say sưa. Một người nếu như có thể được người khác phái coi trọng, thậm chí càng có nhiều đối phương theo đuổi, thì có thể cảm thấy hãnh diện khoe khoang, coi đó là “hạnh phúc” để hưởng thụ. Hơn nữa người khác cũng sẽ tán thưởng, ao ước, hâm mộ và ghen tị với cô ấy / anh ấy. 

Bây giờ nam nữ gặp nhau, căn bản không để ý đối phương đã có chồng hoặc vợ hay chưa, đều có thể tùy tiện đưa ra những lời ong bướm. Những ý nghĩ xấu xa mơ tưởng hảo huyền thì lại càng tự nhiên giống như hít thở hay uống nước vậy. Việc này không chỉ thể hiện ở ngay trên hành vi dễ dàng nhận thấy, mà trong nội tâm có rất nhiều loại cảm xúc ẩn giấu như “xúc động”, “hảo cảm”, “ngưỡng mộ”, “mong đợi”, “ảo tưởng”, “nhớ nhung”, “gửi gắm”, “tâm đầu ý hợp”, “tri kỷ khác phái”, “không có gì giấu nhau”… Những thứ này được che đậy với vỏ bọc “cảm xúc tốt đẹp” khiến bạn dần lạc lối trên con đường “ngoại tình” lúc nào không hay không biết. Bởi vậy phải hết sức cảnh giác và tự nhắc nhở bản thân mình!

Nhiều khi nguyên nhân bên ngoài khiến bạn cảm thấy rất tự nhiên, nhưng mấu chốt thực sự lại là một số nguyên nhân bên trong khó có thể nhận biết. Nó đã tồn tại trong từng suy nghĩ, ý niệm của chúng ta suốt thời gian dài không chú ý, cũng như trong các loại quan niệm biến dị, xấu xa cần phải quy chính. Đôi khi chúng ta không thể dễ dàng nhận biết, bởi nó dùng những cảm nhận như “tốt đẹp”, “vui vẻ”, “thoải mái”, “thỏa mãn”… làm mặt nạ và ngụy trang.

Nhìn chung trong văn hóa Thần truyền và lịch sử, không tồn tại tình bạn giữa nam và nữ, mối kết giao thân thiết giữa người khác giới đều không được thừa nhận cũng không được cho là thỏa đáng trong xã hội nhân loại bình thường. Chúng ta nhìn thấy xã hội ngày nay, tuyên dương cái gọi là “tình bạn thuần khiết” giữa những người khác giới (đặc biệt là nam hay nữ đều đã kết hôn), là tự lừa mình dối người. Trong một xã hội mà đạo đức đang ngày càng đi xuống, thì người khác giới kết giao mật thiết với nhau càng không thể tránh khỏi bị tình dục chi phối.

Đương nhiên, trong mối quan hệ giao tiếp giữa người với người, nếu không có tình cảm và nhân tâm thì cũng là điều không thực tế. Vậy làm thế nào để vừa có thể đối đãi với nhau bình thường, lại vừa có thể giữ mối quan hệ được tốt? 

Cá nhân tôi nghĩ rằng, vấn đề là phải nắm bắt được mức độ giao tiếp giữa những người khác giới, không cung cấp môi trường và điều kiện cho đối phương có ý nghĩ xằng bậy. Dân gian có câu nói là “Quân tử chi giao đạm nhược thủy, tiểu nhân chi giao cam nhược lễ”, ý rằng, tình cảm giao hảo của người quân tử nhạt nhẽo như nước lã, tình cảm giao hảo của kẻ tiểu nhân lại ngọt ngào như rượu ngọt. Câu nói này có thể cho chúng ta những tham khảo hữu ích trong các mối quan hệ giao tiếp.

Đồng thời, nhất định phải nghiêm túc trung trinh đối đãi đối với nửa kia của mình, bởi duyên vợ chồng là do Thần an bài. Giữa vợ chồng với nhau nếu có thể an giữ bốn phận, bất kể là giàu sang phú quý hay nghèo hèn đều có thể không rời không bỏ, thì Thần đều sẽ tán thưởng. 

Nếu một người có thể một lòng trung trinh không đổi đối với hôn nhân, không chỉ là không có bất kỳ hành vi phản bội nào, mà ngay cả trong tư tưởng cũng không nên có. Có câu “Nhân tâm sinh nhất niệm, thiên địa tận giai tri”, trong lòng sinh ra một niệm, trời đất đều biết rõ. Khi chúng ta có tinh thần trách nhiệm mạnh mẽ, có quan niệm đạo đức truyền thống ước thúc, thì việc ức chế và loại bỏ những ý nghĩ không nên có càng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

La Hinh thực hiện
Tiểu Minh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: