Những bờ biển thơ mộng nhưng tương đối vắng vẻ, cùng với vô số những tòa dinh thự nguy nga là điểm đặc trưng của thành phố Newport, tiểu bang Rhode Island

Những phố phường với nhiều dinh thự của thành phố Newport, tiểu bang Rhode Island, tạo thành những khung cảnh ảo mộng như thể bạn đang lạc vào một câu chuyện cổ tích.Từ vách đá dựng đứng đẹp tựa tranh vẽ nhìn thẳng ra biển đến những hàng cây hùng vĩ là những chi tiết làm cho cảnh quang nơi đây trở nên hoàn hảo. 

Những tòa biệt thự xa hoa là dấu tích của thời vàng son, khi nhiều gia đình trong giới tinh anh tại Hoa Kỳ đã xây dựng khu nghỉ mát mùa hè tại thành phố Newport vì khí hậu ôn hòa của nơi này.

Ngày nay, những dinh thự vô cùng rộng rãi này đã được mở cửa để đón tiếp du khách tham quan. 

Trong số những dinh thự đó phải kể đến The Breakers và dinh thự nổi tiếng của gia đình Vanderbilt được xây dựng vào thế kỷ 19 theo phong cách Phục Hưng Italy.

thanh-pho-Newport
Dinh thự The Breakers (Ảnh: Peter Wood)

Những bến tàu của thành phố Newport từ lâu đã là nơi neo đậu của rất nhiều tàu thuyền. Giao thương buôn bán là một phần chính yếu cấu thành nền kinh tế của thành phố trong thời kỳ thuộc địa. Trong khi đó, hiện nay, ngành ngư nghiệp và các tiền đồn hải quân thu hút phần lớn lực lượng lao động. Khu vực bờ biển ở đây rất dễ để tiếp cận, cùng với bề dày lịch sử, những con thuyền cập bến thường đi kèm với biển báo chỉ rõ lịch sử ra khơi.

Thành phố Newport
Thành phố Newport nhìn ra biển. (Ảnh: Peter Wood)

Thành phố Newport
Cầu Claiborne Pell, thành phố Newport. (Ản: Peter Wood)

Đối với một thị trấn biển, thành phố Newport thuộc loại khá yên ắng. Ngay cả khi vào mùa du lịch cao điểm, những bãi biển ở nơi này cũng không hề đông đúc. Dân cư ở thị trấn này có quan hệ khăng khít với nhau, và nơi đây cũng khá nhộn nhịp: các cửa hàng ở khu vực trung tâm thành phố chủ yếu là những cơ sở làm ăn nhỏ và cư dân thị trấn này thích mặc đẹp để đi ra ngoài vào ban đêm. Đó là một khung cảnh thật lý tưởng cho một buổi chụp hình đầy ngẫu hứng.

Thành phố Newport
Những cửa hàng ở thành phố Newport, tiểu bang Rhode Island. (Ảnh: Peter Wood)

Thành phố Newport
Một người lướt sóng bước trên bãi biển Easton, thành phố Newport. (Ảnh: Peter Wood)

 Annie Wu là nhân viên toàn thời gian tại Epoch Times vào tháng 07/2014. Trong cùng một năm, cô đã giành giải nhất từ Hiệp hội báo chí New York – New York Press Association cho hạng mục tin nhanh. Cô tốt nghiệp trường cao đẳng Barnard College và trường đại học Columbia University Graduate School of Journalism.

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn